Đây chính là kho vũ khí kinh hoàng có thể biến căng thẳng Israel - Hamas thành xung đột đẫm máu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 448
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây chính là kho vũ khí kinh hoàng có thể biến căng thẳng Israel - Hamas thành xung đột đẫm máu
Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	69.5 KB
ID:	1790501   Click image for larger version

Name:	122.jpg
Views:	0
Size:	40.1 KB
ID:	1790502   Click image for larger version

Name:	123.jpg
Views:	0
Size:	61.6 KB
ID:	1790503   Click image for larger version

Name:	124.jpg
Views:	0
Size:	61.6 KB
ID:	1790504  

Nói một cách khác, kho vũ khí chết chóc có thể biến căng thẳng Israel - Hamas thành xung đột đẫm máu, Trong một thời gian dài, các tay súng Hamas được cho là đă tích lũy kho tên lửa (rocket) khổng lồ với ư đồ xuyên thủng lá chắn tên lửa "Ṿm Sắt" hàng tỷ USD của Israel.

Với việc căng thẳng gia tăng từng giờ giữa Israel và Hamas - tổ chức Hồi giáo vũ trang lớn nhất Trung Đông và lớn nhất ở Palestine hiện nay, kho vũ khí chết chóc của 2 bên có nguy cơ biến căng thẳng thành cuộc xung đột đẫm máu nhất từ trước tới nay, theo Mirror.

Một số vụ tấn công mới diễn ra khiến ít nhất 76 người thiệt mạng, trong đó có 67 người Palestine và 6 người Israel. Nhiều trong số này là trẻ em.

Israel được cho là đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công trên bộ vào Dải Gaza, nơi Hama đang kiểm soát. Binh lính và xe tăng đă được điều động tới biên giới.

Phản ứng trước việc Hamas "nă" 1.500 tên lửa nhằm vào lănh thổ Israel, Liên Hợp Quốc (UN) cảnh báo, khu vực đang "có nguy cơ xảy ra chiến tranh toàn diện", khiến các lănh đạo thế giới, trong đó có Tổng thống Mỹ Joe Biden, kêu gọi giảm leo thang căng thẳng ngay lập tức.

Kể từ cuộc xung đột gần nhất diễn ra năm 2014, Hamas đă tích lũy lượng lớn tên lửa đạn đạo, khiến quân đội Israel chịu áp lực ngày càng lớn.

Tuy nhiên, với những máy bay không người lái (UAV) "cảm tử”, chiến đấu cơ công nghệ cao và lá chắn pḥng thủ "Ṿm Sắt" hàng tỷ USD, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu không thiếu các lựa chọn để đối phó với Hamas.

Kho tên lửa của HamasẢnh: Getty

Vũ khí của Hamas chủ yếu là rocket và súng cối. Nhiều trong số này được sản xuất tại Dải Gaza. Các cơ sở sản xuất của Hamas đă trở thành mục tiêu chính cho các cuộc không kích của Israel.

Ngoài ra, Hamas cũng từng nhập các bộ phận vũ khí từ Iran và Syria.

Các tên lửa của Hamas được thiết kế cơ bản dựa theo công nghệ thời Liên Xô, nhưng tổ chức này được cho là có kho dự trữ tên lửa khổng lồ, với số lượng trong khoảng 2 - 3 vạn.

"Họ có ngành công nghiệp sản xuất tên lửa khá tốt. Tên lửa được sản xuất dựa trên bản thiết kế và tư vấn từ Iran", Jonathan Conricus, một quan chức của Lực lượng Pḥng vệ Israel (IDF), nói.

Điều khiến Israel lo ngại là việc Hamas tăng cường sản xuất các tên lửa có tầm hoạt động xa hơn. Theo BBC, các tên lửa này bao gồm Fajr (tầm hoạt động 100 km), R-160 (120 km) và M-302 (200 km).

Các tên lửa tầm xa có thể nhắm tới các mục tiêu tại 2 thành phố lớn của Israel là Jerusalem và Tel-Aviv, gây ra đe dọa lớn với dân thường.

UAV "cảm tử" của Israel

Israel tự hào có một đội máy bay không người lái tiên tiến, được sử dụng cho cả hoạt động quân sự và giám sát. Năm 2020, IDF đă mua các hệ thống Hero-30 - thực tế là UAV "cảm tử" - và sử dụng thành công trong chiến đấu, theo nhà sản xuất UVision.

Loại UAV hạng nhẹ này c̣n được gọi là "bom đạn lang thang" v́ nó có thể lao vào mục tiêu và phát nổ bất cứ lúc nào thay v́ trở về căn cứ quân sự.

Israel cũng mua công nghệ chống UAV, bao gồm một hệ thống định vị có thể gắn vào các súng trường, cho phép binh sĩ theo dơi và bắn hạ UAV của đối phương với độ chính xác cao. Công nghệ, được sản xuất bởi công ty Sharp Shooter của Israel, cũng đang được quân đội Mỹ sử dụng.

