HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Nga - Trung bắt tay nhau phá đồng USD của Mỹ
Tham vọng giảm phụ thuộc vào đồng USD là tham vọng đã có từ lâu của Nga - Trung. Hiện 2 nước này đã có thêm những thống nhất trong việc tìm cách thực hiện điều này vì cho rằng đây đang là thời điểm phù hợp nhất. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Bằng cách tạo ra đồng tiền và hệ thống tài chính riêng, liên minh kinh tế và thương mại do Nga hậu thuẫn muốn giảm phụ thuộc vào đồng USD và Euro cho hoạt động thương mại nội bộ và với Trung Quốc.Liên minh Kinh tế Á Âu (EAEU) - một đối tác với Liên minh châu Âu (EU) - là nhóm gồm 5 nước thành viên bao gồm Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Nga. Các nước trong EAEU cam kết sẽ đảm bảo dòng chảy tự do của hàng hóa và hợp tác kinh tế, nhưng chưa có một đồng tiền chung như EU.

EAEU cũng đang thúc đẩy quan hệ gần gũi hơn với Trung Quốc - nước đang mở rộng tầm ảnh hưởng ở khu vực Lục địa Á-Âu thông qua sáng kiến “Một vành đai, một con đường”.

Bộ trưởng Hội nhập và Kinh tế vĩ mô của Ủy ban Kinh tế Á-Âu Sergei Glazyev hồi đầu tuần cho hay EAEU đang gia tăng sử dụng đồng tiền riêng của các quốc gia trong giao dịch thương mại để giảm thiểu rủi ro.

“Nga và Trung Quốc đã và đang tạo ra hệ thống thanh toán riêng và một hệ thống trao đổi thông tin điện tử giữa các ngân hàng, nhưng hoạt động kinh tế của các nước thành viên vẫn sử dụng một cách kém tích cực những hệ thống này và vẫn dùng đồng ngoại tệ”, ông Glazyev nói.

“Tôi tin rằng chúng ta nên đảo ngược tình hình và tạo ra đồng tiền và hệ thống riêng. Nó sẽ giúp chúng ta trước các mối đe dọa và nó sẽ tin cậy, minh bạch, tiện dụng, hiệu quả và sẽ không trở thành gánh nặng khi các bên tham gia hoạt động kinh tế”, quan chức trên nhận định.

Hiện khoảng một nửa các khoản thanh toán trong EAEU được thực hiện bằng đồng nội tệ của các quốc gia, trong khi tỉ lệ giao dịch với Trung Quốc vào khoảng 15%.

Ông Glazyev cũng nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết của việc ổn định tỷ giá hối đoái của các đồng nội tệ của các quốc gia khối, thiết lập các cơ chế định giá và trao đổi Á-Âu, đồng thời có các biện pháp khuyến khích việc thanh toán bằng đồng nội tệ của các quốc gia.

Đề xuất trên được đưa ra trong bối cảnh Nga và Trung Quốc đang tìm cách giảm phụ thuộc vào đồng USD.

Năm 2014, Mỹ từng dùng quyền kiểm soát với hệ thống tài chính toàn cầu để trừng phạt Nga. Năm nay, Mỹ trừng phạt hàng loạt các công ty và quan chức Trung Quốc với cáo buộc họ đóng vai trò trong việc làm xói mòn cơ chế tự chủ của Hong Kong, giúp Trung Quốc bồi đắp và xây dựng phi pháp trên Biển Đông và vấn đề Tân Cương.

Bắc Kinh hiện cũng đang tìm cách tăng tốc việc quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ trong các khoản thành toán toàn cầu để giảm "tổn thương" trong cuộc đối đầu với Mỹ.

Trong quý 1 năm nay, chỉ có 46% các giao dịch thương mại song phương giữa Nga và Trung Quốc sử dụng đồng USD - lần đầu tiên trong lịch sử tỷ lệ này thấp dưới mức 50%. Con số này giảm mạnh so với năm 2015 - ở mức 90%.

Ngoài thương mại, Nga và Trung Quốc cũng củng cố hợp tác tài chính nhằm đẩy nhanh quá trình phi đô la hóa. Năm ngoái, Moscow cho biết họ có kế hoạch tung ra trái phiếu bằng đồng Nhân dân tệ đầu tiên, với hy vọng nó sẽ thúc đẩy sự quan tâm của các nhà đầu tư Trung Quốc đối với Nga và giúp tạo ra các tiêu chuẩn cho việc thiết lập các cơ chế phòng trừ rủi ro cho đồng Rúp Nga và đồng Nhân dân tệ.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 10-29-2020
Reputation: 344537


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 137,643
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	r-1603939046777.jpg
Views:	0
Size:	90.7 KB
ID:	1678202  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 173
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Old 10-29-2020   #2
cner01
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 730
Thanks: 38
Thanked 333 Times in 177 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 143 Post(s)
Rep Power: 18
cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4
Default

Rủ thêm iran nữa nhe haha rồi ba thằng chơi với nhau.
cner01_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11373 seconds with 13 queries