Không cần thêm nước, món thịt lợn kho vẫn ngon mềm, béo ngậy, có màu đẹp mắt. Bí quyết là gì đây?
Không cần thêm nước, món thịt lợn kho vẫn ngon mềm, béo ngậy, có màu đẹp mắt.
Chuẩn bị:
- 1,5kg ba chỉ lợn lợn, 1 mẩu gừng thái lát, 1-2 cánh hoa hồi, 2 lát ớt khô, 1 ít rượu nấu ăn, 1 ít hạt tiêu (tùy ý), 5g đường phèn
- 3 muỗng canh nước tương đen loại nhạt màu, 3 muỗng canh nước tương đen loại đậm màu, 2 muỗng canh dầu màu điều
Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ba chỉ vào áp chảo cho các miếng thịt sém vàng, mỡ tứa ra.
- Sau đó cho hành lá, tiêu, hồi, lá nguyệt quế, gừng, ớt khô vào nếu thích, đảo cho thơm thì thêm đường phèn vào.
- Lúc này thêm 3 muỗng canh nước tương loại nhạt, 3 muỗng canh nước tương loại đậm đặc, dầu màu điều, xào cho đến khi thịt có màu, thêm ít rượu nấu ăn mà không cần thêm nước, đun sôi.
- Cho thêm 2 lá nguyệt quế, đậy vung, đun liu riu trong 30-40 phút cho thịt mềm tan là được.
VietBF@sưu tập