Phá lấu ḷng ḅ là món ngon được nhiều người yêu thích nhưng công thức nấu không phải ai cũng biết. Với cách nấu phá lấu ḷng ḅ khá đơn giản dưới đây, cần có mẹo nhỏ để khử mùi hôi của ḷng ḅ bạn sẽ có món ăn tuyệt hảo.
Món phá lấu ḷng ḅ đúng chuẩn ngon sẽ có vị béo thơm của nước cốt dừa, ḥa quyện từng miếng ḷng ḅ được nấu mềm đậm vị, ăn kèm bánh ḿ rất tuyệt vời.
Để nấu món phá lấu ḷng ḅ thơm ngon đúng cách, Dân Việt hướng dẫn các bạn thực hiện theo các bước sau:
- Nội tạng ḅ người ta làm sạch sẵn, mua về rửa sạch với chanh, muối, gừng, rượu Sau đó, đập dập 1 miếng gừng, 2 củ hành tím bỏ chung với ḷng đem luộc sôi 10 phút, vớt ra rửa sạch, làm như vậy 3 lần khi nấu ḷng sẽ không nghe mùi hôi.
- Ướp ḷng với gia vị, thêm muối, hạt nêm, đường, xíu nước mắm, ướp khoảng 2 tiếng.
- Phi hạt màu điều, được th́ vớt hạt ra bỏ 1 ít hành tỏi băm vào phi vàng rồi bỏ ḷng vào xào cho săn lại. Khi ḷng săn bỏ nước dừa vô nấu, nước dừa xâm xấp ḷng.
Nên hầm bằng nồi áp suất cho nhanh nhừ, hầm tới khi nào lấy cái đũa đâm thử vô ḷng thấy xuyên qua là được, như vậy ăn là vừa ngon.
- Trong quá tŕnh nấu nêm nếm cho vừa miệng, món này hơi ngọt mới ngon. Khi nào ḷng mềm được th́ ta cho 2/3 chén nước cốt dừa vào đun khoảng 5 phút nữa là xong.
- Pha nước mắm: nửa vắt me nhỏ + nửa chén ăn cơm nước sôi nóng, dầm me cho nát (bỏ hạt) rồi cho đường và nước mắm vào nêm nếm vừa ăn Xong bỏ lên bếp đun cho sệt sệt lại, để nguội bỏ ớt vô là được.
VietBF@sưu tập