Món cá hấp bia với thành phẩm, cá ngon ngọt hoà cùng chút men bia chấm mắm gừng cay cay sẽ khiến bữa ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng. Bạn chỉ cần làm theo đúng quy tŕnh sau là đạt được.
Bia c̣n được sử dụng như một nguyên liệu trong việc chế biến nhiều món ăn. Trong ẩm thực, bia đa năng hơn rượu v́ chúng có thể dùng cho rất nhiều món ăn. So với rượu, bia có nồng độ cồn ít hơn, mùi vị cũng nhẹ hơn và là thành phần bổ sung giúp món ăn thật sự hoàn hảo.
Món cá hấp bia làm rất nhanh và đơn giản, nguyên liệu không cầu ḱ rất thích hợp để ăn chơi, nhậu hay muốn đổi món cho bữa cơm nhà, cá ngon ngọt hoà cùng chút men bia chấm mắm gừng cay cay sẽ khiến bữa ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng.
Nguyên liệu làm món cá hấp bia
- Cá trắm
- Cà chua 5 quả vừa
- Bia ( 1 lon)
- Th́ là
- Sả, gừng
- Lá gừng ( hoặc hành lá )
-Muối, ḿ chính, chanh, đường, tỏi.
Cách làm món cá hấp bia
Bước 1. Cá rửa sạch, cắt khúc to bé tuỳ sở thích.( rửa và sơ chế sao cho cá không bị tanh ) khía vài đường nhỏ trên thân cá để ướp cho thấm gia vị.
Bước 2. Ướp cá: cho cá vào một chiếc nồi to, ướp cùng sả, gừng băm nhuyễn, 1 th́a muối, 1 th́a ḿ chính, thêm 1 th́a nước mắm cho dậy mùi. Ướp 15 phút cho cá ngấm.
Bước 3. Xếp cà chua, gừng đập dập và lá gừng dưới đáy nồi. Xếp cá vào nồi rồi cho bia (sử dụng nửa lon, xâm xấp cà chua, cho nhiều sẽ át vị và c̣n bị đắng nữa)
Bước 4. Hấp trong khoảng 25 30 phút đến khi cá chín th́ thêm hành và th́ là vào nồi.
Bước 5. Pha nước chấm: ḿnh pha gừng, tỏi, ớt, mắm, đường, chanh theo tỉ lệ 1:1:1:1:1:1.
Thưởng thức!
VietBF@sưu tập