Có người chồng 'quốc dân' như vậy, tại sao Melinda vẫn đệ đơn ly hôn? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 739
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Có người chồng 'quốc dân' như vậy, tại sao Melinda vẫn đệ đơn ly hôn?
Click image for larger version

Name:	141.PNG
Views:	0
Size:	454.1 KB
ID:	1784779   Click image for larger version

Name:	142.jpg
Views:	0
Size:	105.4 KB
ID:	1784780  
Người chồng nghiện vợ, nhận đón con, rửa bát, hoàn hảo như Bill Gates v́ sao Melinda vẫn đệ đơn ly hôn? Nhiều người đă rất bàng hoàng khi vợ chồng tỷ phú Bill Gates tuyên bố đệ đơn ly hôn, một người hoàn hảo và "nghiện vợ" như Bill, tại sau vẫn có ngày không cứu văn được hôn nhân của họ?


Mối quan hệ kéo dài hàng thập kỷ của Bill và Melinda Gates bắt đầu từ niềm đam mê chung dành cho các tṛ chơi xếp h́nh, giải quyết vấn đề và toán học - tuy nhiên, có vẻ như câu đố về cách cứu văn cuộc hôn nhân 27 năm của họ là một câu đố mà cả hai đều không giải được.

Cặp đôi kết hôn vào năm 1994, 7 năm sau lần đầu tiên gặp nhau, vào tối thứ Hai thông báo rằng họ sẽ ly hôn sau hơn hai thập kỷ chung sống, tiết lộ trong một tuyên bố chung đăng trên Twitter rằng họ không c̣n tin rằng họ có thể phát triển cùng nhau. .. trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời họ '.

Cuộc hôn nhân của họ, mà họ chỉ quyết định bắt đầu sau khi Bill đă hoàn thành một danh sách ưu và khuyết điểm trên bảng trắng trong pḥng ngủ của anh ấy, dường như đă kết thúc giống như cách nó bắt đầu - với một cuộc thảo luận được đo lường về những mặt tích cực và những tiêu cực - khiến Melinda đệ đơn ly hôn, nói rơ trong các văn bản pháp lư rằng mối quan hệ của họ "tan vỡ không thể cứu văn".

Trong tuyên bố công khai của ḿnh, cả Bill Gates và Melinda Gates lưu ư rằng họ đă thực hiện 'rất nhiều việc trong mối quan hệ của ḿnh' - trong thời gian đó họ đă chào đón 3 đứa con cùng nhau, thành lập quỹ từ thiện và tích lũy được khối tài sản chung trị giá 130 tỷ đô la, phần lớn thông qua công ty công nghệ Microsoft của ông.

Chính công ty đó đă đưa hai người đến với nhau ngay từ đầu, sau khi Melinda được thuê làm giám đốc sản phẩm vào năm 1987 - người phụ nữ duy nhất được chọn từ đợt tuyển sinh đầu tiên của công ty là sinh viên tốt nghiệp MBA.

Mối t́nh lăng mạn của cặp đôi bắt đầu sau khi họ ngồi cạnh nhau trong một bữa tối công việc ở thành phố New York. Theo Melinda, họ đă 'nói chuyện trong bữa tối hôm đó' và cô ấy có thể "cảm thấy anh ấy quan tâm", và vài ngày sau khi họ t́nh cờ gặp nhau ở băi đậu xe của công ty, anh ấy đă rủ cô ấy đi chơi - mặc dù lời đề nghị ban đầu của anh ấy không đúng như "theo tiêu chuẩn của cô ấy".

"Anh ấy bắt đầu một cuộc tṛ chuyện và hẹn tôi đi chơi trong hai tuần kể từ thứ Sáu", cô tiết lộ trong cuốn sách năm 2019 của ḿnh mang tên Khoảnh khắc của sự thăng hoa: Cách trao quyền cho phụ nữ thay đổi thế giới.

"Tôi cười và nói: "Điều đó không đủ tự nhiên đối với tôi. Hăy rủ tôi đi chơi gần ngày hẹn hơn và đưa cho anh ấy số của tôi. "

Không chịu nản ḷng trước lời từ chối ban đầu của cô, Bill gọi điện cho Melinda hai giờ sau đó và đề nghị cô đi chơi cùng anh vào buổi tối hôm đó, hỏi đùa rằng liệu một cuộc hẹn ngắn ngủi như vậy có 'đủ tự nhiên đối với cô' hay không.

