Tàu thăm ḍ của NASA - Voyager 1 phát hiện âm thanh "kỳ lạ" giữa các v́ sao - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 261
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tàu thăm ḍ của NASA - Voyager 1 phát hiện âm thanh "kỳ lạ" giữa các v́ sao
Click image for larger version

Name:	g.png
Views:	0
Size:	387.6 KB
ID:	1790460   Click image for larger version

Name:	g1.png
Views:	0
Size:	334.6 KB
ID:	1790461  
Một tàu thăm ḍ của NASA được gửi vào không gian rộng lớn hơn bốn thập kỷ trước đă phát hiện ra rằng khoảng trống khổng lồ bên ngoài Hệ Mặt trời chứa một thứ âm thanh kỳ lạ, tiếng ồn này diễn ra liên tục giữa các v́ sao.Tàu thăm ḍ NASA Voyager 1 phát hiện tiếng ồn trong không gian giữa các v́ sao

Tàu Voyager 1 của NASA đă được phóng vào không gian cách đây 44 năm và đang tiếp tục du hành cho tới hiện tại. Tàu thăm ḍ đă vượt ra khỏi ŕa Hệ Mặt trời vào năm 2012 và không có dấu hiệu chậm lại. Với hành tŕnh hiện tại nó đang cách Trái đất khoảng 23 tỷ km và đang tiếp tục tăng khoảng cách xa dần.

Mặc dù tín hiệu từ cỗ máy truyền đi với tốc độ ánh sáng, chúng vẫn mất hơn 21 giờ để đến Trái đất. Các nhà khoa học kiểm tra dữ liệu đă nhận thấy một tiếng ồn liên tục trong không gian sâu giữa các v́ sao, nơi mà tàu Voyager 1 hiện đang cư trú.

Stella Koch Ocker, một nghiên cứu sinh tiến sĩ thiên văn học tại Đại học Cornell, cho biết: "Chúng tôi đă phát hiện ra tiếng ồn nhỏ và dai dẳng của khí giữa các v́ sao. Âm thanh rất mờ nhạt và đơn điệu, bởi v́ nó nằm trong một dải tần hẹp. "

Theo phân tích, tiếng ồn liên tục này được tạo ra bởi các làn sóng plasma từ các ngôi sao khác trong Vũ trụ. Hệ Mặt trời được bao quanh bởi một thứ gọi là heliopause. Đây là ranh giới trong đó gió Mặt trời có thể đẩy ngược gió plasma từ các ngôi sao xa xôi. Từ năm 2012, Voyager 1 đă không được bảo vệ trước những cơn gió plasma v́ đă đi ra khỏi ŕa Hệ Mặt trời.

Tác giả cấp cao James Cordes, Giáo sư Thiên văn học George Feldstein, cho biết: "Môi trường giữa các v́ sao giống như một cơn mưa yên tĩnh, nhẹ nhàng. Trong trường hợp bùng nổ năng lượng Mặt trời, nó giống như phát hiện một tia sét bùng phát trong một cơn giông và sau đó nó trở lại thành một cơn mưa nhẹ." Các nhà nghiên cứu cho biết có nhiều hoạt động ở cấp độ thấp hơn trong không gian giữa các v́ sao, đó là lư do tại sao nhóm nghiên cứu có thể phát hiện ra tiếng vo ve kỳ lạ.


H́nh minh họa về Voyager 1 trong không gian sâu

Nhà khoa học nghiên cứu của Cornell, Shami Chatterjee cho biết: "Chúng tôi chưa bao giờ có cơ hội để đánh giá nó. Giờ đây, chúng ta biết rằng không cần một sự kiện t́nh cờ liên quan đến Mặt trời để đo plasma giữa các v́ sao nữa. Bất kể Mặt trời đang hoạt động thế nào hoặc có vị trí ở đâu, Voyager vẫn gửi lại thông tin chi tiết."

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 30699


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 54,954
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g.png
Views:	0
Size:	387.6 KB
ID:	1790460   Click image for larger version

Name:	g1.png
Views:	0
Size:	334.6 KB
ID:	1790461  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,138 Times in 4,562 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 62 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06135 seconds with 13 queries