Hôm 12/5, IDF tuyên bố đă bắn hạ một UAV cố xâm nhập vào Israel từ Dải Gaza. Video vụ việc được chia sẻ trên Twitter.

Chiến đấu cơ hiện đại của IsraelKho vũ khí của Israel có nhiều chiến đấu cơ hiện đại, bao gồm F-35 Lightning. Ảnh: Getty

Với ư định phá hủy kho tên lửa khổng lồ của Hamas, Israel có thể triệu tập một phi đội chiến đấu cơ hiện đại hàng đầu thế giới. V́ đă thiết lập mối quan hệ quân sự chặt chẽ với Mỹ, Israel được tiếp cận nhiều mẫu chiến đấu cơ hiện đại, bao gồm cả F-35 Lightning-II - cho phép phi công có các góc quan sát mục tiêu rộng và khả năng tránh bị radar phát hiện.

"Kiểu dáng của chiến đấu cơ này được thiết kế để làm chệch hướng năng lượng khỏi nguồn radar giống như chiếu ánh sáng vào gương", Paul Poitras, một giám đốc tại tập đoàn sản xuất vũ khí nổi tiếng Lockheed Martin, chia sẻ trên Washington Post.

"Bề mặt của F-35 Lightning-II c̣n được pha trộn và làm mịn để cho phép năng lượng radar truyền qua nó giống như nước chảy trên bề mặt nhẵn", ông Poitras nói thêm.

Đầu tuần này, IDF tuyên bố đă triển khai 80 chiến đấu cơ, có cả F-35, trong một chiến dịch vô hiệu hóa tên lửa của Hamas. IDF đang nhắm tới hàng chục ống phóng tên lửa được đặt ở phía bắc Dải Gaza.

Lá chắn "Ṿm Sắt" hàng tỷ USDHệ thống pḥng thủ "Ṿm Sắt" của Israel hoạt động hôm 12/5. Ảnh: Reuters

Hệ thống pḥng thủ chính của Israel chính là lá chắn "Ṿm Sắt", một hệ thống pḥng không di động có thể tiêu diệt các tên lửa đối phương xâm nhập không phận Israel.

Được triển khai lần đầu tiên năm 2011, "Ṿm Sắt" chặn được 85 - 95% tên lửa đối phương. IDF tuyên bố, hiện tại lá chắn "Ṿm Sắt" có hiệu quả thành công là 90%.

Tuy nhiên, đợt tấn công mới nhất cho thấy mức độ hiệu quả của "Ṿm Sắt" chưa được như tuyên bố.

Trong cuộc xung đột gần nhất ở Dải Gaza năm 2014, số lượng tên lửa hàng ngày mà "Ṿm Sắt" phải đối phó ở đỉnh điểm chỉ là 200. Nhưng những ngày vừa qua, Hamas tăng đáng kể số lượng tên lửa, có thời điểm lên tới vài trăm quả rocket chỉ trong vài phút.

Nếu tiếp tục với tốc độ và số lượng tên lửa như vậy, Hamas có thể gây áp lực đáng kể cho lá chắn "Ṿm Sắt" của Israel - hệ thống chủ yếu trông cậy vào các lơi pin đắt giá.

Một trục trặc trong hệ thống pin được cho là nguyên nhân khiến "Ṿm Sắt" không thể làm chệch hướng các tên lửa của Hamas trong tuần này, dẫn tới cái chết của một số thường dân Israel.

Israel xây tường ngầm, chống "mê cung" hầm ngầm của HamasMột binh sĩ Israel trong hầm ngầm từng được sử dụng bởi Hamas. Ảnh: Getty

Kể từ khi xây dựng hàng rào biên giới Israel - Gaza, Hamas đă lợi dụng các hầm ngầm như mê cung để thực hiện các cuộc tấn công trên bộ.

Trong cuộc xung đột năm 2014, Ismail Haniya, cựu lănh đạo Hamas, ca ngợi hệ thống hầm ngầm "là chiến lược mới trong việc đối phó với sự chiếm đóng của Israel".

Kể từ đó, một cuộc chạy đua vừa xây dựng vừa phá hủy giữa 2 bên diễn ra. Những năm gần đây, Israel đă t́m cách đối phó với các cuộc tấn công bất ngờ của Hamas từ hầm ngầm, bằng cách xây dựng bức tường ngầm dài 40 km ở biên giới.

Được hoàn thành vào tháng 3, dự án tường ngầm được ca ngợi là "phương án xoay đổi cục diện" và gây ra đe dọa với Hamas khi tổ chức này lựa chọn tấn công trên bộ.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33568


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 57,243
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	69.5 KB
ID:	1790501   Click image for larger version

Name:	122.jpg
Views:	0
Size:	40.1 KB
ID:	1790502   Click image for larger version

Name:	123.jpg
Views:	0
Size:	61.6 KB
ID:	1790503   Click image for larger version

Name:	124.jpg
Views:	0
Size:	61.6 KB
ID:	1790504  

  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,529 Times in 5,771 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 65 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06040 seconds with 13 queries