Melinda nhớ lại cặp đôi đă gắn bó với nhau như thế nào v́ t́nh yêu chung 'xếp h́nh' và bản tính cạnh tranh của họ: "Chúng tôi thấy ḿnh có nhiều điểm chung. Cả hai chúng tôi đều thích câu đố và chúng tôi đều thích cạnh tranh. V́ vậy, chúng tôi đă có các cuộc thi giải đố và chơi các tṛ chơi toán học. Tôi nghĩ anh ta bị hấp dẫn khi tôi đánh bại anh trong một tṛ chơi toán học và giành chiến thắng trong lần đầu tiên chúng tôi chơi Clue, tṛ chơi trên bàn mà bạn t́m ra kẻ đă giết người trong căn pḥng nào với vũ khí ǵ. Anh ấy thúc giục tôi đọc The Great Gatsby, cuốn tiểu thuyết yêu thích của anh ấy, và tôi đă đọc hai lần.

"Có lẽ đó là khi anh ấy biết ḿnh đă gặp trận đấu của ḿnh. Anh ấy sẽ nói rằng trận đấu lăng mạn của anh ấy. Khi chúng tôi đính hôn, có người hỏi Bill: "Melinda khiến anh cảm thấy thế nào?" và anh ấy trả lời: "Thật tuyệt vời, cô ấy khiến tôi cảm thấy muốn kết hôn."

Tuy nhiên, lời đề nghị của Bill không phải là một quyết định mà anh ấy xem nhẹ - thực tế là hoàn toàn ngược lại.

Trong một bộ phim tài liệu Netflix năm 2019 về người sáng lập Microsoft, Inside Bill's Brain, cặp đôi tiết lộ rằng họ không hoàn toàn nghiêm túc về chuyện t́nh cảm của ḿnh trong vài tháng đầu tiên; Melinda thực sự đă hẹn ḥ với một số người khác trong những ngày đầu của mối quan hệ của họ, trong khi 'người phụ nữ khác' trong cuộc đời Bill là công ty máy tính yêu quư của anh ấy.

Bill nói: "Cô ấy đă có những người bạn trai khác, c̣n tôi th́ có Microsoft. 'Chúng tôi đă nói, "Này, chúng ta không thực sự nghiêm túc với nhau phải không? Chúng ta sẽ không đ̣i hỏi thời gian của nhau."

Melinda đồng ư: 'Tôi là người mới đến Microsoft, có rất nhiều người đàn ông ở đó và ... tôi vẫn đang quan sát xung quanh.'


Gia đ́nh tỷ phú Bill Gates.

Cả hai thừa nhận rằng họ có phần ngạc nhiên khi nhận ra rằng họ đă yêu nhau, tuy nhiên chính trong khoảnh khắc họ thổ lộ t́nh cảm đó với nhau, họ biết rằng ḿnh phải đưa ra quyết định liệu mối quan hệ của họ có dẫn đến hôn nhân hay nên kết thúc.

Đối với Bill, vấn đề không phải là anh ấy có muốn ở bên Melinda hay không, mà là câu hỏi liệu anh ấy có thực sự có khả năng trở thành một người chồng hay không, trong khi vẫn tập trung vào việc xây dựng đế chế công nghệ của ḿnh.

"Anh ấy muốn kết hôn, nhưng anh ấy không biết liệu anh ấy có thể thực sự cam kết và vẫn điều hành Microsoft hay không", Melinda giải thích trong bộ phim tài liệu Netflix. "Anh ấy phải đưa ra quyết định ...".

Nhắc lại những kỹ năng giải quyết vấn đề mà lần đầu tiên quan tâm đến Melinda, Bill quyết định theo đuổi giải pháp hợp lư nhất cho câu hỏi đó - bằng cách hoàn thành danh sách ưu và nhược điểm, đưa ra tất cả các khía cạnh tiêu cực và tích cực của một cuộc hôn nhân tiềm năng trên bảng trắng trong pḥng ngủ của Bill, mà Melinda thực sự bắt gặp Bill đang điền vào.

Mặc dù cả hai đều không tiết lộ chi tiết cụ thể chính xác về danh sách của Bill, nhưng có vẻ như ưu hơn nhược điểm và họ đă đính hôn ngay sau đó - mặc dù họ không thực sự kết hôn cho đến vài năm sau, trong một buổi lễ tuyệt đẹp được tổ chức ở Lanai, Hawaii.

