CHÂN DÀI - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 744
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default CHÂN DÀI
Click image for larger version

Name:	chandai-2.jpg
Views:	0
Size:	60.0 KB
ID:	1784068  
ô bé Maci Currin, 17 tuổi, cư dân thành phố Cedar, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ, vừa được Guinness World Records chứng nhận hai kỷ lục thế giới: người phụ nữ có đôi chân dài nhất thế giới và thiếu nữ tuổi teen có đôi chân dài nhất thế giới. Các ông bự truyền thông như CNN, UPI đều nhanh chóng đưa tin. Họ nhạy bén như vậy là phải. Cái chi liên quan đến chân dài đều là những tin hấp dẫn. Chân cô bé Maci dài bao nhiêu? Chân trái dài 134.62 phân (53 inch), chân phải ngắn hơn một chút, 134.3 phân (52.874 inch). Vậy th́ giai nhân chân dài này sẽ đi kiểu chấm phết? Không, chỉ hơn nhau có 0,3 phân th́ nhằm nḥ chi. Dáng đi của Maci vẫn chuẩn như người mẫu.


Cô Maci Curren và cặp chân dài nhất thế giới

Các bạn gái đọc tới đây chắc sẽ thắc mắc: làm sao để đo chân ḿnh đây? Để coi xem thua cô Maci này bao nhiêu…thước? Theo cách đo quốc tế th́ người ta sẽ đo từ rốn xuống tới mắt cá chân. Thường th́ hai chân không dài bằng nhau mà so le chút đỉnh. Vậy trường hợp cô Maci có chân trái dài hơn chân phải là thường t́nh. Không có chi mà…dư luận.

Với một sự kiện khá chấn động như vậy, chuyện săm soi vào cô nhỏ lênh khênh này là chuyện dĩ nhiên. CNN trong bản tin vào ngày thứ bảy 10/10 cho biết là cô Maci có chiều dài của chân chiếm 60% chiều cao cơ thể. Maci cao 2, 08 thước. Cỡ tôi th́ muốn ngắm dung nhan cô nàng này mỏi cổ phải biết.

Chiều cao dễ nể của cô Maci chắc là do di truyền. Cha cô cao 1,98 thước (6’5”), mẹ cô cao 1,7 thước (5’7”), một người anh của cô cao 1,95 thước (6’4”). Ngay từ khi mới được 18 tháng tuổi, mẹ cô đă nhận thấy Maci cao hơn những đứa trẻ cùng trang lứa. Bà nói: “Mỗi khi đi đón con ở trường, tôi không phải mất công t́m kiếm, bởi con gái tôi luôn cao hơn những bạn học khác”. Lúc ra đường, cô rất ngại với ánh mắt của mọi người nh́n cô. Nhiều người c̣n móc điện thoại ra chụp h́nh cô mà không cần biết cô có bằng ḷng không. Cao như cây tre miễu như vậy không phải là điều vui v́ thân h́nh cao nhanh quá, xương cốt không theo kịp nên thường hay bị đau nhức. Nỗi đau này cô Maci rất ngán. Vậy nên ngày nay, khi chiều cao của cô không c̣n tăng nhanh, cô rất vui mừng. Tấm huy chương nào cũng có mặt trái của nó. Tuy vậy cô cũng rất vui khi được công nhận là người có cặp chân dài nhất hành tinh.


Maci Curren với kỷ lục Guinness về cặp chân dài nhất thế giới.

Cao như vậy có những điều lợi và những điều bất lợi. Điều lợi hiển nhiên chúng ta cũng đoán ra, đó là khỏi phải nghểnh cổ lên khi đứng coi đánh banh giữa đám đông. Cũng như có lợi thế hơn khi chơi các môn thể thao như bóng rổ hay bóng chuyền. Nhưng điều bất lợi coi bộ nhiều hơn. Đó là hay va đầu vào khung cửa, khó khăn khi lên xuống xe hơi, khó lựa quần áo, giày dép khi đi shopping. C̣n một bất lợi khác là khó chọn bồ bịch! Chọn được một anh chàng cân vai bằng lứa đâu có dễ. Tôi có một cô bạn, cao chỉ cỡ 1,7 thước mà vất vả chuyện bồ bịch. Ở Việt Nam thời chúng tôi, con gái cao cỡ đó nghe đă thấy chông chênh. Thấy được anh chàng nào cao ngang bằng, không cần biết tính t́nh gia cảnh anh chàng này ra sao, chộp liền. Đâu có bao nhiêu cửa mà chọn lựa!

