Chán ăn đậu bắp xào, đậu bắp luộc, bạn có thể đổi vị cho bữa ăn của gia đ́nh bằng món đậu bắp nhồi thịt này nhé.
Nguyên liệu làm đậu bắp nhồi thịt
- 9 quả đậu bắp (chọn quả bánh tẻ có kích thước đều nhau).
- 80 gram thịt lợn
- 5 gram mộc nhĩ
- 4 cái nấm hương khô
- 2 th́a tinh bột ngô (bạn có thể dùng bột năng, bột ḿ để thay thé)
- Gia vị: 3 th́a nước tương, 1 th́a dầu hào, muối.
Cách làm đậu bắp nhồi thịt
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở mềm rồi thái nhỏ.
- Thịt lợn mua về rửa sạch rồi băm hoặc xay nhỏ.
- Cho thịt, mộc nhĩ nấm hươngbăm nhỏ vào bát tô rồi thêm một chút muối, 2 th́a nước tương, 2 th́a tinh bột và dùng đũa hoặc th́a trộn đều theo một chiều. Trong công thức này, tinh bột đóng vai tṛ là chất kết dính giúp thịt và các loại nguyên liệu khác không bị rời rạc khi hấp.
- Nếu không sử dụng tinh bột, bạn hăy kết hợp giữa gị sống và thịt băm theo tỉ lệ 1:1.
- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống. Dùng dao rạch một đường trên thân đậu bắp theo chiều dọc và lấy phần hạt ra. Hạt đậu bắp có giá trị dinh dưỡng cao nên bạn đừng vội bỏ đi. Hăy cho chúng vào bát thịt và trộn đều lên.
- Lần lượt nhồi thịt vào từng quả đậu bắp rồi xếp vào đĩa sâu ḷng.
- Đặt đĩa đậu bắp vào nồi và hấp trong khoảng 10 phút.
- Sau đó, đổ phần nước từ đĩa đậu bắp ra một chiếc chảo, cho thêm ít tinh bột, một ít x́ dầu, 1 th́a dầu hào vào khuấy đều. Bật bếp và đun so hỗn hợp sệt lại rồi rưới lên đĩa đậu bắp nhồi thịt.
Đậu bắp nhồi thịt thanh đạm nên dùng cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công với món đậu bắp nhồi thịt này.
VietBF@sưu tập