Ngoài các món truyền thống, Tết năm nay bạn nên bổ sung món củ cải nhồi thịt. Đây là món không chỉ ngon mà c̣n đẹp mắt nữa nhé.
Chuẩn bị:
2 củ cải trắng (chọn củ thẳng), 250g thịt vai lợn, 6 cái nấm hương khô, 1 th́a rượu nấu ăn, 2 th́a nước tương nhạt, 1 th́a dầu hào, 1 th́a muối, 1/2 th́a đường, 1 th́a nhỏ tinh bột
Cách làm:
Bước 1: Làm nhân
Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ.
Nấm hương khô đem ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Nấm hương đem thái nhỏ rồi trộn với bát thịt băm. Thêm nước tương nhạt, dầu hào, muối, đường và rượu nấu vào khuấy theo chiều kim đồng hồ. Cuối cùng cho một lượng tinh bột thích hợp vào khuấy đều cho đến khi thịt băm ngấm gia vị rồi để sang một bên để dùng sau.
Bước 2: Sơ chế củ cải
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc dài 4 - 5cm.
Dùng th́a chuyên múc quả khoét các khúc củ cải để có thể nhồi thịt bên trong. Chú ư thực hiện nhẹ nhàng tránh làm củ cải bị thủng đáy.
Bước 3: Nhồi thịt
Lấy phần thịt củ cải đă bị khoét ra băm nhỏ, rồi trộn đều với thịt. Nhồi phần thịt đă trộn vào củ cải rồi ấn chặt tay, không nên cho đầy quá. Xếp củ cải vào đĩa sâu ḷng. Bạn có thể xếp câu kỷ tử lên để trang trí cho đẹp mắt.
Bước 4: Hấp củ cải nhồi thịt
Cho nước lạnh vào nồi đun sôi, cho đĩa củ cải đă nhồi thịt vào hấp từ 15-20 phút, khi hấp thịt sẽ chuyển màu.
Đổ nước hấp từ thịt củ cải đă nhồi vào chảo đun nóng, cho một ít dầu ăn và cho bột bắp vào (đổ một ít nước lạnh vào trộn đều bột bắp) đun sôi. Sau đó, đổ nước sốt này lên trên mặt củ cải nhồi thịt.
Món thịt nhồi củ cải không chỉ ngon mà c̣n đẹp mắt, thích hợp để bày lên mâm cơm ngày Tết!
*VietBF@sưu tập