Ông gốc Việt nhận tội lường gạt đồng hương 3 triệu đô - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1425
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông gốc Việt nhận tội lường gạt đồng hương 3 triệu đô
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	34.1 KB
ID:	1770960  
Theo các tin tức địa phương cho biết vào ngày thứ Tư, 7 tháng 4, 2021, ông Trần Văn Lô, 44 tuổi, đă nhận tội lường gạt những người góp vốn đầu tư và được quan ṭa đưa ra bản án tù giam tương đương với thời gian mà ông đă ở tù. Sau hơn một năm rưỡi ở tù, một ông gốc Việt đă nhận tội và được án tù tại ngoại.

Trần Văn Lô khi bị bắt năm 2019.

Ông này có địa chỉ cư trú tại Fremont, Bắc California, mở công ty đầu tư tại Garden Grove, Quận Cam, Nam California, và bị bắt hồi tháng Năm 2019 với sự hợp tác của cảnh sát tại Las Vegas.

Từ đó đến nay Trần Văn Lô đă bị giam 630 ngày. V́ ông nhận tội, ṭa đă tuyên án tù 630 ngày cộng thêm 2 năm tù treo tại ngoại, tức là ông được rời nhà giam nhưng sẽ bị giám sát trong hai năm. Trong trường hợp vi phạm một quy luật nào đó hoặc phạm tội ǵ khác, ông Lô có thể lănh án 12 năm tù giam, theo lời của luật sư.

Tội của ông là đă vận động tiền đầu tư, góp vốn của nhiều người mà đa số là đồng hương Việt Nam tại Garden Grove. Tổng số tiền lường gạt trong vụ này là $3 triệu Mỹ kim. Ṭa đă yêu cầu ông phải bồi hoàn $2 triệu.

Theo lời của luật sư Cameron Talley, trước ngày bị bắt, ông Trần Văn Lô đă trả lại $800,000 cộng thêm $100,000 vào lúc này, v́ vậy ṭa chỉ bắt ông phải bồi thường thêm $2 triệu mà thôi.

Luật sư nói lời biện minh cho ông Lô, “Ông ấy đă đứng ra và nói với những người góp vốn rằng ông đă lừa gạt họ. Ông đă không muốn làm như vậy. Ông tính dùng tiền để mở một doanh nghiệp khác và nghĩ rằng ḿnh có thể trả lại tiền cho mọi người.”

Trong khi đó, hồ sơ điều tra của viên chức cảnh sát Carl Whitney thuộc sở Garden Grove Police Department cho biết ông Trần Văn Lô đă nhận tiền từ hơn 10 người, hầu hết là đồng hương Việt Nam, trong khoảng thời gian từ tháng Sáu 2017 đến tháng Hai 2018.

Ông hứa trả lại tiền vốn và tiền lời dựa trên một dự án kinh doanh mà trong đó ông đă làm chủ một công ty gọi là SmartBuy Outlet Inc.. Công ty này có hai cửa tiệm tại Garden Grove.

“Doanh nghiệp này cũng hoạt động dưới tên của công ty SavMax Solutions Inc.,” viên chức cảnh sát Whitney cho biết. “Liên quan đến công ty SmartBuy Outlet Inc., ông Trần Văn Lo nói rằng ông cũng hợp tác với một công ty thứ ba là Zyp Corporation chuyên mua bán rất nhiều sản phẩm của Apple.”

Cảnh sát viên Carl Whitney đă điều tra vụ này và theo dơi hồ sơ trong hơn hai năm qua. Ông cho biết công ty Zyp Corporation không có thật.

“Ông ấy cũng làm giả các giấy tờ ngân hàng và biên lai kinh doanh, hầu tạo ấn tượng việc làm của ông xem có vẻ hợp pháp,” ông Whitney cho biết.

Tội danh của Trần Văn Lô thuộc loại “affinity fraud,” tức là lừa gạt dựa theo t́nh thân, sự quen biết, hoặc dựa trên những điểm tương đồng mà trong trường hợp này là đồng hương Việt Nam.

C̣n đơn giản hơn, lường gạt kiểu này là h́nh thức gian lận kiểu Ponzi, tức là lấy tiền của người mới góp vốn để trả tiền lời cho người đă nạp tiền trước đó.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 61108


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 110,689
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	34.1 KB
ID:	1770960  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 9,992 Times in 7,818 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 127 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 4 Weeks Ago   #2
  trungthuc
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 1,185
  Thanks: 72
  Thanked 1,491 Times in 692 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 98 Post(s)
  Rep Power: 3
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 20451
  Default

  Nh́n mặt là biết ngay là không phải là người tốt, lương thiện mà, sao lại có nhiều người bị "lầm tưởng" và "trao của cho kẻ gian" như vậy!!! Chắc có "bùa ngải" hay là v́ quá "ham lời" nên bị mắc bẩy tên này???? Thời "ôn dịch" sao có lắm tên "mắc dịch" như vậy, may mà bị vạch mắt sớm nếu không lại kéo dài thêm 4 năm nữa chắc sẽ có nhiều người khác bị "banh xà rong buông tay quá" y như "kẻ thua cuộc" kia!!!
  trungthuc_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08473 seconds with 13 queries