Đảng Dân chủ cản đường Biden làm việc này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 669
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đảng Dân chủ cản đường Biden làm việc này
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	65.4 KB
ID:	1769726  
Tổng thống Joe Biden muốn tăng thuế doanh nghiệp, đảng Dân chủ cản đường. Vậy là đề xuất tăng thuế doanh nghiệp trong kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng trị giá 2.300 tỷ USD của Tổng thống Joe Biden đă vấp phải sự hoài nghi của một số đảng viên Dân chủ.

Theo kế hoạch, thuế doanh nghiệp sẽ tăng từ 21% lên 28%, Wall Street Journal đưa tin. Thuế áp lên thu nhập từ nước ngoài của các công ty cũng tăng.

Nhà Trắng cho biết trong 15 năm, việc tăng thuế sẽ giúp thu đủ 2.300 tỷ USD cho việc cải thiện đường sá, cầu và hệ thống giao thông, cùng với việc mở rộng băng thông truy cập và những dự án khác.

Tuy nhiên, thay v́ tăng thuế, một số đảng viên Dân chủ ủng hộ việc vay tiền hoặc tăng các loại thuế khác, như thuế xăng dầu, để chi cho các khoản đầu tư. Đề xuất của ông Biden cũng bị đảng Cộng ḥa phản đối.

Hạ nghị sĩ Dân chủ Peter DeFazio của Oregon, người đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hạ viện, nói ông không nghĩ chính phủ cần tăng thuế để chi trả cho kế hoạch này.

Hạ nghị sĩ DeFazio cho biết ông sẽ ủng hộ việc tăng thuế khí đốt và dầu diesel, cũng như đi vay, để chi trả cho kế hoạch.

“Vay tiền cho tiêu dùng khác vay tiền để đầu tư”, ông DeFazio nói.

Kế hoạch của ông Biden không bao gồm bất kỳ khoản tăng thuế xăng dầu nào. Nhà Trắng cho rằng đây là một loại thuế lũy thoái. Thuế lũy thoái được áp dụng theo cách mà thuế suất giảm khi số tiền chịu thuế tăng lên. Thuế lũy thoái sẽ ảnh hưởng lên người nghèo nặng nề hơn so với người giàu.

Một số nghị sĩ Dân chủ đang đưa ra đề nghị thay đổi đối với kế hoạch.


Kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng của ông Biden đang vấp phải sự hoài nghi từ cả 2 đảng. Ảnh: AFP.
Hạ nghị sĩ Dân chủ Richard Neal của Massachusetts, Chủ tịch Ủy ban Ủy ban Phương tiện và Cách thức Hạ viện, hy vọng quốc hội sẽ thay đổi một số điểm trong kế hoạch của ông Biden.

“Tôi nghĩ rằng quốc hội sẽ đưa ra một số đề xuất. Chúng tôi sẽ chấp nhận một số thứ tổng thống đưa ra nhưng tôi nghĩ thời gian cũng là một vấn đề quan trọng”, ông Neal nói.

Trong khi đó, Hạ nghị sĩ Dân chủ Josh Gottheimer của New Jersey muốn thấy chính quyền Biden xem xét các phương án khác ngoài việc tăng thuế doanh nghiệp để lôi kéo sự ủng hộ của đảng Cộng ḥa.

“Nếu đảng Cộng ḥa hoàn toàn phản đối tăng thuế doanh nghiệp và chúng ta không thể có được sự đồng thuận lưỡng đảng, tôi sẵn sàng nghe những ư tưởng khác”, ông Gottheimer cho biết.

Sự hoài nghi của các đảng viên Dân chủ cho thấy đề xuất này sẽ không được thông qua nhanh chóng như gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỷ USD ông Biden kư ban hành vào tháng trước.

Các nhà lập pháp đang chuẩn bị cho quá tŕnh đàm phán kéo dài hàng tháng với mục tiêu thông qua kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng vào mùa hè này.

Đảng Dân chủ nắm giữ Hạ viện và Thượng viện với khoảng cách rất hẹp. Do đó, ông Biden sẽ cần sự ủng hộ của gần như toàn bộ nghị sĩ Dân chủ để thông qua đề xuất mà không có phiếu bầu của đảng Cộng ḥa

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 32683


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 67,677
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	65.4 KB
ID:	1769726  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,042 Times in 5,332 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 76 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 11:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05946 seconds with 13 queries