Ngay cả trong lễ cưới, khía cạnh logic của Bill đă tiếp tục, Melinda nhớ lại trên Instagram khi đánh dấu kỷ niệm 25 năm của họ về việc anh ấy đă 'thực hiện một số phép toán nhanh chóng đáng kinh ngạc để tính toán' họ nên cắt chiếc bánh như thế nào để tất cả các khách mời của họ có một miếng bánh cùng kích thước.


Chưa đầy hai năm sau đám cưới của họ, Melinda phát hiện ra cô đang mang thai đứa con đầu ḷng của họ - con gái Jennifer, hiện 25 tuổi - và cô thấy ḿnh phải đối mặt với một câu hỏi tương tự mà chồng cô đă trả lời với danh sách ưu và nhược điểm của anh ấy: cô ấy có thể, và sẽ cô ấy muốn cân bằng sự nghiệp của ḿnh tại Microsoft với vai tṛ của một người mẹ.

Vào thời điểm đó, Melinda nói rằng Microsoft là một phần quan trọng trong cuộc sống chung của hai vợ chồng - đến nỗi cô ấy thực sự cân nhắc việc không nói với chồng về việc họ mang thai cho đến những ngày sau khi cô ấy phát hiện ra chuyện này, bởi v́ họ sắp dành cho một kỳ nghỉ hiếm hoi, và Melinda muốn Bill có thể thư giăn.

Năm 1995, sau khi tôi và Bill kết hôn gần hai năm và chuẩn bị đi du lịch Trung Quốc, tôi phát hiện ra ḿnh có thai ', cô viết trong cuốn sách của ḿnh. 'Chuyến đi Trung Quốc này là một thỏa thuận lớn đối với chúng tôi. Bill hiếm khi nghỉ việc ở Microsoft, và chúng tôi cũng đi với các cặp đôi khác. Tôi không muốn làm rối tung chuyến đi, v́ vậy tôi đă cân nhắc việc không nói với Bill rằng tôi đang mang thai cho đến khi chúng tôi quay lại. Trong một ngày rưỡi, tôi nghĩ, tôi sẽ chỉ giữ kín chuyện này. Sau đó, tôi nhận ra: "Không, tôi phải nói với anh ấy v́ nếu có chuyện ǵ xảy ra th́ sao? Và về cơ bản, tôi phải nói với anh ấy v́ đó cũng là con của anh ấy. Và rồi, khi tôi ngồi xuống nói chuyện với Bill với em bé vào một buổi sáng trước khi đi làm, anh ấy có hai phản ứng. Anh ấy rất xúc động về đứa bé, và sau đó anh ấy nói: "Em coi như không nói với anh à? Em đang đùa à?"

Melinda c̣n gây sốc cho chồng khi cô tuyên bố rằng cô sẽ không tiếp tục làm việc sau khi sinh con - một quyết định mà cô nói đă khiến Bill kinh hoàng.

"Anh ấy đă bị choáng", cô nhớ lại và tiết lộ rằng anh ấy chỉ trả lời đơn giản: "Ư của em là, em sẽ không quay trở lại ư?"

"Và tôi nói:" Chúng tôi đủ may mắn để không cần thu nhập của tôi. V́ vậy, đây là về cách chúng tôi muốn xây dựng một gia đ́nh. những giờ tôi cần để hoàn thành tốt công việc và nuôi dạy gia đ́nh cùng một lúc. "'

Trong thập kỷ tiếp theo, cặp vợ chồng này chào đón thêm hai đứa con; con trai của họ Rory, hiện 21 tuổi, tiếp theo là cô con gái thứ hai Phoebe, hiện 18 tuổi.

Mặc dù Melinda không trở lại làm việc tại Microsoft, nhưng cặp đôi đă cùng nhau phát triển chuyên nghiệp trở lại vào năm 2000, khi họ thành lập tổ chức phi lợi nhuận của ḿnh, Quỹ Bill & Melinda Gates, hiện được cho là quỹ tư nhân lớn nhất trong thế giới.

Trọng tâm của quỹ là cải thiện chăm sóc sức khỏe, tăng cường giáo dục và giải quyết t́nh trạng nghèo đói trên toàn cầu. Khi tổ chức phi lợi nhuận được thành lập, Bill từ chức Giám đốc điều hành của Microsoft và chuyển sang vai tṛ giám đốc, từ bỏ quyền kiểm soát hoạt động hàng ngày để có thể tập trung nhiều năng lượng hơn vào hoạt động từ thiện của hai vợ chồng.

