Lực lượng nă 1.500 quả rocket vào Israel có sức mạnh thế nào? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 357
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lực lượng nă 1.500 quả rocket vào Israel có sức mạnh thế nào?
Click image for larger version

Name:	f1.png
Views:	0
Size:	422.7 KB
ID:	1790411   Click image for larger version

Name:	f2.png
Views:	0
Size:	427.2 KB
ID:	1790412  
Đó là một lực lượng Hồi giáo có quân số khoảng 3 vạn người, sở hữu hàng ngàn tên lửa và đạn rocket, từng tuyên bố bằng mọi giá hủy diệt Israel.

Quân đội Israel dĩ nhiên mạnh hơn Hamas nhờ sở hữu lực lượng không quân uy lực và mạng lưới thông tin t́nh báo trứ danh.

Trong vài ngày giao tranh gần đây, Israel đă chứng tỏ sức mạnh khi liên tiếp đánh sập 3 ṭa nhà của Hamas ở Gaza, tiêu diệt 11 thành viên cấp cao và 30 tay súng Hamas.

Tuy nhiên, Israel chưa bao giờ có thể quét sạch hoàn toàn Hamas bởi các nhánh vũ trang của tổ chức hoạt động hết sức bí mật, trà trộn trong số đông người dân Palestine, dẫn đến các giao tranh luôn kéo theo thương vong của dân thường.

Ngược lại, Hamas cũng chứng minh sự cứng rắn khi phóng hơn 1.500 quả rocket sang lănh thổ Israel chỉ trong 3 ngày.

Tổ chức Hồi giáo đ̣i hủy diệt Israel

Hamas được coi là tổ chức Hồi giáo vũ trang lớn nhất Trung Đông và lớn nhất ở Palestine hiện nay. Được thành lập vào năm 1987 với tư cách là tổ chức Hồi giáo ḍng Sunni của người Palestine, Hamas ngày càng lớn mạnh.

Năm 2006, Hamas chiến thắng trong cuộc bầu cử chính thức ở Palestine, trực tiếp nắm quyền kiểm soát Palestine cũng như liên tục phát động các vụ tấn công nhằm vào Israel.

Mục tiêu mà Hamas theo đuổi là sự hủy diệt hoàn toàn của Israel, giải phóng các vùng đất Israel chiếm đóng của người Palestine.

Phương Tây bao gồm Mỹ và các quốc gia đồng minh coi Hamas là tổ chức khủng bố. Trong khi đó, Nga, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc và một số quốc gia khác không coi Hamas là khủng bố.


Hamas coi Israel là kẻ thù không đội trời chung.

Tháng 12.2018, Đại hội đồng Liên Hợp quốc đă bác bỏ nghị quyết của Mỹ về việc lên án Hamas là tổ chức khủng bố.

Lực lượng quân sự chính của Hamas, trực tiếp giao tranh với Israel, được biết tới với tên gọi "Lữ đoàn Al-Qassam". Các thành viên của Lữ đoàn Al-Qassam hoạt động bí mật, giấu kín thân phận và vị trí trong tổ chức cho đến lúc chết.

Theo nguồn tin quân sự của Israel, Lữ đoàn Al-Qassam có quân số 30.000 người, sở hữu khoảng 7.000 quả rocket, 300 vũ khí chống tăng và 100 tên lửa pḥng không.

Lữ đoàn Al-Qassam c̣n sở hữu hàng chục các máy bay chiến đấu không người lái. Tinh nhuệ nhất trong hàng ngũ của lực lượng là biệt đội 400 đặc nhiệm, chuyên thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu trên biển.

Ngoài Lữ đoàn Al-Qassam, Hamas c̣n có một nhánh quân sự khác hoạt động độc lập, có quy mô nhỏ hơn là lực lượng Islamic Jihad. Lực lượng này cũng sở hữu 6.000 quả rocket, hàng chục máy bay không người lái và các tên lửa chống tăng.

Hamas và Israel từng giao tranh quân sự dữ dội ở Gaza vào năm 2014. Kết thúc cuộc chiến, cả hai bên đều tuyên bố chiến thắng.

Bắn phá Israel bằng “mưa đạn rocket”


Hamas sở hữu hàng ngàn đạn rocket và tên lửa tầm ngắn.

Vũ khí mạnh nhất của Hamas là đạn rocket với số lượng tên tới hàng ngàn quả và các tên lửa đối đất.

Hamas sở hữu một loạt các hệ thống tên lửa tầm ngắn như Qassam, tầm bắn 10km; tên lửa Quds, tầm bắn 16km; tên lửa Grad tầm bắn 55km và tên lửa Sejil, cũng có tầm bắn xa 55km.

Đây là những vũ khí có số lượng lớn nhất trong kho dự trữ của Hamas, bên cạnh đạn súng cối.

Ngoài ra, Hamas cũng sở hữu các tên lửa có tầm bắn xa hơn, từ 75km cho tới 200km, đủ để bao phủ toàn bộ lănh thổ Israel, bao gồm hai thành phố chính là Tel Aviv và Jerusalem.

Bộ Quốc pḥng Israel cho biết Hamas đă phóng khoảng 1.500 quả rocket trong 3 ngày, từ ngày 10-13.5, trong đó 1.050 quả bay vào lănh thổ Israel và khoảng 350 quả gặp sự cố khi phóng.

Quân đội Israel cũng khẳng định hệ thống pḥng thủ tên lửa Ṿm Sắt (Iron Dome) đă đánh chặn 90% các tên lửa trên. Tuy nhiên, tổ hợp Ṿm Sắt ở thành phố Ashkelon đă tê liệt trước loạt rocket bắn dữ dội của Hamas. Điều này cho thấy hệ thống Ṿm Sắt không phải là vũ khí đánh chặn hiệu quả 100%.

Theo BBC, vấn đề của Hamas là lực lượng này không thể phóng tên lửa và rocket được măi măi. Khi quân đội Israel tiến vào Gaza năm 2014, 2.251 người Palestine đă thiệt mạng trong giao tranh, bao gồm 1.462 dân thường. Phía Israel chỉ tổn thất 67 binh sĩ và 6 dân thường.

Nhưng với hàng ngàn quả rocket bắn sang lănh thổ Israel trong những ngày qua, Hamas đă cho thấy tổ chức này không dễ dàng bị khuất phục.

T́m kiếm giải pháp ḥa b́nh cho vấn đề xung đột Palestine – Israel là điều mà cộng đồng quốc tế không thể khoanh tay đứng nh́n, theo BBC.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-14-2021
  Reputation: 5128


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 19,116
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f1.png
Views:	0
Size:	422.7 KB
ID:	1790411   Click image for larger version

Name:	f2.png
Views:	0
Size:	427.2 KB
ID:	1790412  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,322 Times in 1,982 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 22 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07549 seconds with 13 queries