Mẹ đảm mách nước làm món tôm râu hấp nước dừa ngon "lịm tim" cả nhà thích mê. Tôm là món ăn dinh dưỡng được nhiêu người yêu thích. Tuy nhiên, đừng chỉ đóng khung với những kiểu chế biến quen thuộc, hăy cùng bà mẹ đảm dưới đây học cách làm tôm râu hấp nước dừa béo ngậy.
Chia sẻ trên diễn đàn Yêu bếp, tài khoản Obento Anh đă chia sẻ đến hội chị em phụ nữ cách chế biến món tôm râu hấp nước dừa. Chắc chắn rằng, chúng ta khi mua tôm về chỉ quanh quẩn chế biến theo kiểu truyền thống như hấp tôm với bia, tôm hấp sả. V́ thế, nói đến tôm hấp nước dừa c̣n có khá ít người biết đến.
Theo Obento Anh, cách chế biến món ăn này như sau:
Bước 1: Sau khi mua tôm từ chợ về, đem rửa làm sạch tôm,tỉa bớt râu c̣n lại th́ giữ nguyên.
Bước 2: Hành tím bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ. Rau xà lách rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối loăng.
Bước 3: Lấy quả dừa, gọt phần vỏ xanh bên ngoài đi. Tiếp đó lấy nước dừa đổ riêng ra 1 cái tô, phần c̣n lại,cắt cho phần đầu quả dừa có h́nh tṛn, đẹp mắt. Phần tỉa này để sau này sẽ xếp tôm.
Bước 4: Phần nước dừa đổ ra tô, cho vào xoong đun sôi. Sau đó, đổ hành tím đă băm nhỏ vào, nêm muối và bột nêm cho vừa ăn, cho tôm đă rửa sạch vào xoong đảo đều tay.
Bước 5: Sau đó xếp những con tôm vừa gắp ra lên miệng của quả dừa. Rồi lấy phần nước dừa vừa đun đổ vào trong quả dừa.