Trùm tài chính Mỹ chỉ đích danh TQ là kẻ thù đáng sợ nhất - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 414
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trùm tài chính Mỹ chỉ đích danh TQ là kẻ thù đáng sợ nhất
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	54.9 KB
ID:	1772952  
Trung Quốc đang trỗi dậy mạnh mẽ nhưng khó có thể soán ngôi Mỹ, nếu Washington khắc phục những rối loạn, chia rẽ nội bộ, theo CEO Jamie Dimon.

Jamie Dimon, CEO của JPMorgan Chase, một trong những hăng dịch vụ tài chính lâu đời nhất thế giới, đă gióng hồi chuông cảnh báo về tương lai thịnh vượng của Mỹ trong bức thư thường niên dài 66 trang gửi cổ đông được công bố ngày 7/4.

Trong thư, Dimon b́nh luận về hàng loạt chính sách của Mỹ, chỉ ra rằng Washington từng đối mặt và vượt qua rất nhiều khoảng thời gian rất khó khăn như Nội chiến, Thế chiến I, Đại suy thoái và Thế chiến II."Trong mỗi thời kỳ như vậy, sức mạnh và khả năng phục hồi của Mỹ đă củng cố vị thế của chúng ta trên thế giới, đặc biệt trong quan hệ với các đối thủ cạnh tranh lớn. Nhưng lần này có thể sẽ khác", Dimon nói, ngầm ám chỉ các đối thủ của Mỹ, đặc biệt là Trung Quốc, có thể tận dụng thời điểm khó khăn hiện tại để theo đuổi tham vọng "vượt mặt" Washington.

Dimon đă đề cập tới Trung Quốc hơn 30 lần trong thư, dự đoán cường quốc châu Á này có thể "soán ngôi" Mỹ trong 20 năm tới để trở thành thị trường tài chính và nền kinh tế lớn nhất, dựa trên tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc trong 40 năm qua.

Tuy nhiên, CEO của JPMorgan Chase cho rằng kịch bản Mỹ đánh mất vị thế lănh đạo toàn cầu vào tay Trung Quốc không phải là không thể tránh khỏi, nếu Washington nhận ra kẻ thù lớn nhất của ḿnh là chính ḿnh, có thể đối diện với các thất bại và bắt đầu vạch ra chiến lược dài hạn hơn.

Dimon đă mổ xẻ những điểm mạnh - yếu của Trung Quốc, đồng thời xem xét thực trạng của Mỹ, cho rằng cuộc cạnh tranh giữa hai cường quốc đang đứng trước bước ngoặt.

"Trung Quốc không phải cứ băng băng trở thành cường quốc thống trị kinh tế", Dimon viết. "Tương tự, Mỹ không phải lúc nào cũng mặc định thành công, dù tôi có niềm tin sâu sắc vào nước Mỹ cũng như sức mạnh và khả năng phục hồi phi thường của đất nước này".

Lănh đạo Trung Quốc cho rằng Mỹ đang sa sút, mất dần lợi thế về công nghệ, cơ sở hạ tầng và giáo dục, bị xé nát bởi chính trị và bất b́nh đẳng, không thể điều phối các chính sách về tài khóa, tiền tệ, công nghiệp và quản lư một cách nhất quán để đạt được mục tiêu quốc gia, theo Dimon. "Thật không may khi gần đây, nhiều điều trong đó đă trở thành sự thật", ông nói.

Đại dịch Covid-19, vụ cảnh sát gh́ chết người đàn ông da màu Georgie Floyd và tăng trưởng chậm chạp của kinh tế Mỹ trong hai thập kỷ qua đều là triệu chứng của một vấn đề lớn hơn: Chính sách công yếu kém và rối loạn chức năng chính phủ.

"Những thảm kịch trong năm vừa qua chỉ là phần nổi của tảng băng, chúng chỉ phơi bày những thất bại đă tồn tại suốt nhiều thập kỷ và đang tàn phá nước Mỹ", Dimon nhận đinh, nói thêm rằng đất nước này "hoàn toàn không sẵn sàng" ứng phó với một đại dịch như Covid-19.

