Thịt ḅ giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món nhưng khuyết điểm lớn nhất làm bạn rất ngại nấu thịt ḅ, đó là không biết cách nấu làm sao để thịt ḅ ngon, mềm, không bị dai, cứng? Vậy bạn hăy học và thực hành các cách chế biến thịt ḅ mềm ngon, không dai ở bên dưới này ngay nhé.
Giảm độ dai của thịt ḅ
Thông thường thịt ḅ xào, hay kho, hầm đều có thời gian nhất định để thịt ḅ không bị dai. Nhưng nếu như chị em mua phải miếng thịt ḅ già, th́ tốt nhất miếng thịt ḅ đó nên đem hầm. Nhiều chị em nội trợ mách, để thịt ḅ mau nhừ, hăy cho thêm một ít nước dứa xay khi ướp. Nước dứa sẽ làm thịt ḅ mềm hơn. C̣n lúc nấu hăy thêm vào vài lát vỏ đu đủ non.
Cũng có nhiều chị em mách mẹo nhỏ, nếu thịt ḅ quá dai, trước khi hầm, bạn có thể xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong ṿng 5-6 giờ, sau đó rửa sạch và cho vào nồi nấu.
Dùng nước sôi để ninh, nấu thịt ḅ
Khi ninh, nấu thịt ḅ, ta nên đun nước sôi hẳn rồi mới cho thịt vào. Như vậy không những giữ được thành phần dinh dưỡng có trong thịt mà c̣n làm cho mùi vị của thịt được thơm ngon hơn.
Đập thịt trước khi chế biến
Với các lát thịt ḅ thái dày, khi chế biến thớ thịt săn lại khiến miếng thịt trở nên khô và dai hơn.
Bằng cách dùng dao dày nặng hoặc dụng cụ đập thịt đập cho lát thịt mềm và tơi ra sau khi cắt, chắc chắn chúng sẽ trở nên mềm hơn sau khi nấu chín.
Dùng đá lạnh
Riêng thịt ḅ gân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà không có thời gian hầm lâu, hăy bỏ vào nồi nấu một cục nước đá.
Xử lư mùi gây của thịt ḅ
Thịt ḅ có mùi gây đặc trưng nhưng không phải ai cũng thích mùi này. Do đó, để xử lư, bạn chỉ cần lấy một củ gừng, nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giă nhuyễn rồi xát gừng lên xung quanh miếng thịt. Sau đó, xả sạch thịt bằng nước lạnh, bảo đảm không c̣n mùi gây khó chịu nữa.
VietBF@sưu tập