HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hải quân Trung Quốc không thở được với Mỹ
Trong lúc Mỹ và Trung Quốc đang tranh cãi về đại dịch Covid-19 thì mâu thuẫn quân sự giữa hai nước cũng không giảm. Cuộc đối đầu lâu dài giữa 2 nước này đang ở bước ngoặt khi Washington phát triển vũ khí và chiến lược mới, chú trọng đến tên lửa.

Trong những thập kỷ qua, Mỹ gần như đứng ngoài cuộc khi Trung Quốc phát triển hỏa lực quân sự. Giờ đây, sau khi thoát khỏi các ràng buộc của một hiệp ước kiểm soát vũ khí từ thời Chiến tranh lạnh, chính quyền Tổng thống Trump đang lên kế hoạch triển khai tên lửa hành trình tầm xa phóng từ mặt đất ở châu Á-Thái Bình Dương.

Lầu Năm Góc hiện có ý định trang bị cho lực lượng lính thủy đánh bộ phiên bản tên lửa hành trình Tomahawk đang xuất hiện trên tàu chiến Mỹ, theo các yêu cầu ngân sách của Nhà Trắng cho năm 2021 và thông tin từ các cuộc điều trần trước quốc hội của các chỉ huy quân sự cấp cao của Mỹ hồi tháng 3.

Ngoài ra, Washington còn đẩy nhanh việc giao các các tên lửa chống tàu tầm xa mới đầu tiên trong nhiều thập kỷ cho quân đội Mỹ.


Tên lửa hành trình Tomahawk được phóng từ một tàu chiến Mỹ. Ảnh: Hải quân Mỹ

Động thái của Mỹ nhằm đối phó lợi thế của tên lửa đạn đạo và tên lửa mặt đất Trung Quốc. Theo các tư lệnh và cố vấn chiến lược Lầu Năm Góc, Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đã xây dựng một lực lượng tên lửa có tầm bắn xa hơn Mỹ và các đồng minh ở khu vực.

Ngoài ra, trong nỗ lực thay đổi mạnh mẽ về chiến thuật, Lực lượng lính thủy đánh bộ sẽ hợp tác với Hải quân Mỹ tấn công tàu chiến của đối phương. Các đơn vị di động nhỏ của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ được trang bị tên lửa chống hạm sẽ trở thành sát thủ tàu thuyền.

Lực lượng này được trang bị các tên lửa chính xác có thể chỗ trợ Hải quân Mỹ giành quyền kiểm soát trên biển, đặc biệt ở Tây Thái Bình Dương.

"Tên lửa Tomahawk là một trong số những công cụ cho phép chúng ta làm được điều đó" - một chỉ huy quân sự Mỹ cho biết.

Tên lửa Tomahawk được trang bị trên tàu chiến của Mỹ và sử dụng tấn công các mục tiêu trên mặt đất trong các thập kỷ qua. Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ sẽ tiến hành thử nghiệm phóng tên lửa hành trình vào năm 2022 với mục tiêu đưa nó vào hoạt động trong năm sau đó.

Ban đầu, số lượng nhỏ tên lửa hành trình trên mặt đất sẽ không thay đổi cán cân sức mạnh. Tuy nhiên, động thái trên của Mỹ có thể phát đi tính hiệu mạnh mẽ rằng nước này chuẩn bị cạnh tranh với kho vũ khí của Trung Quốc, theo các nhà chiến lược cao cấp của Mỹ và phương Tây.

Về lâu dài, số lượng lớn các tên lửa của Mỹ có thể là mối đe dọa với quân đội Trung Quốc. Mối đe dọa tức thì lớn nhất đến từ loạt tên lửa chống hạm tầm xa mới được trang bị trong các máy bay tấn công của Hải quân và Không quân Mỹ.

"Người Mỹ đang trở lại mạnh mẽ" - ông Ross Babbage, chuyên gia của Trung tâm Đánh giá Chiến lược và Ngân sách (Mỹ) nhận định.