Maci chiếm kỷ lục về chân dài. Chân dài th́ phải cao. Điều này đúng nhưng cũng không đúng. Cô không phải là người cao nhất thế giới. Người phụ nữ cao nhất thế giới hiện c̣n sống là cô Sun Fang, dân Trung Quốc, sanh năm 1987. Cây tre miễu này sơ sơ có 2,21 thước (7’3”), cao hơn cô Maci 13 phân. Cô Sun Fang kế vị cô Zeng Jianglian khi cô này qua đời vào năm 1982. Cô này cũng dân Trung Hoa. Không biết sao con cháu ông Khổng Tử lại cao đến như vậy? Chẳng lẽ họ ăn…cao hổ cốt!

Hàng xóm của hai cô Trung Quốc cao nghều nghệu này là cô người Mông Cổ Rentsenkhorloo Bud. Năm nay mới 29 tuổi, cô có đôi chân dài 1,34 thước, chỉ thua cô Maci có 62 ly. Cô hiện sống với gia đ́nh tại Chicago bên Mỹ. Chiều cao của cô là 2,05 thước, chỉ kém cô Maci vẻn vẹn có 0,3 phân. Chỉ cần nhích lên chút xíu là bằng cô chân dài kỷ lục Guinness. Cô Bud, cứ gọi vậy cho dễ hơn cái tên dài lằng nhằng khó nhớ của cô. Chắc dân bia bọt khoái cái tên này v́ có tí mùi bia Budweiser. Cô cao như vậy cũng do di truyền. Cha cô cao 2, 08 thước, mẹ cô khiêm nhường hơn, chỉ sơ sơ 1,85 thước. Lúc đầu cô Bud cũng thấy đôi chân dài của ḿnh là không giống ai nên mặc cảm nhưng dần dần cũng quen. Cô tâm sự: “Ngay từ khi c̣n học tiểu học ở Mông Cổ, tôi đă cao ngang với các thầy cô giáo. Nhưng kỳ thực tâm hồn tôi vẫn đúng với độ tuổi của ḿnh. Khi ấy tôi vẫn cảm thấy ḿnh là một cô gái nhỏ và muốn được mặc quần áo dễ thương như các bạn, nhưng tôi không thể t́m được quần áo như thế cho ḿnh”. Cao hơn bạn bè, thấy lạnh đầu là cái chắc. Nhất là học tṛ mà cao ngang thầy cô. Cái chi lâu ngày cũng thành quen. Lớn lên, mặc cảm đầu đời tiêu mất, thấy chân tay ḿnh hơn người nên cũng thích: “Tôi thích mặc quần soóc và đi giầy cao gót, bởi tôi cũng thích đôi chân của ḿnh trông dài và hấp dẫn hơn. Tôi có một đôi chân dài theo đúng nghĩa đen và tôi nghĩ điều đó khiến ḿnh trông đẹp hơn”.


Cô gái gốc Mông Cổ Rentsenkhorloo Bud.

Thật là thiếu sót nếu không nói tới cô Ekaterina Lisina. Cô sanh năm 1987 và là cầu thủ bóng rổ trong đội tuyển Nga. Tại Thế Vận Hội Bắc Kinh năm 2008, cô cùng đồng đội đă đoạt huy chương đồng bộ môn bóng rổ. Cô gái 33 tuổi này cũng xuất thân từ một gia đ́nh sếu vườn. Cô cao 2,05 thước trong khi cha cô cao 1,98 thước, mẹ cô cao 1,86 thước nhưng anh của cô cao tới 2,01 thước. Với chiều cao hơn người, thời đi học, cô thường bị bạn bè trêu chọc nên tức khí ghi danh dự thi kỷ lục Guinness cho bơ ghét. Năm 2017, cô đoạt hai kỷ lục Guinness: người phụ nữ có đôi chân dài nhất thế giới và người mẫu chuyên nghiệp cao nhất thế giới. Cô giữ kỷ lục về đôi chân dài nhất thế giới được ba năm th́ bị cô Maci qua mặt. Chân cô dài 132,2 phân, chỉ thua cô Maci có 2,4 phân!


