Bulgogi là món thịt ḅ nướng cổ điển của Hàn Quốc. Đây là món ngon bạn có thể chế biến tại nhà. Miếng thịt ḅ mềm, màu caramen ăn cùng với salad rau ngọt gịn chắc chắn là món ngon không thể bỏ lỡ. Bạn có thể chế biến món ngon này cùng với nồi chiên không dầu, bếp nướng điện hoặc ḷ nướng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- ½ củ hành tây
- Một ít hành lá
- 1 củ cà rốt
- 400g thịt ḅ thái lát mỏng
-1 th́a canh dầu mè
- 1 th́a canh hạt vừng trắng nướng
Nước sốt Bulgogi
- 4 th́a nước tương
- 2 th́a dầu mè
- 3 th́a đường nâu
- 8 tép tỏi
- 1/2 quả lê
- Hạt tiêu mới xay
Cách làm:
- Để làm nước sốt bulgogi, thêm 4 th́a canh nước tương, 2 th́a canh dầu mè và 3 th́a canh đường nâu và nghiền 8 tép tỏi (hoặc tỏi băm) trong một bát lớn.
- Nghiền nhuyễn một quả lê.
- Thêm hạt tiêu và trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
- Thái hành tây thành những lát mỏng và cắt hành lá thành những miếng dài khoảng 5 cm sau đó chẻ đôi hành lá theo chiều dọc.
- Cà rốt thái lát mỏng, trộn đều cùng với hành tây, hành lá và nước sốt.
- Thêm thịt vào nước sốt, trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau
- Ướp thịt ḅ trong ít nhất 30 phút hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.
- Phết một ít dầu lên trên khay nướng rồi nướng thịt ḅ.
- Đặt thịt lên khay nướng, lật qua lật lại cho đến khi thịt chín đều.
VietBF@sưu tập