Covid-19 quay sang tấn công Hàn Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 446
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Covid-19 quay sang tấn công Hàn Quốc
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	50.7 KB
ID:	1790549  
Ngày thứ hai, Hàn Quốc tiếp tục vượt mốc 700 ca mắc COVID-19. Cơ quan Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) hôm nay 14/5 thông báo số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 tại nước này tiếp tục vượt mốc 700 ca trong ngày thứ hai.


Một địa điểm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN
Thông báo của KDCA nêu rơ Hàn Quốc ngày 14/5 ghi nhận 747 ca mắc COVID-19, trong đó có 729 ca lây nhiễm cộng đồng. Tổng số ca mắc trên toàn Hàn Quốc hiện lên mức 130.380 ca. Số ca nhiễm mới mỗi ngày vẫn tiếp tục xu hướng tăng trong tuần này, khi cao hơn mốc 715 ca ghi nhận hôm 13/5, 635 ca hôm 12/5 hay mốc 463 ca hôm 10/5.

Ngoài ra, với thêm 2 ca tử vong, tổng số ca tử vong v́ COVID-19 tại Hàn Quốc hiện tăng lên tới 1.893 ca. Số ca nhiễm mới mỗi ngày tại Hàn Quốc tăng trong bối cảnh hoạt động tiêm chủng của nước này không ghi nhận nhiều tiến triển do khan hiếm nguồn cung vaccine. Tuy nhiên, với thêm nhiều lô vaccine được chuyển tới Hàn Quốc trong 2 ngày qua, nước này có thể đẩy mạnh trở lại tiến độ tiêm chủng vaccine.

Chỉ riêng trong ngày 13/5, Hàn Quốc đă tiếp nhận 835.000 liều vaccine ngừa COVID-19 của hăng AstraZeneca. Số vaccine này đủ dùng cho 471.500 người. Có tổng cộng 3.719.983 người, khoảng 7,2% dân số, đă tiêm mũi đầu tiên vaccine ngừa COVID-19 kể từ khi Hàn Quốc bắt đầu triển khai chương tŕnh tiêm chủng hôm 26/2 năm nay.

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đă gia hạn thêm một tháng đối với khuyến cáo đặc biệt về việc ra nước ngoài. Theo đó, khuyến cáo sẽ có hiệu lực đến ngày 15/6 tới và c̣n có khả năng sẽ tiếp tục được gia hạn. Nội dung khuyến cáo này kêu gọi công dân Hàn Quốc không xuất cảnh trừ trường hợp cần thiết. Những người đi nước ngoài cần thận trọng để đảm bảo an toàn.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhiều quốc gia tiếp tục duy tŕ các biện pháp hạn chế nhập cảnh và phần lớn các chuyến bay quốc tế vẫn chưa được nối lại do quan ngại t́nh h́nh dịch COVID-19.

* Cùng ngày, hăng Yonhap đưa tin Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đă phê chuẩn quyết định miễn trừ trừng phạt tạm thời đối với kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ Singapore trong việc cung cấp cho Triều Tiên các bộ xét nghiệm và các trang thiết bị bảo hộ pḥng ngừa virus SARS-CoV-2.

Quyết định trên sẽ có hiệu lực trong ṿng 9 tháng tính đến tháng 2/2022, qua đó cho phép Hội Chữ thập đỏ Singapore viện trợ thiết bị xét nghiệm RT-PCR, các bộ kit xét nghiệm và những trang thiết liên quan cho các bệnh viện ở Triều Tiên nhằm hỗ trợ công tác pḥng chống dịch COVID-19 tại đây.

Đây là lần thứ hai trong năm nay, HĐBA LHQ thông qua các miễn trừ trừng phạt đối với các dự án viện trợ nhân đạo dành cho Triều Tiên. Mặc dù, Triều Tiên nhiều lần tuyên bố chưa có ca mắc COVID-19 nào, nhưng nước này vẫn duy tŕ kiểm soát biên giới nghiêm ngặt và các biện pháp pḥng ngừa dịch bệnh này.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33023


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 69,546
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	50.7 KB
ID:	1790549  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,212 Times in 5,479 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 78 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06101 seconds with 13 queries