Ông lăo ve chai nhặt được cục vàng đem đi nấu chảy rồi bán, 300 triệu NDT không cánh mà bay! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1009
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông lăo ve chai nhặt được cục vàng đem đi nấu chảy rồi bán, 300 triệu NDT không cánh mà bay!
Click image for larger version

Name:	l.png
Views:	0
Size:	552.1 KB
ID:	1784433  
Ông lăo điềm nhiên mang chỗ vàng đi nung chảy mà không ngờ ḿnh đă phạm một sai lầm khủng khiếp.Những năm 1980, tại khu vực Nội Mông, Trung Quốc có ông lăo làm nghề nhặt phế liệu. V́ muốn có một cái Tết đầy đủ, ông quyết định đi đến băi rác xa hơn mọi ngày. T́m măi mà không thấy có thứ ǵ đáng tiền cả, ông định cứ thế mà quay về nhưng đúng lúc sắp bỏ cuộc, ông vô t́nh nh́n thấy có ánh sáng lấp lánh trong đống rác.

Ông ṭ ṃ đến gần, phát hiện ra trước mắt là một thanh sắt, điều đặc biệt là trên thanh sắt ấy có nạm vàng. Dù không được học hành nhiều nhưng ông cũng đoán rằng thanh sắt này rất có giá trị.

Mang theo thứ của vô cùng trân quư kia về nhà, ông lăo đặt lên bàn cân, không ngờ nó nặng tới 3,5 kg. Để chắc chắn nó là vàng, ông c̣n đem lửa ra thử, quả thực là vàng. Ông lăo hết sức vui mừng, nhưng lại không hề để ư v́ sao mà số vàng này lại được nạm trên thanh sắt.

Sau đó ông lấy hết số vàng ở trên thanh sắt xuống, đem đến cửa hàng vàng ở trong thị trấn bán. Lúc đến cửa hàng, ông c̣n đem chỗ vàng đó đi nung chảy để đảm bảo độ tinh khiết của vàng, rồi bán với giá 1200 NDT (hơn 4 triệu đồng).

Nhờ số tiền này mà gia đ́nh ông khấm khá hẳn lên. Ông cũng không ngại kể câu chuyện của ḿnh với mọi người, v́ thế mà trong vùng ai ai cũng biết.

Câu chuyện nhặt được vàng của ông lăo nhặt rác đến tai các chuyên gia khảo cổ. Họ cho rằng thanh sắt mà ông lăo nhặt được chắc chắn không chỉ có giá trị như ông lầm tưởng.

Họ đến nhà ông lăo, thấy được thanh sắt và nghe được lời ông kể về những miếng vàng nạm trên đó, mới biết được rằng thanh sắt kia chính là một thứ công cụ của người Hung Nô, đă tồn tại đến hàng ngàn năm. Giá trị của nó trên thị trường đồ cổ ít nhất cũng 300 triệu NDT.

Bởi v́ ông lăo không hiểu biết về đồ cổ, cho nên nó đă bị làm hỏng song vấn đề quan trọng nhất ở đây đó là, những món đồ có lịch sử hàng ngàn năm như vậy là vô cùng hiếm gặp. Nếu thanh sắt c̣n nguyên vẹn, nó sẽ trở thành một mảnh ghép quan trọng lấp đầy khoảng trống lịch sử người Hung Nô, ấy vậy mà bây giờ thứ c̣n lại măi măi chỉ là một cục vàng "chẳng biết nói năng".

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 4906


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 18,178
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	l.png
Views:	0
Size:	552.1 KB
ID:	1784433  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 39
  Thanked 2,211 Times in 1,886 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 21 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Old 1 Week Ago   #2
  xanhblue
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 3,119
  Thanks: 53
  Thanked 303 Times in 245 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 72 Post(s)
  Rep Power: 11
  xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5920
  Default

  Nếu ổng nói lượm được thanh sắt cổ th́ nhà nước tịch thu nói là tài sản quốc gia th́ trắng tay.
  xanhblue_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06686 seconds with 13 queries