Anh truy bắt thanh niên Việt vụ 39 người chết trong container - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 375
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Anh truy bắt thanh niên Việt vụ 39 người chết trong container
Click image for larger version

Name:	39-nguoi-6748-1617928330.jpeg
Views:	0
Size:	87.0 KB
ID:	1771421  
Liên quan đến vụ việc kinh hoàng 39 người chết trong container. Thẩm phán Anh ra phán quyết dẫn độ thanh niên Việt Nam. Người này đang bị điều tra tội buôn người và sử dụng tài liệu giả mạo.

Ngo Sy Tai, hay c̣n gọi là Hung Sy Truong, 19 tuổi, bị giới chức Bỉ cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm, liên quan hoạt động buôn người và sử dụng tài liệu giả mạo. Ngo cũng bị cáo buộc điều hành địa điểm bí mật ở Brussels, Bỉ, nơi tập trung người di cư, trước khi chuyển họ đến gần biên giới với Pháp.

Ngo đă chạy trốn đến Berlin, tiếp đó là Birmingham ở miền trung nước Anh, sau khi biết 39 người Việt chết ngạt trong container tháng 10/2019.

Luật sư bào chữa Joel Smith kháng nghị lệnh dẫn độ sau phiên ṭa tháng trước v́ cho rằng thiếu chi tiết trong các cáo buộc chống lại Ngo, giải thích rằng Ngo không được tư vấn pháp lư đầy đủ.

Tuy nhiên, thẩm phán quận Ṭa Sơ thẩm Westminster của Anh Mark Jabbit hôm 8/4 phán quyết Ngo nên bị dẫn độ. Theo ṭa, Ngo 16 tuổi vào thời điểm phạm tội và có thể phải đối mặt mức án 20 năm tù nếu bị kết án.


Luật sư tham gia tố tụng Daniel Sternberg cho biết Ngo đă sắp xếp taxi để đưa những người di cư Việt Nam đến một địa điểm gần biên giới Bỉ - Pháp trước khi họ được đưa lên xe tải để đến Anh. Sternberg khẳng định có "đủ bằng chứng" để khởi tố Ngo vào mùa hè này.

"Hành vi phạm tội của Ngo và những người khác là để kiếm tiền mà hoàn toàn không quan tâm đến tác động thể chất và tâm lư đối với các nạn nhân", luật sư nói, thêm rằng những người di cư bị giữ ở địa điểm bí mật bị "cấm rời đi và buộc phải im lặng trong suốt thời gian ở đó".

Báo cáo điều tra cho thấy 39 người Việt Nam được đưa lên xe ở phía bắc Pháp và nộp cho những kẻ buôn người tới hơn 23.000 USD để vượt biên từ Pháp sang Anh. Container chở họ được chuyển bằng phà từ cảng Zeebrugge ở Bỉ tới cảng Purfleet, Anh, trong đêm. Các nạn nhân sau đó tử vong v́ thiếu oxy và quá nóng trong không gian kín.

Hồi tháng 5/2020, hơn 20 nghi phạm khác liên quan đến thảm kịch đă bị bắt ở Pháp, Bỉ và Đức. Một kẻ được cho là đóng vai tṛ then chốt trong đường dây, có biệt danh "Công tước Hói", 29 tuổi, cũng bị bắt ở vùng Upper Rhine, Đức.

13 nghi phạm bị cảnh sát Pháp bắt đă bị truy tố tội buôn người, trong khi 6 kẻ thuộc nhóm này, chủ yếu là người Việt và người Pháp, cũng đối mặt tội ngộ sát.

Anh hồi tháng 1 tuyên án 4 kẻ cầm đầu đường dây buôn người từ 20 đến 27 năm tù. Ṭa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tháng 9/2020 tuyên phạt 7 người, gồm 6 nam, một nữ, từ một năm tù treo đến 7 năm 6 tháng tù giam v́ đưa Trà My, một trong những nạn nhân tử vong trong container tại Anh, cùng nhiều lao động ra nước ngoài trái phép.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 17995


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 29,137
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	39-nguoi-6748-1617928330.jpeg
Views:	0
Size:	87.0 KB
ID:	1771421  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,750 Times in 2,922 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 35 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07175 seconds with 13 queries