Mọi kẻ thù đều ngán ngẩm với loại vũ khí mà Hải quân Mỹ nhận - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 473
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mọi kẻ thù đều ngán ngẩm với loại vũ khí mà Hải quân Mỹ nhận
Click image for larger version

Name:	111a.jpg
Views:	0
Size:	28.2 KB
ID:	1770256  
Hải quân Mỹ nhận tên lửa chống hạm xa nhất thế giới. Mới đây, Hải quân Mỹ đă bắt đầu được tiếp nhận lô đầu tiên của Tomahawk Block V. Đây là ḍng tên lửa hành tŕnh có thể tấn công mặt đất lẫn diệt hạm.

Hăng Raytheon cho biết, lô tên lửa Tomahawk phiên bản mới được nhà sản xuất này bàn giao cho Hải quân Mỹ hôm 25/3 trong sự kiện với sự tham gia của đại diện nhà sản xuất và Hải quân Mỹ.

Biến thể Block V bao gồm gói điều hướng/liên lạc (NAV/COMMs) được nâng cấp để mang lại hiệu suất điều hướng nâng cao và liên lạc mạnh mẽ, đáng tin cậy hơn. Đặc biệt, Tomahawk mới có 2 biến thể là Block VA và Block VB.


Chiến hạm Mỹ phóng tên lửa Tomahawk.
Không rơ trong lô đầu tiên được bàn giao có bao nhiêu quả Tomahawk Block V, nhưng sau lô đầu tiên này, sẽ có khoảng 3.992 quả Tomahawk được nâng cấp lên chuẩn mới để phục vụ trong Hải quân Mỹ ít nhất trong 15 năm tới.

"Tomahawk Block V được coi là cuộc cách mạng không chỉ trong Hải quân Mỹ mà c̣n đối với cả phần c̣n lại của thế giới bởi khả năng tấn công kép (tấn công mặt đất và diệt hạm) với tầm bắn lên tới 2.400km", Raytheon cho biết trong lễ bàn giao.

Trong khi Mỹ rất tự tin vào sức mạnh phiên mới của Tomahawk th́ trang EurAsian Times cho rằng, việc Mỹ tiếp tục phụ thuộc vào tên lửa hành tŕnh Tomahawk có thể trở thành một nhược điểm rất lớn mà Nga và các đối thủ khác của Mỹ có thể khai thác. Đặc biệt là khi Nga đang tích cực phát triển vũ khí siêu thanh.

Phiên bản thứ nhất là Tomahawk Block VA, dùng để diệt hạm. Phiên bản này có thể tiêu diệt các mục tiêu di chuyển với tốc độ cao.

Phiên bản thử hai là Tomahawk Block VB, dùng để tấn công các mục tiêu trên mặt đất. Phiên bản này được trang bị đầu đạn rất mạnh nên có thể tấn công các mục tiêu trong các hầm bê tông kiên cố và các cơ sở quân sự khác trên đất liền.

Theo các nhà phân tích của tờ báo này, nguyên nhân khiến Mỹ nhanh chóng hiện đại hóa các tên lửa Tomahawk là do các đối thủ của họ như Nga đă đạt được thành tựu lớn trong lực lượng hải quân của ḿnh.

Lợi thế chính của tên lửa Tomahawk là giá thành của tên lửa này tương đối thấp. Ngoài ra, các phiên bản sửa đổi mới không yêu cầu phải thay đổi thiết kế của tàu chiến hoặc tàu ngầm để sử dụng.

Nhưng Tomahawk có rất nhiều vấn đề, trong đó vấn đề chính là tốc độ cận âm của tên lửa. Hiện nay, các cường quốc trên thế giới đang tích cực phát triển những loại vũ khí mới nhất, tuy nhiên Mỹ đă không thể bắt kịp các đối thủ chính của ḿnh.

Nga và một số đối thủ khác đă có tên lửa hành tŕnh siêu thanh trên biển và đất liền trong kho vũ khí của họ và Ấn Độ cũng đă thử nghiệm thành công phương tiện siêu thanh HSTDV vào năm 2020.

Mặc dù Tomahawk được coi là tên lửa hành tŕnh tấn công chủ lực của Hải quân Mỹ nhưng loại tên lửa này rất dễ bị tấn công trước các hệ thống pḥng không của đối phương, đặc biệt là Nga.

Hồi năm 2018, Bộ Tổng tham mưu của Nga cho biết rằng, các hệ thống pḥng không Liên Xô sản xuất trong lực lượng pḥng không Syria đă đánh chặn 71 tên lửa hành tŕnh Tomahawk trong tổng số 103 tên lửa do Mỹ và đồng minh tấn công vào Syria.

Trong khi đó, hệ thống pḥng thủ tên lửa của Mỹ bất lực trước vũ khí hiện đại của Nga, đặc biệt là các vũ khí siêu thanh Avangard, Zircon và Kinzhal. Đây rơ ràng là những thua thiệt của Mỹ so với Nga dù Tomahawk có thể thực hiện nhiệm vụ kép.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 32705


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 67,732
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	111a.jpg
Views:	0
Size:	28.2 KB
ID:	1770256  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,053 Times in 5,343 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 76 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 12:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09012 seconds with 13 queries