Thịt thăn là món thịt giàu dinh dưỡng nhưng không khéo chế biến thì rất dai và khô. Với cách chế biến sau thì ta sẽ có món ăn hấp dẫn, khiến cả nhà cùng mê.
Nguyên liệu
- 400 gram thịt thăn
- Tương cà chua
- 3 thìa bột mỳ
- Vài nhánh cần tây
- Vài lát gừng
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 2 thìa cà phê bột canh
- 1 thìa đường
- 2 quả trứng gà
- Vừng rang
Cách làm
- Cần tây bỏ lá, chỉ lấy phần thân. Sau khi rửa sạch thì cắt cần tây thành những khúc ngắn vừa phải.
- Cho cần tây vào nồi nước sôi chần qua. Thêm chút muối và vài giọt dầu ăn vào nước để cần tây giữ được màu xanh. Vớt cần tây ra để nguội.
- Thịt thăn rửa sạch thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với bột canh, hạt tiêu, gừng khoảng 10 phút. Sau đó ướp thịt cùng lòng trắng trứng và bột mỳ.
- Đổ dầu ngập chảo. Khi dầu sôi thì thả thịt vào chiên vàng và vớt ra để ráo dầu.
- Ở một chảo khác, cho tương cà chua, đường, giấm, nửa bát nước vào đun sôi. Đến khi đường tan thì đổ vừng vào đảo đều. Tiếp đó, cho thịt vào chảo, đảo đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
- Xếp cần tây xuống phía dưới đĩa rồi cho thịt và nước sốt lên trên.
VietBF@sưu tập