Mùa hè nắng nóng làm ngay cho cả nhà một đĩa Salat xoài trộn kiểu Thái. Với những nguyên liệu đơn giản, cách làm đơn giản nhưng ăn lại cực kỳ ngon. Dưới đây là cách làm món Salat xoài trộn kiểu Thái.
- Tổng thời gian: 20 phút
- Khẩu phần: 2 người
- Hàm lượng calories: 3243 kcal
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài chín ương.
- 1/2 củ hành tây.
- 1/2 quả ớt chuông (vàng, đỏ, xanh đều được)
- 1/2 quả dưa chuột
- Gia vị: ớt bột, chanh quả, nước mắm, đường, muối tinh
- Rau mùi ta.
Cách làm
- Xoài gọt vỏ thái to hơn hạt lựu một chút
- Hành tây, ớt chuông thái hạt lựu
- Dưa chuột bỏ ruột thái hạt lựu
- Rau mùi ta rửa sạch, thái nhỏ
- Đem tất cả các nguyên liệu cho vào một bát to (trừ rau mùi để cho sau)
- Pha hỗn hợp trộn salad: 2 th́a canh nước cốt chanh, 1 th́a canh đường (có thể dùng đường ăn kiêng) + 2 th́a cà phê ớt bột + 1 th́a cà phê nước mắm + 1/2 th́a cà phê muối tinh.
- Trộn đều hỗn hợp cho tan rưới lên các nguyên liệu đă thái ở trên, trộn đều, thêm rau mùi thái nhỏ, cho ra đĩa và thưởng thức.