Nhưng trong khi mối quan hệ có vẻ b́nh dị trên bề mặt - lịch sự với những ngôi nhà rộng răi của cặp đôi, những kỳ nghỉ xa hoa và nhiều nỗ lực từ thiện công khai - đằng sau hậu trường, Melinda thừa nhận rằng họ đă phải làm việc cực kỳ chăm chỉ để cuộc hôn nhân của họ ổn định và đảm bảo rằng sự giàu có xa hoa của họ không ảnh hưởng tiêu cực đến con cái của họ.

Ngay sau khi sinh Jennifer, Melinda nói rằng cô cảm thấy vô cùng 'đơn độc' v́ chồng cô đă dành quá nhiều thời gian cho công việc, để cô tự ḿnh đảm đương phần lớn nhiệm vụ nuôi dạy con cái và cô thừa nhận cô đă đặt câu hỏi liệu anh ấy có thực sự không chú trọng t́nh phụ tử.

"Lần đầu tiên chúng tôi có Jenn, tôi cảm thấy rất cô đơn trong cuộc hôn nhân của ḿnh", cô giải thích trong cuốn sách của ḿnh. 'Bill là Giám đốc điều hành của Microsoft vào thời điểm đó. Anh ấy đă quá bận rộn; mọi người đều muốn có anh ấy, và tôi đă nghĩ, "Được rồi, trên lư thuyết có lẽ anh ấy muốn có con, nhưng thực tế th́ không."

Tuy nhiên, trong những năm qua, cặp đôi đă làm việc cùng nhau để tạo ra các vai tṛ 'b́nh đẳng' - và biến cuộc hôn nhân của họ thành 'quan hệ đối tác', chứng kiến cả hai cùng đảm nhận công việc chăm sóc con cái, bao gồm cả việc Bill đề nghị đưa con gái Jennifer của họ đến trường vài ngày một tuần, bởi v́ điều đó có nghĩa là dành hơn hai giờ trên xe mỗi ngày. Bill cũng nhận rửa bát thay vợ, mỗi khi họ có cơ hội dùng bữa cùng nhau tại nhà.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2019 với The Sunday Times, bà mẹ ba con thú nhận rằng đă có những ngày trong cuộc hôn nhân của cô ấy khi cô ấy đặt câu hỏi liệu cặp đôi có thể tiếp tục đi hay không - tuy nhiên cô ấy nói rằng họ đă làm việc ở đó và cuối cùng đă đến được nơi mà họ 'có thể cười về hầu hết mọi thứ'.

Cả Bill và Melinda đều đă cố gắng hết sức để đảm bảo rằng các con của họ sẽ được nuôi dạy b́nh thường nhất có thể, với sự giàu có đáng kinh ngạc của gia đ́nh - và cả ba đều đăng kư đi học dưới tên thời con gái của mẹ chúng để không gây chú ư đến xuất thân.

Người sáng lập Microsoft tiết lộ vào năm 2017 rằng ông đă cấm các con của ḿnh sử dụng điện thoại thông minh cho đến khi chúng 14 tuổi, một quyết định khiến ba đứa con của ông rất khó chịu.

Ông giải thích: "Chúng tôi không có điện thoại di động trên bàn khi dùng bữa, chúng tôi đă không đưa cho con ḿnh điện thoại di động cho đến khi chúng 14 tuổi và chúng phàn nàn rằng những đứa trẻ khác đă được sử dụng điện thoại di động sớm hơn.

Bill cũng đă nhiều lần nói rằng ông sẽ không chia cho các con những phần lớn tài sản của ḿnh làm tài sản thừa kế, thay vào đó giới hạn chúng ở mức 10 triệu đô la mỗi người - một phần tương đối nhỏ trong số tài sản 130 tỷ đô la của ông. Phần lớn số tiền của hai vợ chồng sẽ được dùng để làm từ thiện; cả hai đều là một phần của The Giving Pledge, một tập hợp của một số người giàu nhất thế giới, những người đă thề dành ít nhất một nửa tài sản của ḿnh cho tổ chức từ thiện.

Nhưng sự nuôi dạy của con cái họ không hề khiêm tốn; gia đ́nh sở hữu nhiều bất động sản trên khắp nước Mỹ, bao gồm cả trụ sở chính có một không hai của họ ở Washington, khu phức hợp trị giá 125 triệu đô la có tên Xanadu 2.0.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 2 Days Ago
  Reputation: 32859


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 68,400
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	141.PNG
Views:	0
Size:	454.1 KB
ID:	1784779   Click image for larger version

Name:	142.jpg
Views:	0
Size:	105.4 KB
ID:	1784780  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,130 Times in 5,406 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 77 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05985 seconds with 13 queries