Cô gái Nga Ekaterina Lisina

Chân dài có hai thứ thích hợp: chơi thể thao và làm người mẫu. Thể thao th́ chơi bóng rổ là tiện nhất. Chẳng cần nhảy cũng bỏ được bóng vô rổ. Chơi bóng chuyền cũng tiện. Đứng ngay lưới, nhón chân lên một chút, đập banh xuống th́ có trời đỡ. Nhưng làm người mẫu đi trên sàn catwalk lại khác. Biểu diễn trước đám đông, chân dài không chưa đủ mà c̣n cần phải thon gọn. Mỗi lần thấy một cô người mẫu chân dài biểu diễn, tôi thường nghía vô đầu gối. Có những cái đầu gối xếp nếp nhăn nheo nhưng cũng có những đầu gối trơn mịn, láng lẩy nh́n vào thấy đă con mắt liền một khi. Lại c̣n dáng đi sao cho vừa điệu đàng vừa nhí nhảnh một cách vừa phải. Nhiều cô người mẫu xàng xê quá đáng khiến người vặn vẹo như trăn trông rất mệt mắt. Vậy nên chân dài chưa hẳn đă là người mẫu ăn khách. Cô Lisina thành công trong cả hai, vừa chơi bóng rổ hay vừa là người mẫu được book show nhiều. Cô tự hào: “Măi tới năm 24 tuổi, tôi mới nhận ra ḿnh quyến rũ. Tôi có cơ thể săn chắc và luôn cao hơn những người cùng tuổi, song măi sau này tôi mới biết rằng chiều cao cũng rất quyến rũ”.

Thỉnh thoảng tôi có vào coi những video tŕnh diễn thời trang. Nói vậy tôi không có ư khoe ḿnh thích thời trang. Đó là thứ tôi chưa bao giờ để vào đầu. Tôi cũng như nhiều ông bạn tôi mà tôi không muốn kể tên ra đây, sợ có điều phiền phức, chỉ vô nghía chân dài. Những ǵ các nàng khoác trên người là thứ phụ, không đáng để mắt tới. Phải công nhận chân các nàng ngút ngàn thiệt. Cứ vời vợi như lên trời. Nghía măi chuyện người, tôi bỗng nảy ra thắc mắc về kích thước chân các nàng tài tử và người mẫu quê hương ta. Cũng giống như đi máy bay, trước khi tới quê nhà phải transit nhà hàng xóm trước. Hàng xóm đáng coi nhất là các chân dài xứ kim chi. Phim bộ Hàn quốc từ lâu đă được Việt hóa, các tài tử Hàn quốc đă như người nhà đối với nhiều người Việt chúng ta. Tôi không ở trong số những người này. Vậy nên kiến thức về các giai nhân trên phim ảnh Hàn quốc tôi hầu như mù tịt. Tôi hú họa hài ra những cặp chân dài Đại Hàn kiểu biết chi nói nấy, không xếp hạng chi cả.

Sunmi là cựu thành viên nhóm nhạc Wonder Girls. Độ dài của đôi chân nhiều người đánh giá cao này mới đây đă được tiết lộ trên chương tŕnh Weekly Idol của đài MBC. Chân cô nàng này dài 110 phân. Nếu so với độ dài của cô nàng kỷ lục Guinness Maci dài tới 134,6 phân th́…ngắn ngủn. Nhưng cô Maci cao tới 2,08 thước. Cô Sunmi chỉ vẻn vẹn cao có 1,66 thước. Nếu chân cô Sunmi dài như chân cô Maci th́ thành chân…nhện!

