HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vụ ch́m tàu ngầm của Indonesia: những sự thực gây bất ngờ
Quân đội Indonesia đă tổ chức cuộc họp báo mới nhất hôm 25/4 tại Bali để thông tin chính thức về vụ việc mất tích tàu ngầm KRI Nanggala 402. Tư lệnh Quân đội Quốc gia Indonesia Hadi Tjahjanto và Tham mưu trưởng Hải quân Indonesia Yudo Margono đă thông báo về việc t́m kiếm và cứu nạn tàu ngầm KRI Nanggala (KRI Nanggala 402).

Hai vị quan chức này chính thức xác nhận rằng, tàu ngầm bị ch́m và tất cả những người trên tàu thiệt mạng. Ông cũng nói rằng tàu ngầm đang hoạt động trong t́nh trạng tốt vào thời điểm đó.

Truyền thông Indonesia sau đó đă tóm tắt 7 sự thật về vụ tai nạn được quan chức cấp cao Indonesia đưa ra tại cuộc họp báo, trong 7 sự thật đó, thảm khốc nhất là việc khi tàu ngầm gặp t́nh huống khẩn cấp, thủy thủ đoàn đă lấy bộ đồ thoát hiểm, nhưng không kịp mặc vào.

1. Tất cả thủy thủ đoàn của tàu ngầm Nanggala đă thiệt mạng

Ông Hadi Tjahjanto nói rằng, căn cứ vào những bằng chứng thu thập được trong quá tŕnh t́ kiếm có thể xác nhận, tàu ngầm Nanggala 402 đă bị ch́m và tất cả những người trên tàu đều thiệt mạng. Tổ công tác đặc biệt của Indonesia đă nỗ lực hết sức để t́m kiếm, kết quả là xác tàu ngầm Nanggala 402 đă được t́m thấy ở độ sâu 838 mét.

2. Tàu ngầm Nanggala bị vỡ thành ba phần

Tham mưu trưởng Hải quân Indonesia Yudo Margono cho biết, tàu chiến Indonesia và tàu cứu hộ tàu ngầm của Hải quân Singapore đă tiến hành t́m kiếm. Robot t́m kiếm dưới nước của Singapore đă t́m thấy một đống đổ nát và tàu ngầm Nanggala đă bị vỡ thành ba phần.

3. Vụ ch́m tàu Nanggala không phải do lỗi của con người

Ông Margono nói: “Tôi không nghĩ đây là lỗi của con người, v́ Nanggala lặn hoàn toàn theo đúng quy tŕnh hoạt động mà các thủy thủ đoàn đă tiến hành hàng trăm lần”.

4. Nanggala ở t́nh trạng tốt trong quá tŕnh hoạt động

Theo báo cáo, đối với các nghi ngờ rằng tàu Nanggala đă gặp nhiều vấn đề ngay sau khi được nâng cấp ở Hàn Quốc và tai nạn lần này xuất phát từ những vấn đề đó, Hải quân Indonesia tuyên bố rằng, tàu ngầm ở t́nh trạng tốt trong quá tŕnh huấn luyện.

Margono nói rằng, trước đó, Nanggala đă có một cuộc tập trận vào ngày 12/4 và con tàu không gặp bất kỳ vấn đề ǵ trước khi ch́m ở vùng biển Bali.

Về vấn đề quá tải của thủy thủ đoàn, Margono cho biết, tàu Nangala đủ để mang theo thủy thủ đoàn 53 người và sức chứa tối đa là 57 người.

5. Thủy thủ đoàn đă lấy được đồ thoát hiểm, nhưng không kịp mặc vào

Theo báo cáo, bộ đồ thoát hiểm MK11 là một trong những vật dụng trên tàu ngầm Nanggala được phát hiện bởi robot dưới nước của tàu cứu hộ tàu ngầm Singapore. Do t́nh huống khẩn cấp, bộ đồ thoát hiểm đă được lấy ra.

Margono nói rằng, bộ đồ thoát hiểm MK11 thường sẽ được để trong hộp, nhưng khi t́m thấy th́ nó đă rơi ra ngoài, nghĩa là có trường hợp khẩn cấp, v́ vậy nó có thể được lấy ra (bởi phi hành đoàn) và sử dụng.

6. Tàu ngầm Nanggala sẽ được trục vớt

Theo báo cáo, hải quân Indonesia sẽ tiến hành trục vớt chiếc tàu ngầm bị ch́m sâu 838 mét ở vùng biển Bali.

Margono nói rằng, ngay cả khi độ sâu là 838 mét, chúng tôi vẫn sẽ cố gắng trục vớt nó, cụ thể là sẽ tiến hành trong phạm vi ISMERLO (Tổ chức Điều phối Cứu hộ Tàu ngầm Quốc tế).

Được biết, bất chấp đề xuất của tổ chức ISMERLO về việc tham gia trục vớt, Hải quân Indonesia trước tiên sẽ phối hợp với chính phủ của nước này để tiến hành.

7. Tất cả thủy thủ đoàn sẽ được thăng chức

Ông Hadi cho biết, chúng tôi sẽ đề xuất với tổng thống để thăng chức cho toàn bộ thủy thủ đoàn trên tàu ngầm Nanggala và chúng tôi sẽ giải quyết ngay lập tức.

Tổng thống Indonesia Joko hôm 25/4 cho biết, ông đă nhận được báo cáo từ Hải quân Indonesia về việc đă t́m thấy mảnh vỡ của tàu Nanggala, đồng thời bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới gia đ́nh của 53 thành viên thủy thủ đoàn.

Theo báo cáo trước đó, tàu ngầm KRI Nanggala (KRI Nanggala 402) của hải quân Indonesia đă mất liên lạc trong một cuộc tập trận ở vùng biển gần Bali vào khoảng 3 giờ sáng ngày 21/4 theo giờ địa phương. Khi đó, tàu ngầm mất liên lạc sau khi nhận lệnh lặn, trên tàu có 53 thành viên.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 04-28-2021
Reputation: 344437


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 134,518
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	36.1 KB
ID:	1781796  
Romano is_online_now
Thanks: 9
Thanked 6,505 Times in 5,455 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 170 Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
hnr (04-28-2021)
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05528 seconds with 12 queries