Một người tự kỷ nhận ḿnh là cha đẻ Bitcoin đâm đơn kiện đ̣i lại 111.000 Bitcoin - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 425
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một người tự kỷ nhận ḿnh là cha đẻ Bitcoin đâm đơn kiện đ̣i lại 111.000 Bitcoin
Click image for larger version

Name:	i.png
Views:	0
Size:	294.4 KB
ID:	1791163  
Nhóm người bị kiện đ̣i lại Bitcoin khẳng định đây là 1 vụ án "không có thật".

Một nhà khoa học máy tính người Australia có tên Craig Wright tự nhận ḿnh là người tạo ra Bitcoin vừa nộp đơn lên toà án London để kiện 16 lập tŕnh viên. Đơn kiện yêu cầu phía toà giải quyết để đ̣i lại lượng Bitcoin trị giá 5,7 tỷ USD.

Cụ thể trong đơn kiện, Craig Wright yêu cầu các nhà phát triển cho phép anh ta truy cập vào 2 ví chứa khoảng 111.000 Bitcoin mà anh ta không có khóa riêng. Trong đơn kiện, Wright cho biết mật khẩu đă bị mất khi máy tính trong nhà bị tấn công vào tháng 2/2020.

Hiện phía cảnh sát đang điều tra. Tuy nhiên nhóm các bị đơn khẳng định đây là 1 vụ án "không có thật". Vụ việc đang được Wright đưa ra toà thông qua một công ty có tên Tulip Trading có trụ sở tại Seychelles.


Anh này vốn là một nhân vật gây tranh căi kể từ tuyên bố vào năm 2016 rằng chính ḿnh đă viết sách trắng về Bitcoin - là người lần đầu tiên phác thảo công nghệ đằng sau đồng tiền số này và sử dụng dưới bút danh Satoshi Nakamoto trong năm 2008.

Tuy nhiên cha đẻ Bitcoin cho tới giờ vẫn là một chủ đề gây tranh căi và chưa có lời giải đáp rơ ràng.

Wright vốn mắc chứng tự kỷ và sống ở Anh với vợ và hai trong số ba đứa con của ḿnh. Trong đơn kiện mới nhất, anh ta cáo buộc các nhà phát triển đă vi phạm nghĩa vụ hành động v́ lợi ích tốt nhất của chủ sở hữu hợp pháp đối với 1 tài sản được giao dịch toàn cầu.

"Khách hàng của chúng tôi luôn khẳng định rằng anh ấy tạo ra Bitcoin để hoạt động theo luật hiện hành và trong trường hợp mất mát hoặc trộm cắp, khi quyền sở hữu hợp pháp có thể được chứng minh, các nhà phát triển có nhiệm vụ phải trả lại", Paul Ferguson - đến từ công ty luật đại diện cho Wright nói.

Vụ kiện nhắm vào nhà phát triển của 4 mạng lưới gồm Bitcoin Satoshi Vision (BSV), Bitcoin Core (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin Cash ABC (ABC), tại các chi nhánh ở châu Âu, Mỹ, New Zealand, Australia và Nhật Bản.

Một trong những người bị kiện có tên Peter Todd nói rằng anh ta và những người khác không tham gia vào việc phát triển mạng lưới Bitcoin, rằng Wright đă không chứng minh được quyền sở hữu của ḿnh và số Bitcoin không nên bị "thu giữ tùy tiện".

Các bị cáo khác hiện chưa có phản hồi về vấn đề này.

Giá Bitcoin đă tăng lên mức kỷ lục gần 65.000 USD vào tháng 4, được giao dịch ở mức 56.749 USD vào chiều thứ tư.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 5082


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 18,930
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.png
Views:	0
Size:	294.4 KB
ID:	1791163  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,299 Times in 1,963 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 21 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Old 4 Weeks Ago   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 8,129
  Thanks: 0
  Thanked 6,043 Times in 3,073 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1609 Post(s)
  Rep Power: 26
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 83575
  Default

  Quote:
  "Khách hàng của chúng tôi luôn khẳng định rằng anh ấy tạo ra Bitcoin để hoạt động theo luật hiện hành và trong trường hợp mất mát hoặc trộm cắp, khi quyền sở hữu hợp pháp có thể được chứng minh, các nhà phát triển có nhiệm vụ phải trả lại", Paul Ferguson - đến từ công ty luật đại diện cho Wright nói.
  Ông luật sư nói rất đúng. That's the law!

  1. Thân chủ luôn khẳng định quyền sở hữu.

  2. Nếu có thể chứng minh được th́ nhà phát triển sẽ phải trả lại cho ông ta.


  Nhưng kẹt ở chỗ là 2 cái chuyện LUÔN KHẲNG ĐỊNH với CHỨNG MINH ĐƯỢC th́ không có liên quan hoặc giúp đỡ ǵ được cho nhau cả.

  Điều số (1) th́ dư thừa khỏi cần nói nhiều, chỉ có điều số (2) mới là cần thiết, nhưng theo kiểu này th́ cả 2 luật sư tham lẫn thân chủ tửng chắc là phải trắng tay đi về nhà ngủ là vừa.
  koorlie is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07049 seconds with 13 queries