Sẽ áp dụng ‘hộ chiếu vaccine’ khi miễn dịch cộng đồng đạt 70%? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 413
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sẽ áp dụng ‘hộ chiếu vaccine’ khi miễn dịch cộng đồng đạt 70%?
Click image for larger version

Name:	d.png
Views:	0
Size:	386.5 KB
ID:	1785855  
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết có một số y kiến cho rằng chỉ áp dụng “hộ chiếu vaccine” khi miễn dịch cộng đồng đạt từ 70%. Bộ Y tế vẫn đang nghiên cứu vấn đề này.

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4 diễn ra chiều 5/5, **** đặt câu hỏi tới lănh đạo Bộ Y tế và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc áp dụng “hộ chiếu vaccine” ở Việt Nam.

“Việc nghiên cứu hộ chiếu vaccine đă được các Bộ nghiên cứu ra sao? Trước đề xuất của Quảng Nam chấp nhận hộ chiếu vaccine, Chính phủ đă có câu trả lời hay chưa?”, câu hỏi nêu.

Trả lời ****, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết Bộ này vẫn đang cùng các bộ ngành nghiên cứu thêm về “hộ chiếu vaccine”, mục tiêu xem xét quyết định thời điểm phù hợp để áp dụng.


Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn. Ảnh: Tùng Hiếu.

Ông Thuấn thông tin các nước trên thế giới vẫn c̣n nhiều ư kiến khác nhau về vấn đề này. Theo đó, nhiều ư kiến cho rằng việc áp dụng chỉ khi có được miễn dịch cộng đồng, nghĩa là 70% dân số được tiêm vaccine trở lên. Trong khi đó, chưa có loại vaccine nào có hiệu quả tới 100%.

“Bộ Y tế sẽ xem xét đầy đủ để áp dụng hộ chiếu vaccine để đảm bảo và an toàn. Giai đoạn hiện nay bên cạnh việc tiêm chủng cần thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, thực hiện tốt các biện pháp này góp phần đẩy lùi dịch bệnh”, ông Thuấn nói.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Thế giới (IATA) đă đưa ra khuyến nghị tới nhiều nước, trong đó có Việt Nam về travel pass - thẻ đi lại giữa các nước có phổ cập vaccine theo quy định của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Thẻ này hay được gọi là "hộ chiếu vaccine". Nghĩa là khi có thẻ này, cá nhân có thể đi lại giữa các nước mà không phải cách ly y tế.

Một h́nh thức khác của hộ chiếu vaccine là việc thực hiện bong bóng đi lại song phương giữa hai quốc gia hoặc nội bộ vùng.

Chính phủ từng ra chỉ đạo về việc nghiên cứu "hộ chiếu vaccine" để đón đầu xu hướng phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19.

Cũng tại họp báo Chính phủ, ông Trần Văn Thuấn cũng trả lời về việc quản lư y tế với chuyên gia nước ngoài, một trong những nguy cơ gây nên dịch Covid-19.

"Việt Nam không cấm chuyên gia, song phải đúng người và thực sự hiệu quả về công việc và công tác phát triển kinh tế - xă hội", ông nói.

Ông Thuấn cho biết Thủ tướng đă yêu cầu kích hoạt lại tổ công tác liên ngành gồm 5 Bộ: Quốc pḥng, Ngoại giao, Công an, Y tế, Giao thông Vận tải để xem xét tùy vào từng trường hợp để đưa chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam.

“Đưa chuyên gia vào phải hiệu quả nhưng cũng phải an toàn”, ông Thuấn nói.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-06-2021
  Reputation: 5084


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 18,956
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.png
Views:	0
Size:	386.5 KB
ID:	1785855  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,300 Times in 1,964 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 21 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06462 seconds with 13 queries