Đây mới là cách nấu tôm ngon ngọt mà bà nội trợ nào cũng nên biết. Chỉ thêm vài lát gừng là đă có thể loại bỏ được mùi tanh nhưng hương vị và chất dinh dưỡng của tôm vẫn như ban đầu.
1. Tôm nướng tỏi
Nguyên liệu:
Tôm: 0.5 kg
Tỏi, hành tây, cà rốt
Giấy bạc
Gia vị, dầu ăn
Dụng cụ: Ḷ nướng, dĩa, khây nướng...
Cách làm món tôm nướng tỏi:
Bước 1: Cho tôm đă rửa sạch vào khay nướng đă quét một lớp dầu ăn và được phủ giấy bạc ở trên. Xếp tỏi, cà rốt và hành tây được cắt lát mỏng lên trên và thêm một ít gia vị vào.
Bước 2: Làm nóng ḷ nướng ở 180 độ C khoảng 1 - 2 phút, rồi cho khay vào nướng tầm 5 phút.
2. Tôm luộc
Chuẩn bị nguyên liệu:
Tôm tươi 2 kg, gừng, hành hẹ, muối
Cách làm:
- Trước hết, làm sạch tôm tươi sống mua từ chợ về bằng cách rửa sạch với nước, loại bỏ đất cát có trong con tôm và ngâm qua nước muối loăng khoảng vài phút.
- Sau đó rửa sạch hành lá và gừng, cắt lát.
- Cho khoảng 2 bát nước vào nồi, sau đó cho hành, gừng, một ít muối và tôm vào, bắc lên bếp, để lửa to.
- Sau khi nước trong nồi sôi, vặn lửa nhỏ lại và tiếp tục nấu trong khoảng năm phút.
- Trong quá tŕnh nấu, bọt có thể xuất hiện, hăy dùng muỗng để vớt bọt ra. Sau khi tắt bếp th́ cho tôm ra đĩa và thưởng thức.