Ḅ bít tết làm tại nhà vẫn có thể mềm tan trong miệng như ngoài hàng. Món thịt ḅ bít tết giàu dinh dưỡng, bổ máu tốt cho sức khỏe của bạn, ai cũng thích.
Nguyên liệu cho món ḅ bít tết
500g thịt thăn ḅ
2 củ khoai tây
1 củ hành tây
50 g pate
1 quả dưa leo
Xà lách
4 quả trứng
Gia vị thông thường: Giấm, đường, dầu ăn, tiêu, muối, dầu hào
Cách làm ḅ bít tết ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn cần lấy thịt ḅ sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước, dùng khăn giấy lau khô rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn. Rồi sau đó, bạn quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.
Bước 2: Bạn hăy cho lấy thịt ḅ ướp với 1 chút muối, 1 th́a dầu hào rồi trộn đều thịt ḅ với hỗn hợp gia vị trên rồi để nguyên trong khoảng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị khiến thịt mềm thơm ngon hơn.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hăy lấy phần khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng sợi dày khoảng 1 cm rồi đem ngâm với nước lạnh có pha 1 chút muối và bỏ vào đó 2 – 3 viên đá lạnh. Rồi sau khi ngâm khoảng 30-40 phút th́ vớt khoai tây ra, để ráo rồi đem đi chiên vàng.
Bước 4: Với hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt cạnh dày khoảng 2 cm rồi đem ngâm với nước. Với rau xà lách sau khi nhặt bỏ phần hư, rửa sạch th́ đem cắt khúc ngắn vừa ăn và trộn đều với 1 ít muối, ít đường và 1 ít giấm sao cho có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.
Bước 5: Tiếp đó, bạn hăy bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho khoảng 2 th́a nhỏ dầu ăn vào, rồi gắp từng lát thịt ḅ cho vào chảo. Khi làm món này bạn hăy chiên thịt ḅ với lửa thật lớn đến khi thịt ḅ chín th́ lật mặt khác để miếng thịt ḅ chín đều là được.