HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ tê liệt khi giá dầu xuống giá âm
Giá dầu xuống mức thấp nhất lịch sử vào ngày 20/4, xuống âm 40 USD/thùng. Trước cú sốc này, chính phủ Mỹ vẫn chưa đưa ra được phương án vực dậy giá dầu.

Các hãng hàng không, nhà hàng, nhà bán lẻ, nông dân và hàng loạt các ngành công nghiệp khác đang nhận được hàng tỷ USD tiền cứu trợ khi nền kinh tế Mỹ lao đốc vì đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, các công ty dầu mỏ của Mỹ lại đang thua lỗ.


Một nhà máy lọc dầu ở Texas, Mỹ. Ảnh: AP.

Giá dầu giao kỳ hạn của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay vào hôm 20/4, ở mức -37,63 USD /thùng. Con số này đã phá vỡ kỷ lục thấp nhất trước đó là 10 USD/thùng vào năm 1986, theo Politico.

Các nhà hoạch định chính sách đang phải cố gắng giải quyết tình trạng dư thừa dầu thô có thể đẩy ngành công nghiệp này vào suy thoái và khiến hàng chục công ty phá sản.

Nước Mỹ lúng túng

Nhiều thập kỷ qua, các nhà hoạch định chính sách Mỹ chỉ tập trung đưa ra các chính sách để đảm bảo việc giá dầu tăng cao trong cuộc khủng hoảng dầu mỏ những năm 1970 gây thiệt hại cho nền kinh tế Mỹ sẽ không quay lại. Họ đã tạo ra một kho dự trữ quốc gia để đảm bảo nguồn cung có sẵn cho nước Mỹ.

Tuy nhiên, với việc lượng dầu Mỹ sản xuất đạt mức kỷ lục vào cuối năm ngoái và các bể chứa hiện tràn dầu, Washington có rất ít công cụ để nâng giá dầu và giữ cho ngành công nghiệp năng lượng không sụp đổ.

“Chính phủ Mỹ có rất ít khả năng thay đổi tình trạng này”, nhà phân tích về dầu mỏ của ngân hàng Raymond James, ông Pavel Molchanov cho biết. “Vấn đề là có tới 20% nhu cầu sử dụng dầu toàn cầu bây giờ không cần dùng dần nữa, chủ yếu là do các biện pháp hạn chế để ngăn virus corona”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước đã được khen ngợi vì thúc đẩy Nga và Saudi Arabia chấm dứt cuộc chiến giá dầu và giảm lượng dầu vận chuyển đến các nơi khác. Tuy nhiên, việc cắt giảm sẽ không có hiệu lực cho đến đầu tháng tới. Điều này ảnh hưởng đến giá dầu thô trong thời gian ngắn và khiến các nhà sản xuất dầu phải vật lộn để tìm kho lưu trữ sản phẩm của họ.


Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo. Ảnh: AP.

Khi được hỏi về các nỗ lực để hỗ trợ ngành công nghiệp dầu mỏ, một phát ngôn viên của Nhà Trắng đã chuyển các câu hỏi này cho Hội đồng An ninh Quốc gia. Tuy nhiên, ủy ban này không trả lời. Người phát ngôn của Bộ Năng lượng Mỹ cũng không trả lời các câu hỏi.

Sau khi Quốc hội từ chối yêu cầu chi 3 tỷ USD để mua dầu đổ đầy kho Dự trữ Dầu Chiến lược của Bộ Năng lượng, cơ quan này đã thay đổi phương pháp và hiện cho phép các công ty thuê chỗ để chứa 30 triệu thùng dầu. Tuy nhiên, số dầu này và 47 triệu thùng dầu khác có thể được đưa vào kho lưu trữ liên bang trong những tuần tới chỉ chiếm phần nhỏ số dầu dư thừa. Các bể chứa dầu tư nhân đang được đổ đầy với tốc độ 2 triệu thùng dầu một ngày.

"Làn sóng phá sản sắp quét qua ngành dầu mỏ"

Các báo cáo rằng chính quyền Tổng thống Trump đang xem xét trả tiền cho các công ty dầu mỏ ngừng bơm dầu và xem lượng dầu vẫn còn dưới lòng đất là một phần trong kho dự trữ quốc gia của Mỹ không khiến các công ty dầu mỏ thấy an tâm.

Ông Dan Eberhart, giám đốc điều hành của công ty dịch vụ dầu mỏ Canary LLC, đã bác bỏ thông tin các công ty được trả tiền để ngưng bơm dầu và gọi đây là “câu chuyện đánh lạc hướng”.

“Một làn sóng phá sản sắp sửa quét qua ngành dầu mỏ”, ông Eberhart nói với Politico.

Các hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ vào tháng 5 có thể còn dưới 6 USD/thùng do các thương nhân buộc phải bỏ các khoản đầu tư trước khi hết hạn hợp đồng. Giá dầu trong các hợp đồng tháng 6 đã giảm khoảng 2,50 USD xuống còn 22,60 USD/thùng.


Một công nhân dầu mỏ tại công ty dầu mỏ ở Mexico. Ảnh: New York Times.

Các quan chức của ngành công nghiệp năng lượng cũng nói rằng chính quyền Mỹ đã đảm bảo với Saudi Arabia rằng chính phủ liên bang sẽ không trực tiếp viện trợ cho các công ty dầu khí Mỹ. Thay vào đó, họ sẽ để thị trường buộc doanh nghiệp phải đưa ra quyết định để giảm nguồn cung thừa.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC), Nga và một nhóm các nhà sản xuất khác đã đồng ý cắt giảm 9,7 triệu thùng dầu sản xuất mỗi ngày bắt đầu từ tháng 5. Các nhà sản xuất ở Mỹ và Canada cũng đóng cửa các giếng khoan để loại bỏ hàng triệu thùng dầu trong những tháng tới. Chỉ đến khi nguồn cung dầu được thu hẹp hoặc có sự phục hồi trong nhu cầu toàn cầu, ngành công nghiệp này mới có thể ổn định trở lại. Nhu cầu dầu trên toàn cầu ước tính đã giảm từ 20-30 triệu thùng dầu một ngày.

Tệ hơn nữa, trước khi Saudi Arabia đồng ý cắt giảm lượng dầu đưa tới Mỹ, một nhóm tàu ​​chở dầu đã xuất phát. Số dầu này sẽ làm tăng áp lực lên kho lưu trữ trừ khi một quốc gia khác mua trước khi nhóm tàu này cập cảng ở Mỹ.

“Cảnh này giống như trong một số bộ phim từ những năm 1980 khi tổng thống Mỹ và người đứng đầu Liên Xô đi đến thỏa thuận tạm dừng chiến tranh hạt nhân nhưng một chiếc máy bay không nhận được lệnh quay lại”, một quan chức trong ngành theo dõi các con tàu này cho biết.

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-21-2020
Reputation: 207911


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 58,113
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	49.jpg
Views:	0
Size:	214.2 KB
ID:	1568663   Click image for larger version

Name:	49.1.jpg
Views:	0
Size:	101.8 KB
ID:	1568664   Click image for larger version

Name:	49.2.jpg
Views:	0
Size:	174.0 KB
ID:	1568665  

goodidea_is_offline
Thanks: 70
Thanked 3,467 Times in 2,999 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 74
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11766 seconds with 13 queries