TG cần bao nhiêu thời gian nữa để đạt miễn dịch cộng đồng? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 407
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TG cần bao nhiêu thời gian nữa để đạt miễn dịch cộng đồng?
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	505.2 KB
ID:	1790544  
Chuyên gia Trung Quốc nói rằng cần 2-3 năm để đạt miễn dịch cộng đồng trên toàn cầu. Ông Chung Nam Sơn- Chuyên gia về bệnh hô hấp hàng đầu Trung Quốc, cho rằng, phải mất từ 2-3 năm để đạt miễn dịch cộng đồng trên toàn cầu nhằm chống lại Covid-19 thông qua tiêm chủng.

Ông Chung Nam Sơn đă đưa ra nhận định trên tại một hội nghị của Hội đồng Khoa học Châu Á được tổ chức tại thành phố Quảng Châu, Trung Quốc hôm 13/5.


Ông Chung Nam Sơn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Chinanews.jpg
Theo ông, để đạt miễn dịch cộng đồng thông qua lây nhiễm tự nhiên cần 70-80% số người mắc bệnh và 5% số người tử vong trên toàn cầu. Ông Chung Nam Sơn cho rằng, cách làm này là "phi thực tế, phi khoa học và vô nhân đạo".

Ông cho biết, tiêm chủng đại trà là một cách khác để đạt miễn dịch cộng đồng và điều này cần sự phối hợp trên toàn cầu trong khoảng thời gian từ 2-3 năm.

Ông đă chia sẻ một bộ dữ liệu nghiên cứu về tỷ lệ tiêm chủng ở các khu vực khác nhau trên thế giới để đạt miễn dịch cộng đồng. Theo đó, nếu hiệu quả của vaccine là 70%, th́ đối với Trung Quốc, tỷ lệ tiêm chủng phải đạt 83,3% dân số, trong khi trên toàn thế giới tỷ lệ này phải là 89,2%. Đối với châu Á và châu Âu, tỷ lệ này lần lượt là 80,2% và 96,2%.

ADVERTISEMENT


Với hiệu quả của vaccine là 80%, 72,9% người ở Trung Quốc cần được tiêm vaccine để đạt được miễn dịch cộng đồng, trong khi con số này sẽ là 78% đối với thế giới, 70,2% đối với châu Á và 84,2% đối với châu Âu.

Chuyên gia này c̣n cho biết, mặc dù Trung Quốc hiện dẫn đầu thế giới về số lượng vaccine Covid-19 được sử dụng, song tỷ lệ tiêm chủng ở nước này vẫn thấp, chỉ khoảng 23%. Ông kêu gọi người dân tiêm pḥng càng sớm càng tốt để đạt miễn dịch cộng đồng, giảm tác động tiêu cực của Covid-19 đối với sự phát triển kinh tế xă hội toàn cầu.

Ông Chung Nam Sơn nhấn mạnh: “Không có quốc gia nào là an toàn cho đến khi tất cả các quốc gia đều an toàn”.

C̣n có chuyên gia cho rằng, mặc dù trong điều kiện miễn dịch cộng đồng, sự xuất hiện của các cụm dịch mới sẽ không gây ra sự gia tăng theo cấp số nhân của ca bệnh và có thể được kiểm soát, nhưng vẫn chưa thể chắc chắn về đại dịch, v́ các yếu tố như biến chủng virus và hiệu quả lâu dài của vaccine vẫn cần được xem xét./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :



 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33023


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 69,546
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	505.2 KB
ID:	1790544  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,212 Times in 5,479 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 78 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  namde
  namde's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 1,135
  Thanks: 392
  Thanked 291 Times in 184 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 58 Post(s)
  Rep Power: 16
  namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4namde Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4991
  Default

  Nói chung khi đi Toillet xong th́ nên rữa tay là OK .
  C̣n chưa thấy dơ mà kg rữa tay sau khi đi Toillet
  th́ ráng...đeo khẩu trang đến hết phần đời c̣n lại.
  namde_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06704 seconds with 13 queries