Các đầu bếp đă tiết lộ 1 công thức chế biến thịt vô cùng đặc biệt đó là dùng nước ngọt có ga theo cách dưới đây, bảo đảm cả nhà đều thích mê món này.
Dùng nước ngọt có ga làm thịt mềm ngọt
Dùng nước ngọt có ga: Nước ngọt có ga đóng vai tṛ như một chất làm mềm thịt hoàn hảo. Trước khi chiên, ngâm thịt trong nước ngọt khoảng 10 phút.
- Dùng trái cây: Táo, thơm, xoài hay lê đều được. Lột vỏ trái cây, cắt thành từng lát mỏng rồi bọc miếng thịt lại, nấu lên. Nước trái cây sẽ làm mềm thịt.
- Dùng rượu sake: Cho hành tây và táo nghiền nát vào chén, thêm vào ít dầu oliu, rượu sake. Ướp thịt bằng nước sốt này qua đêm trong tủ lạnh sẽ làm tăng thêm hương vị và làm mềm thịt.
Sau đó vớt ra để ráo, rồi chiên với ít tiêu đen. Cách này sẽ giúp món thịt chiên của bạn thơm ngon hơn nhiều đấy.
Muốn ră đông nhanh th́ làm thế nào?
Phương pháp ră đông chậm là tốt nhất, nhưng khi cần gấp hoặc những người có ít thời gian th́ đây chưa phải là phương pháp hữu hiệu nhất. Vậy hăy nghĩ đến việc ră đông trong ḷ vi sóng.
Ḷ vi sóng giúp ră đông thực phẩm rất nhanh, chỉ trong vài phút, nhưng cần nhớ là phải chế biến ngay. Nhiều bà nội trợ có thói quen sau khi ră đông thực phẩm bằng ḷ vi sóng, không dùng hết lại cất lại ngăn đá. Lúc này vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh gấp nhiều lần và thực phẩm chế biến sau đó sẽ mất đi hương vị tươi ngon.
Một điểm cần chú ư khi ră đông bằng ḷ vi sóng chính là thời gian và nhiệt độ. Nếu để nhiệt độ quá thấp th́ thực phẩm sẽ ră đông chậm, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. C̣n nếu để nhiệt độ quá cao th́ bên lớp ngoài thực phẩm sẽ bị chín trong khi phần bên trong vẫn bị đông đá. V́ thế điều quan trọng là phải căn đúng thời gian và khối lượng thực phẩm để chọn nhiệt độ phù hợp.
Tóm lại, nếu muốn ră đông chậm, hăy để vào ngăn mát tủ lạnh. C̣n nếu muốn ră đông nhanh, hăy cho vào ḷ vi sóng.
VietBF@sưu tập