Khá hơn cô Sunmi, chân cô Han Chae Young, được mệnh danh là “búp bê Barbie” của Hàn Quốc, dài 112 phân. Nhỉnh hơn một chút, chân của nữ diễn viên kiêm người mẫu Choi Yeo Jin dài 113 phân.


Búp bê Đại Hàn Han Chae Young với cặp chân dài 112 cm.

Chân dài Tây phương cỡ 130 phân trở lên, chân dài Hàn Quốc chỉ nhỉnh hơn 110 phân chút đỉnh. C̣n chân dài…quê hương ta là bao? Người mẫu Thanh Hằng được coi là có cặp chân dài nhất xứ Việt với độ dài là 112 phân. Như vậy là ngang ngửa với chân dài Hàn quốc. Thanh Hằng đạt kỷ lục nhất Việt nam từ khoảng 12 năm trước. Xưa rồi. Bây giờ không biết tại sao, chân dài đất Việt càng ngày càng dài thêm. Chân dài nhất hiện nay là của ba người mẫu Minh Triệu, Hồng Xuân và Lê Thúy. Chân của ba cô này dài 120 phân, ăn đứt các người đẹp Hàn quốc. Tôi nghe sao viết vậy chứ thực sự chẳng biết các cô này là con ông cháu bà nào.


Người mẫu Thanh Hằng.


Người mẫu Lê Thúy với đôi chân dài 1,20 thước.

Chân dài là thứ các bà các cô đều mong ước. Muốn biết ḿnh có thuộc loại dài chân hay không, người ta có chỉ số Skelie. Chỉ số này được đo như sau: lấy chiều cao đứng trừ đi chiều cao ngồi. Lấy kết quả này chia cho chiều cao ngồi rồi nhân với 100. Công thức như ri: (chiều cao đứng - chiều cao ngồi): chiều cao ngồi x 100. Cách đo chiều cao đứng như sau: đứng thẳng, dựa sát vào tường sao cho đầu, lưng, mông và gót chân chạm nhẹ vào tường. Đo từ đỉnh đầu tới gót chân. Muốn đo chiều cao ngồi, đo như ri: ngồi thẳng, dựa sát tường. Đo từ đỉnh đầu xuống tới nền nhà.

Sau khi tính toán theo công thức trên, nếu chỉ số Skelie nhỏ hơn 84,9 th́ là chân ngắn, từ 85 tới 89 là chân vừa phải, trên 89 là chân dài.

Chân dài ngày nay là thứ mà các ông săn đuổi. H́nh như ông nào cũng thích chân dài. Theo tôi nghĩ, chân dài chỉ là một trong những yếu tố tạo nên một cặp chân đẹp. Các yếu tố khác có thể kể như sau: đầu gối phải trơn mát, không có mỡ, mắt cá chân săn chắc và bắp chân phải cao.

