Gà hấp sả muối giữ nguyên được mùi vị thơm ngon, cách làm lại nhanh gọn, lại không tốn quá nhiều thời gian vào công đoạn chế biến để có ngay món ngon hấp dẫn để chiêu đãi cho cả gia đình.
Buổi tối là thời gian thư giãn và xả hơi sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Hãy bắt tay vào chế biến ngay Buổi tối là thời gian thư giãn và xả hơi sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Hãy bắt tay vào chế biến ngay món ngon lạ miệng, hao cơm để chiêu đãi cả nhà sau một ngày dài.
Gà hấp sả muối là món ăn nhanh gọn, dễ làm. Nguồn:Internet.
Gà hấp sả muối là món ăn nhanh gọn, các khâu chế biến vô cùng đơn giản và không hề cầu kỳ. Là món ngon bổ dưỡng, phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ. Hãy tham khảo công thức dưới đây và thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu:
Gà thả vườn 1 con 1kg5 – 1kg8
Sả 10 nhánh
Muối hột 300 gr
Gừng củ, lá chanh, ớt, hành tím, tỏi, rượu
Lá chuối (không có cũng được)
Cách làm:
Gà mua về nhà nên rửa sạch lại bằng rượu pha gừng đâm nhuyễn để khử mùi hôi tanh.
Bóc hành tím và tỏi cùng 2 nhánh sả đập dập cho vào bụng con gà cùng với bộ lòng.
Lót lá chuối xuống đáy nồi, rắc muối hột lên trên mặt lá chuối (sao cho phủ tương đối kín). Nếu không có lá chuối, bạn cho thẳng muối hột vào đáy nồi.
Cho hết số sả còn lại đã rửa sạch, đập dập lên mặt muối hột. Cố gắng đừng để cho mình gà chạm vào lớp muối.
Đậy nắp vung, hấp gà trên ngọn lửa nhỏ nhất của bếp bạn đang sử dụng. Chú ý trong quá trình hấp không mở nắp vung ra. Hấp gà trong vòng 45 phút.
5 phút cuối cùng, rửa sạch lá chanh, thái nhỏ hoặc vò sơ qua rồi bỏ vào nồi hấp. Nhớ đậy kín nắp để mùi thơm của lá chanh kịp bám vào gà mà không gây ra vị đắng.
Dọn ra đĩa, ăn kèm cùng muối tiêu chanh và rau răm.
VietBF@sưu tập