Trong cuộc phỏng vấn sau đó với CNN, Dimon cho rằng bước đầu tiên để Mỹ khắc phục điều này là thừa nhận những vấn đề nghiêm trọng họ đang gặp phải. "Ngay cả trong kinh doanh, bạn sẽ không thể sửa chữa sai lầm nếu không thừa nhận bạn đang mắc sai lầm", ông nói. "Đă đến lúc chúng ta có thể làm một công việc vĩ đại, hoặc tiếp tục lún sâu trong vũng bùn và quay sang đổ lỗi lẫn nhau".

Đề cập tới tầm nh́n của Tổng thống Joe Biden về khôi phục kinh tế hậu đại dịch, Dimon cho rằng Washington cần một chính sách công nghiệp thông minh, như đầu tư vào cơ sở hạ tầng hoặc tăng ngân sách cho nghiên cứu và phát triển để cải tiến công nghệ quan trọng, trong các lĩnh vực mà thị trường tự do không đủ đáp ứng.

CEO của JPMorgan Chase cũng cho rằng Washingtong phải giải quyết vấn đề bất b́nh đẳng mà nguyên nhân mấu chốt nằm ở nền chính trị rối loạn và chia rẽ nghiêm trọng của Mỹ. "Bất b́nh đẳng chính là vấn đề", ông viết trong thư.

Dimon lập luận rằng chính phủ Mỹ cần thực hiện những chiến lược dài hạn về ngân sách hay chính sách công, thay v́ liên tục thay đổi "xoành xoạch" theo nhiệm kỳ tổng thống hiện nay. Cách làm này nhằm ứng phó với hệ thống chính trị vốn duy tŕ được chính sách và sự lănh đạo nhất quán trong nhiều năm của Trung Quốc.

Thừa nhận cơ chế tập trung quyền lực vào chính quyền trung ương và sự ổn định của hệ thống chính trị là thế mạnh đáng kể của Trung Quốc, Dimon trong khi đó khẳng định Bắc Kinh không phải là đối thủ "bất khả xâm phạm".Theo ông, Trung Quốc sẽ phải đương đầu với một số vấn đề nghiêm trọng trong 40 năm tới, từ môi trường ô nhiễm, doanh nghiệp nhà nước hoạt động kém hiệu quả, cho tới những khoản nợ khổng lồ, thị trường tài chính nhiều vấn đề, già hóa dân số, bất b́nh đẳng thu nhập, áp lực chính trị ngày càng tăng từ phương Tây, cũng như mâu thuẫn với láng giềng châu Á.

Ông trùm tài chính này cho rằng sự thiếu minh bạch và thượng tôn pháp luật trong cơ chế quản lư có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống tài chính Trung Quốc cũng như triển vọng quốc tế hóa đồng nhân dân tệ.

"Về cơ bản, chúng ta không cần lo sợ trước thành công của Trung Quốc. Mỹ chỉ cần sợ hăi trước thất bại của chính ḿnh v́ đó là điều duy nhất ḱm hăm chúng ta", Dimon kết luận. Ông cho rằng Washington chỉ cần "xắn tay áo và dùng sự lănh đạo táo bạo để giải quyết những vấn đề tự ḿnh gây ra".

Nhận định của Dimon có nhiều tương đồng với Ray Dalio, đồng chủ tịch Bridgewater, người hồi tháng 9 năm ngoái nói "cuộc chiến lớn nhất của Mỹ là đấu với chính ḿnh".

CEO của JPMorgan Chase ủng hộ mối quan hệ kinh tế và chiến lược lành mạnh giữa Mỹ và Trung Quốc. Trong báo cáo thường niên năm 2020, JPMorgan cũng từng nhận định Trung Quốc "vẫn là một trong những cơ hội lớn nhất" cho công ty này và khách hàng của họ.