Chân dài là chuyện thời đại. Ngày xưa có ai thèm để ư tới chân ngắn chân dài, chân nào chẳng đi được. Vậy mà các cụ cũng góp được tiếng nói. Chắc chúng ta đă thuộc nằm ḷng mấy câu mô tả “đức tính” của phụ nữ trên giường. Tôi chỉ nói tới chuyện chân dài. “Trường túc bất chi lao”. Chân dài chiến đấu rất kiên cường trong chốn pḥng the. Những cô ḿnh sếu chân giang / Một đêm giết chết cả làng trai tơ. Các cụ có đúng không, khoa học ngày nay cũng đă phân tích. Theo một nghiên cứu về t́nh dục học của Đại Học Công Giáo Louvain bên Bỉ th́ những phụ nữ có dáng đi mạnh mẽ và nhanh nhẹn thường nhận được cảm giác cực khoái hơn những phụ nữ có dáng đi yếu ớt. Sự nhanh nhẹn và mạnh mẽ lại là đặc tính của những chân dài. Bác sĩ Nghiêm Minh Hương, dân Hà Nội, phân tích: “Chân dài chưa hẳn đă bền bỉ dai sức, chân ngắn cũng không thể xem thường. V́ chân dài nói ở đây dựa trên tỷ lệ cân đối của đôi chân với toàn bộ cơ thể. Phải thừa nhận rằng, có được cặp chân dài so với tỷ lệ cân đối của cơ thể sẽ tạo cho người phụ nữ dáng đi dịu dàng, cuốn hút. Điều này cũng tạo cho người đối diện cảm giác về sức khỏe dẻo dai, bền bỉ. Khi có sức hút th́ người ta cũng h́nh dung ra là trong chuyện chăn gối người phụ nữ đó sẽ tuyệt vời hơn. Tuy nhiên đây chỉ là cái nh́n phiến diện”. Thực ra chuyện gối chăn viên măn hay không phụ thuộc và nhiều yếu tố chứ không chỉ riêng cặp chân dài. Cảm xúc giữa hai người, khung cảnh, cơ thể, thực lực của đôi bên là những yếu tố chi phối chuyện yêu đương. Điều quan trọng là phải có t́nh cảm, sự hiểu biết, cách chiều chuộng, sự âu yếm. Nhưng khoa học cũng tính tới yếu tố nội tiết. Một cô gái dậy th́ có tuyến thượng thận bài tiết testosterone nhiều sẽ giúp tăng trưởng xương làm chân dài nhanh. Testosterone cũng là hormone làm xuất hiện ham muốn nên phụ nữ chân dài nhiều ham muốn hơn phụ nữ chân ngắn. Mấy nàng chân ngắn lại nghĩ khác. Đừng tưởng chân ngắn coi thường / Đi th́ hơi chậm lên giường lại nhanh!

Nói chi th́ nói, phụ nữ vẫn khoái sở hữu một cặp chân dài hơn chân ngắn. Nếu số phận bắt chân ngắn th́ làm sao cho chân dài? Th́ kéo chân cho dài ra. Trước đây người ta dùng phương pháp cắt xương, xuyên đinh qua xương và ráp khung bên ngoài để căng giăn từ từ với tốc độ 1 ly mỗi ngày. Thường chỉ kéo tối đa được 7 phân nên phải kéo trong 70 ngày. Sau đó vẫn phải giữ khung khoảng 7 tháng cho xương liền chắc. Như vậy tổng cộng phải mang khung tới 10 tháng rất bất tiện!

Nay y khoa đă có những tiến bộ hơn. Trước khi cắt xương, bác sĩ sẽ đặt một chiếc đinh trong ống tủy xương và chỉ sử dụng bốn chiếc đinh nhỏ xuyên qua ở hai đầu xương. Khi kéo giăn đủ chiều dài, khung sẽ được tháo bỏ. Đinh nằm trong ống tủy sẽ giữ vai tṛ cố định xương chờ thời gian cho xương chắc. Như vậy thời gian mang khung chỉ c̣n 70 ngày và vết sẹo sẽ nhỏ hơn nhiều.

Chuyện kéo xương cho chân dài là chuyện cắt xương đổ máu. Nghe đă thấy ớn. Muốn không đau đớn chi mà vẫn kéo dài chân ra có được không? Được như thường! Dùng điện thoại thông minh, tải app Spring xuống, muốn kéo dài chân tới…nách cũng được. Máy sẽ bảo chúng ta để một tấm h́nh toàn thân vào. Máy chia tấm h́nh thành ba phần từ trên xuống dưới. Chân là phần dưới cùng sẽ được kéo dài thêm. Vậy là chúng ta có chân dài. Dễ ợt! Nhưng chỉ có tấm h́nh chân dài để lấy le thôi, chân thiệt sẽ vẫn ngắn ngủn. Dù sao, cũng có thể khoe lên các trang mạng cho thiên hạ lác mắt chơi. Có chết con ma nào đâu!

10/2020

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 165511


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 88,350
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	chandai-2.jpg
Views:	0
Size:	60.0 KB
ID:	1784068  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,210
  Thanked 36,731 Times in 10,610 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 110 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06496 seconds with 13 queries