Chả ram hay c̣n gọi là nem rán được rất nhiều người việc ưa thích với bên trong ngọt, bùi, thơm nhức mũi. Với nhân là cả cá thu và làm theo đúng công thức sau th́ ngon khỏi phải bàn.
Món ram nhân thịt đă quá quen thuộc, bạn có thể đổi món bằng món chả ram cá thu thơm ngon bổ dưỡng. Để có thành phẩm với có phần vỏ gịn tan phần nhân chả cá thu vừa dai vừa thơm ngon, cần lưu ư vài bí quyết nhỏ.
VietBF sẽ hướng dẫn cách làm món chả ram cá thu theo công thức sau:
Chả cá thu
*Phần nhân bằng chả cá thu để làm chả ram:
- 400g thịt cá thu (chọn cá thu chấm làm chả sẽ dai ngon hơn)
- 100g thịt ba chỉ
- 5 củ hành khô
- 2 củ tỏi
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 2 muỗng canh tiêu xay
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê đường cát
Bánh tráng lề cuốn bên trong
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhỏ, sau đó cho ra 1 cái đĩa to nhồi để nguyên liệu trộn đều, cầm khối chả cá đập xuống đĩa nhiều lần th́ chả sẽ rất dai.
*Phần vỏ chả ram:
- Dùng 2 loại bánh tráng, lớp bên trong cuốn bằng bánh tráng lề, lớp ngoài cuốn bánh tráng ḅ bía.
- Sau khi cuốn xong, đặt chảo nhiều dầu lên bếp, khi dầu đă sôi tăm, thả chả ram vào chảo chiên cho chín vàng là được.
Bí quyết làm ram chả cá thu gịn tan, thơm ngon - Ảnh 3.
Bánh ḅ bí cuốn bên ngoài
Bí quyết làm chả ram:
- Các bạn nên cuốn lỏng tay v́ khi chiên, nhân chả cá thu sẽ phồng to, nếu cuốn chặt quá th́ lớp vỏ bên ngoài sẽ bị nứt nh́n không đẹp.
- Bánh tráng ḅ bía rất dễ cháy, chiên lửa nhỏ để ram vừa vàng rộm mà đảm bảo nhân bên trong cũng chín.
- Nhiệt độ khi chiên: để chả ram chín đều cả trong và ngoài bạn nên cho 1 tép tỏi vào trong dầu. Khi tỏi vàng th́ cho chả ram vào chiên cả bằng lửa to 4 phút đầu, sau đó cho lửa nhỏ chiên tiếp với thời gian như vậy.
Thành phẩm của món ăn có phần vỏ gịn tan, phần nhân chả cá thu vừa dai vừa thơm ngon.
Chúc các bạn thành công với món chả ram cá thu ngon tuyệt.
VietBF sưu tầm