Phổ biến cho bạn 4 bí quyết bảo quản được thịt nguyên vị trong vài tuần mà không cần dùng tới tủ lạnh.
Dùng giấm ăn để bảo quản
Trong thành phần của giấm ăn có tính axit cao. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng chống oxy hóa giúp thực phẩm tươi lâu mà vẫn đảm bảo màu sắc và chất dinh dưỡng. Bên canh đó, giấm còn có tác dụng khử mùi, bảo vệ, cải thiện hấp thu các chất dinh dưỡng trong thực phẩm vô cùng hiệu quả. Nếu bạn dùng giấm bảo quản thịt có thể sử dụng trong 1 tuần không lo hỏng.
Cách làm: Đầu tiên phần thịt lợn khi mua về thay vì rửa bằng nước thông thường thì để nguyên miếng và sử dụng trực tiếp giấm ăn để rửa sạch. Tiếp đó, bạn hãy dùng một chiếc khăn sạch nhúng qua nước giấm rồi gói thịt lại để ăn dần trong vài ngày.
Dùng mật ong để bảo quản
Mật ong cũng là nguyên liệu tự nhiên giúp bạn bảo quản thịt lợn mà không cần dùng tới tủ lạnh vô cùng hiệu quả. Trong thành phần của mật ong ngoài thành phần dinh dưỡng còn chứa chất chống oxi hóa và một số loại vitamin rất tốt cho việc bảo quản thực phẩm.
Dùng hạt tiêu bảo quản thịt lợn
Cách làm: Bạn hãy rửa sạch thịt rồi thấm nước cho thịt khô ráo rồi cắt thành từng miếng mỏng, rồi bàn hãy thoa mật ong vào từng miệng thịt troe lên chỗ thoáng gió rồi ăn dần.
Bảo quản thịt bằng hạt tiêu
Hạt tiêu là thực phẩm có thường xuyên thấy trong nhà bếp của chị em phụ nữ. Hạt tiêu giúp kích thích vị giác vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra, hạt tiêu cũng có thể bảo quản thịt tốt. Bởi trong hạt tiêu cũng rất giàu vitamin C và chất chống oxi hóa, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự hủy hoại các tế bào.
Cách làm: Bạn hãy mua thịt lợn rồi rửa sạch và thấm nước ở thịt cho thật khô. Tiếp đó bạn cắt thịt lợn thành những miếng nhỏ. Rồi bạn dùng hạt tiêu phủ lên bề mặt thịt rồi bảo quản ở nơi khô mát.
Bảo quản thịt bằng muối
Muối ăn là một loại gia vị thường gặp và dùng để ướp các thực phẩm tươi sống như cá, tôm, cua, thịt,... để tránh bị ươn, ôi thiu vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, muối được sử dụng để bảo quản thịt cực kỳ tốt. Bạn cũng làm tương tự như với dùng giấm, mật ong, hạt tiêu… sẽ giúp cho bạn bảo quản thịt vô cùng tốt.
VietBF@sưu tập