Mẹo luộc thịt lợn mềm thơm lại giữ nguyên 100% dinh dưỡng các mẹ đă biết chưa? Luộc thịt tưởng đơn giản mà không hề. Làm sai cách món luộc sẽ khô và mất hết chất.
Cách khử mùi hôi của thịt
Muốn để thịt heo không c̣n mùi hôi chị em cần chuẩn bị 1 củ hành khô với 1 ít rượu trắng. Sau đó, đập dập hành khô. Thịt rửa thật sạch dưới ṿi nước, sau đó thả miếng thịt heo vào nồi nước cùng củ hành đập dập phía trên vào. Sau đó, luộc cho đến khi thịt chín. Mùi thơm của hành khô sẽ khử mùi hôi của thịt.
Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, có thể cho thêm vào nồi vài giọt rượu trắng rồi vớt thịt ra để ráo nước, thịt sẽ không c̣n mùi hôi nữa mà sẽ thơm ngon hơn. Đồng thời, việc hớt bọt thường xuyên sẽ làm cho nước luộc trong, từ đó làm thịt sạch và đỡ hôi hơn.
Cách luộc thịt mềm thơm
- Nước luộc thịt lần một bạn cho thêm 1 th́a cà phê giấm, vài lát gừng thái mỏng và ½ th́a cà phê muối. Đun sôi nước rồi thả thịt heo vào trần trong khoảng 2 phút th́ vớt thịt ra, rửa lại miếng thịt một lần nữa. Như vậy miếng thịt sẽ không bị hôi.
- Nếu miếng thịt dày th́ bạn dùng dao khía để thịt nhanh chín hơn mà không bị dai. Lần luộc thứ 2 bạn cho thịt vào nồi ngay từ đầu, đổ ngập nước, đập dập mấy củ hành lá bỏ vào nồi, nêm thêm chút gia vị cho thịt đậm đà rồi luộc đến khi sôi. Để thịt sôi trong nồi trong 5 đến 10 phút th́ dùng đũa xiên qua miếng thịt để kiểm tra xem thịt đă chín kỹ hay chưa. Nếu miếng thịt không chảy ra nước đỏ nghĩa là đă chín. Khi đó bạn có thể tắt bếp và vớt thịt ra khỏi nồi cho ráo nước.
- Đợi thịt nguội bớt th́ dùng dao thái thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Thịt luộc nên thái miếng mỏng, ngang thớ để không bị dai. Giờ chỉ cần bày thịt ra đĩa và pha một bát nước chấm ngon để thưởng thức món thịt vừa mềm vừa thơm ngay được rồi.