Từ nguyên liệu là sườn non, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. hôm nay ta học làm món sườn nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu phù hợp cho bữa ăn gia đình những ngày se lạnh.
Sườn nướng ngũ vị là món ăn thơm lừng, đậm đà gia vị.
Từ nguyên liệu là sườn non, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Sườn nướng ngũ vị là món ăn rất đưa cơm, phù hợp cho bữa ăn gia đình những ngày se lạnh.
Với cách làm đơn giản, thời gian chế biến cũng khá nhanh nhờ sự trợ giúp của nồi chiên không dầu, món sườn nướng ngũ vị là sự lựa chọn thích hợp cho chị em bận rộn.
Dân Việt sẽ hướng dẫn các bước làm món sườn nướng ngũ vị siêu ngon:
Chú ý ướp món sườn nướng ngũ vị cẩn thận
- Sườn non: 1 kg
- Hành, tỏi băm nhuyễn
- 1 gói ngũ vị hương
Bí quyết làm món vịt quay Bắc Kinh giòn rụm, không ngán
- Nước mắm: 2 thìa
- Dầu hào 10 ml
- Hạt tiêu
- Đường (có thể có hoặc không)
Cách làm sườn nướng ngũ vị:
Bước 1:
- Sườn non bạn nên chọn miếng nhiều thịt và còn tươi.
- Sau khi mua về, rửa sườn với nước muối pha loãng rồi chặt thành từng mảng to.
Bước 2:
- Ướp sườn cùng với hành tỏi băm nhuyễn, ngũ vị hương, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, bạn có thể điều chỉnh và cho thêm một ít gia vị tùy thích.
- Ướp thịt khoảng 15 – 20 phút để ngấm gia vị.
Bước 3:
- Sau khi ướp sườn, bạn cho sườn vào nồi chiên không dầu, để ở nhiệt độ khoảng 180 độ C và nướng trong vòng 20 phút.
- Sườn nướng xong bỏ ra đĩa, thành phẩm đạt yêu cầu khi chín mềm bên trong, cháy xém bên ngoài. Ăn rất thơm ngon, đậm vị.
Chúc các bạn thành công với món sườn nướng ngũ vị đậm đà, thơm ngon!
*VietBF@sưu tập