Không quân Iraq và 'nỗi cay đắng mang tên vũ khí Mỹ' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 412
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Không quân Iraq và 'nỗi cay đắng mang tên vũ khí Mỹ'
Click image for larger version

Name:	i.png
Views:	0
Size:	257.5 KB
ID:	1790463  
Iraq ngày nay chỉ sở hữu một loại tiêm kích duy nhất, một phi đội gồm 34 tiêm kích hạng nhẹ F-16IQ Fighting Falcon mua lại từ Mỹ, được trang bị cùng với 24 máy bay huấn luyện hạng nhẹ T-50 của Hàn Quốc và một số lượng không xác định cường kích Su-25 của Nga - một số trong số đó đă qua sử dụng, được chuyển giao từ Iran.Các máy bay F-16 của Iraq phụ thuộc nhiều vào sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên người Mỹ, mặc dù những nhân viên này dự kiến ​​sẽ rút khỏi Iraq trong thời gian tới do hoàn cảnh chính trị ở nước này thay đổi.

Phó chủ tịch phụ trách truyền thông của hăng Lockheed Martin (hăng chế tạo tiêm kích F-16) Joseph LaMarca Jr., được New York Times trích dẫn nói về việc có thể rút nhân viên: “Phối hợp với chính phủ Mỹ và ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là an toàn cho nhân viên… Lockheed Martin đang chuyển đi cơ sở tại Iraq của chúng tôi. Đó là đội hỗ trợ kỹ thuật cho F-16”.

Với khả năng các máy bay F-16 của Không quân Iraq có thể phải nằm đất dài hạn, khả nước này phải t́m mua chiến đấu cơ từ các nguồn khác không phụ thuộc vào sự hỗ trợ của Mỹ vẫn là một khả năng đáng kể, theo MTW.

Số tiêm kích F-16IQ nói trên đă được chuyển giao cho Iraq từ năm 2014 đến năm 2017. Áp lực chính trị của Mỹ được cho là đă đóng một vai tṛ rất quan trọng trong việc tác động đến chính phủ Iraq thời kỳ hậu Saddam Hussein để nước này mua máy bay F-16 bất chấp khả năng của chúng c̣n nhiều nghi vấn.

Không quá lời khi nói rằng những chiếc máy bay này là biến thể F-16 kém khả năng nhất đang được phục vụ ở bất kỳ đâu trên thế giới - với những ngoại lệ có thể có của những chiếc trong biên chế Không quân Ai Cập và phi đội F-16A nhỏ trong Không quân Venezuela.

Các tiêm kích của Iraq là biến thể F-16 hiện đại duy nhất không được trang bị tên lửa không đối không AIM-120, thay vào đó sử dụng tên lửa AIM-7 Sparrow và AIM-9L / M từ thời Chiến tranh Lạnh, cả hai đều bị coi là lỗi thời.

Việc phía Mỹ quyết định hạn chế năng lực của các máy bay này được cho là do ảnh hưởng bởi những lo ngại của Israel, dẫn đến việc Iraq chỉ được cung cấp khả năng tối thiểu đủ để tấn công các mục tiêu mặt đất.

Không phận của Iraq đă từng bị tiêm kích của Israel xâm phạm trong quá khứ - cả để tấn công các mục tiêu ở Syria khi bay quá cảnh Iraq và tấn công các tổ chức phi nhà nước trên đất Iraq.

Mặc dù Iraq trước đây đă sở hữu một trong những phi đội không quân quan trọng nhất ở Trung Đông, việc thiếu vắng hoàn toàn khả năng pḥng không đă khiến nhiều người kêu gọi mua các tiêm kích có năng lực hơn từ Nga cũng như hệ thống pḥng không tầm xa S-400 của Nga.

Vào tháng 8 năm 2020, thanh tra quân sự Bộ Quốc pḥng Iraq Imad Al-Zuhairi tuyên bố rằng nước này cần những chiếc Su-57 - tiêm kích mới nhất và có khả năng nhất của Nga - cho phi đội của ḿnh. Tuy nhiên, chi phí cao của Su-57 và sự phức tạp của việc bảo dưỡng và vận hành máy bay, có thể sẽ gây khó khăn nghiêm trọng khi xem xét t́nh trạng hiện tại của Không quân Iraq.

Tuy nhiên, một loại tiêm kích yêu cầu bảo dưỡng thấp hơn có thể được mua để thay thế F-16 và có thể dễ dàng hoạt động hơn với sự hỗ trợ của Nga.

Kinh nghiệm vận hành một tiêm kích như vậy - rất có thể là MiG-29 hoặc MiG-35 - có thể giúp Không quân Iraq có những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để cuối cùng vận hành các tiêm kích cao cấp hơn như Su-57 hoặc Su-30SM2.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 30699


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 54,944
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.png
Views:	0
Size:	257.5 KB
ID:	1790463  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,138 Times in 4,562 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 62 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06611 seconds with 13 queries