Trump và phe Cộng ḥa bị phản đối ầm ầm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 809
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump và phe Cộng ḥa bị phản đối ầm ầm
Click image for larger version

Name:	11a.PNG
Views:	0
Size:	493.1 KB
ID:	1772915  
Nỗ lực sửa luật bầu cử, ông Trump và đảng Cộng ḥa bị hơn 100 công ty phản đối. Ngày 10/4, có đến hơn 100 giám đốc điều hành và lănh đạo doanh nghiệp Mỹ tập hợp trực tuyến để thảo luận về việc chống lại các dự luật hạn chế bầu cử gây tranh căi.

Giám đốc điều hành từ các hăng hàng không, nhà bán lẻ và nhà sản xuất lớn - cộng với ít nhất một lănh đạo từ Liên đoàn bóng bầu dục Mỹ (NFL) - đă thảo luận về cách họ có thể thực hiện để phản đối những dự luật hạn chế bầu cử, bao gồm ngừng quyên góp cho các chính trị gia ủng hộ dự luật hoặc dừng đầu tư vào các bang đă thông qua các dự luật như thế này.

Luật bầu cử đang nổi lên như một vấn đề quốc gia lớn ở Mỹ. Các nhà lập pháp đảng Cộng ḥa đang cố gắng thông qua luật mà họ nói là được thiết kế để chống lại gian lận bỏ phiếu - điều mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho là một vấn nạn, dù chưa đưa ra đủ bằng chứng thuyết phục.


Các dự luật được đảng Cộng ḥa hậu thuẫn ở nhiều bang khác nhau trên khắp nước Mỹ sẽ cấm sử dụng các thùng gom phiếu lưu động, giới hạn thời gian bỏ phiếu, hạn chế bỏ phiếu vắng mặt hoặc tăng cường các yêu cầu về nhận dạng cử tri. Theo Trung tâm Công lư Brennan, một viện luật và chính sách phi đảng phái, đă có 5 dự luật hạn chế cử tri được thông qua trên toàn nước Mỹ cho đến nay, qà 55 dự luật hạn chế ở 24 bang đang được các cơ quan lập pháp xem xét.

Dù chưa có bước đi cuối cùng nào được thông qua, cuộc họp của các lănh đạo doanh nghiệp thể hiện sự phản đối tích cực của họ đối với các biện pháp hạn chế bỏ phiếu gây tranh căi trên toàn quốc.

Chỉ vài ngày trước, Lănh đạo phe thiểu số Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cảnh báo rằng các công ty Mỹ nên “đứng ngoài chính trường”. Đây cũng là quan điểm được nhiều chính trị gia bảo thủ chia sẻ và có thể đẩy xung đột giữa các nhà lănh đạo đảng Cộng ḥa và những người đứng đầu một số công ty lớn nhất nước Mỹ lên cao.

Trong tháng này, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi những người bảo thủ tẩy chay Coca-Cola, Major League Baseball, Delta Air Lines, Citigroup, ViacomCBS, UPS và các công ty khác sau khi họ phản đối luật bầu cử được thông qua ở Georgia - điều luật họ cho rằng sẽ gây khó khăn hơn cho những cử tri nghèo và cử tri da màu trong việc đi bỏ phiếu. Các quan chức MLB đă quyết định chuyển giải All-Star Game vào mùa hè này của họ từ bang Georgia sang bang Colorado v́ điều luật.

Lănh đạo từ hàng chục công ty như Delta, American, United, Starbucks, Target, LinkedIn, Levi Strauss và Boston Consulting Group, cùng với chủ sở hữu của Atlanta Falcons, Arthur Blank, cũng nằm trong cuộc gọi, theo những người tham gia.

Cuộc thảo luận - dự kiến diễn ra trong một giờ nhưng kéo dài hơn, do Kenneth Chenault, cựu giám đốc điều hành của American Express và Kenneth Frazier, giám đốc điều hành của Merck, dẫn dắt. Hai người đă nói với các giám đốc điều hành khác rằng điều quan trọng là phải chống lại cái mà họ coi là luật phân biệt đối xử về bỏ phiếu.

Chenault và Frazier đă góp phần tạo ra một bức thư có chữ kư của 72 giám đốc điều hành doanh nghiệp da màu hồi tháng trước nhằm đưa ra quan điểm tương tự.

Các công ty Mỹ cũng đă tham gia vào các cuộc tranh luận chính trị sôi nổi trước đây. Họ từng phản ứng dữ dội với dự luật của North Carolina năm 2016 nhằm cấm người chuyển giới sử dụng nhà vệ sinh công cộng tương ứng với bản dạng giới. Năm 2021, sau cuộc biểu t́nh bạo lực ở Điện Capitol, nhiều công ty cam kết ngừng quyên góp cho các chính trị gia nghi ngờ kết quả cuộc bầu cử.

Hiện tại họ bước sang cuộc tranh luận về quyền bầu cử. Nhiều người trong số các lănh đạo công ty xem các biện pháp hạn chế bỏ phiếu là "tấn công vào nền dân chủ", thay v́ một vấn đề đảng phái.

Mike Ward, đồng sáng lập của Civic Alliance, cho biết ông cảm thấy có sự đồng thuận rộng răi cuối cuộc gọi rằng các nhà lănh đạo công ty có kế hoạch tiếp tục chống lại các dự luật.

VietBF@ sưu tập.

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33432


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 56,314
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11a.PNG
Views:	0
Size:	493.1 KB
ID:	1772915  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,461 Times in 5,712 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 64 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  Majestic (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05925 seconds with 13 queries