Trung Quốc có được lợi thế vì không tham gia hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), trong đó cấm Mỹ và Nga sở hữu tên lửa đạn đạo và hành trình phóng từ mặt đất có tầm bắn từ 500km đến 5500 km. Vì không bị ràng buộc bởi INF, theo ước tính của Mỹ và phương Tây, Trung Quốc đã triển khai khoảng 2000 loại vũ khí này.

Tuy nhiên, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút khỏi hiệp ước INF vào năm ngoái giúp Mỹ tập trung đối phó với lực lượng tên lửa Trung Quốc. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper khi đó cho biết ông muốn các tên lửa phóng từ mặt đất được triển khai đến châu Á trong vòng vài tháng nhưng thừa nhận kế hoạch này có thể tốn nhiều thời gian hơn.

Cuối tháng 8-2019, Lầu Năm Góc thử nghiệm tên lửa Tomawahk phóng từ mặt đất. Đến tháng 12-2019, Bộ Quốc phòng Mỹ cho phóng thử một tên lửa đạn đạo từ mặt đất. Nếu còn tham gia hiệp ước INF, Mỹ sẽ bị cấm tiến hành những vụ thử như thế.

Tài liệu ngân sách cho thấy lực lượng lính thủy đánh bộ đã yêu cầu khoản tiền 125 triệu USD để mua 48 tên lửa Tomahawk (có tầm bắn khoảng 1.600 km) từ năm tới.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Mỹ đang cho tiến hành nghiên cứu về vũ khí tấn công tầm xa mới, trong đó yêu cần khoảng ngân sách 3,2 tỉ USD cho công nghệ siêu thành chủ yếu dùng cho tên lửa.

Chưa hết, các máy bay phản lực F/A 18 Super Hornet và máy bay ném bom B-1 của Không quân Mỹ hiện đang được trang bị loại tên lửa chống hạm tầm xa (LRASM) mới của hãng Lockheed Martin. Tên lửa mới này đang được triển khai để đáp ứng "nhu cầu hoạt động khẩn cấp" của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương, theo tài liệu ngân sách.

LRASM mang đầu đạn nặng 450 kg và có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lớn hơn 800 km. Các tài liệu ngân sách cho thấy Bộ Quốc phòng Mỹ đang tìm kiếm 224 triệu USD để đặt mua thêm 53 tên lửa LRASM vào năm 2021. Hải quân và Không quân Mỹ dự kiến sẽ có hơn 400 LRASM vào năm 2025.

LRASM được phát triển từ loại tên lửa tấn công mặt đất tầm xa gọi tắt là JASSM. Bộ Quốc phòng Mỹ đang yêu cầu chi 577 triệu USD vào năm tới để đặt mua thêm 400 tên lửa JASSM.

"Sự tập trung của Mỹ và đồng minh vào các tên lửa hành trình tấn công mặt đất và chống hạm tầm xa là cách nhanh nhất để tái thiết sức mạnh hỏa lực tầm xa ở Tây Thái Bình Dương" - ông Robert Haddick, chuyên gia tại Viện Mitchell về nghiên cứu hàng không vũ trụ (Mỹ) nhận định.

Các sĩ quan hải quân Mỹ hiện tại và đã nghỉ hưu đang thúc giục Bộ Quốc phòng Mỹ trang bị cho các tàu chiến Mỹ các tên lửa chống hạm tầm xa, cho phép chúng cạnh tranh với các tàu tuần dương, khu trục hạm và tàu khu trục mới nhất của Trung Quốc.

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-10-2020
Reputation: 207991


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 58,712
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	31.JPG
Views:	0
Size:	25.9 KB
ID:	1579635  
goodidea_is_offline
Thanks: 70
Thanked 3,507 Times in 3,036 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 74
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to goodidea For This Useful Post:
maivang18 (05-10-2020)
 
User Tag List


Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11917 seconds with 13 queries