"Trong ngắn hạn, nếu Trung Quốc và Mỹ có thể duy tŕ mối quan hệ kinh tế và chiến lược lành mạnh, nó có thể mang lại lợi ích to lớn cho cả hai quốc gia, cũng như phần c̣n lại của thế giới", Dimon nói.China is a strong resurgence, but it is difficult to usurp the US throne if Washington fixes the turmoil and internal divisions, according to CEO Jamie Dimon.

Jamie Dimon, CEO of JPMorgan Chase, one of the oldest financial services firms in the world, rang alarm bells about the prosperous future of the United States in his 66-page annual letter to shareholders announced. 7/4.

In the letter, Dimon commented on a series of American policies, pointing out that Washington had faced and survived many very difficult times such as Civil War, World War I, Great Depression and World War II. Each period like that, American strength and resilience have strengthened our position in the world, especially in our relations with major competitors. But this time it may be different, "Dimon said. said, implicitly hinting that America's rivals, especially China, can take advantage of the current difficult times to pursue the ambition of "overtaking" Washington.

Dimon mentioned China more than 30 times in the letter, predicting this Asian power could "overtake" the US in the next 20 years to become the largest financial market and economy, based on its growth rate. growth over the past 40 years.

However, the CEO of JPMorgan Chase said that the scenario of the US losing its global leadership to China is not inevitable, if Washington realizes that its biggest enemy is itself. with failures and starting to draw a longer-term strategy.

Dimon dissected the strengths and weaknesses of China, and at the same time looked at the current US situation, saying that the competition between the two great powers was facing a turning point.

"China doesn't have to become the dominant economic power in China," writes Dimon. "Likewise, the United States does not always assume success, even though I have a deep belief in America and its extraordinary strength and resilience."

Chinese leaders believe that the US is in decline, losing its advantages in technology, infrastructure and education, torn by politics and inequality, unable to coordinate fiscal and monetary policies. currency, industry and management consistently to achieve national goals, according to Dimon. "Unfortunately lately, a lot of it has come true," he said.

The Covid-19 pandemic, the murder of a colored man, Georgie Floyd, and the slow growth of the US economy over the past two decades are all symptom of a bigger problem: poor and turbulent public policy. government dysfunction.

"The tragedies of the past year are just the tip of the iceberg, they just expose the failures that have persisted for decades and are devastating the United States," Dimon said, adding that the country is "complete are not fully prepared to "respond to a pandemic like Covid-19.

In a later interview with CNN, Dimon argued that the first step for the US to fix this was to acknowledge the serious problems they are facing. "Even in business, you won't be able to fix your mistake without admitting you're making it," he said. "The time has come when we can do a great job, or continue to sink in the mud and turn to blame each other."

Referring to President Joe Biden's vision of a post-pandemic economic recovery, Dimon argues that Washington needs a smart industrial policy, like investing in infrastructure or increasing budgets for research and development. for important technology innovations, in areas where free markets are not sufficient.

The CEO of JPMorgan Chase also said that Washingtong had to solve the inequality problem that the key cause lies in the chaotic and serious US politics. "Inequality is the problem," he wrote in the letter.

Dimon argued that the US government should implement long-term budgetary or public policy strategies, rather than continually changing "sparingly" over the current presidency. This is in response to the political system that has maintained China's consistent policy and leadership for many years.

Recognizing the central government's mechanism of power concentration and the stability of the political system as a significant strength of China, Dimon, meanwhile asserted that Beijing is not an "inviolable" opponent. According to him, China will face a number of serious problems in the next 40 years, from polluted environment, inefficient state-owned enterprises, to huge debts and financial markets. problems, aging of the population, income inequality, growing political pressure from the West, as well as conflicts with neighboring Asia.

This financial tycoon said that the lack of transparency and rule of law in the management mechanism could negatively affect the Chinese financial system as well as the prospect of renminbi internationalization.

"Basically, we don't need to fear China's success. America just needs to be afraid of its own failure because that's the only thing holding us back," Dimon concluded. Washington just needed to "roll up," he said

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 41260


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 71,034
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	54.9 KB
ID:	1772952  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,275 Times in 4,315 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 87 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09404 seconds with 13 queries