TQ ôm mộng trở thành siêu cường trong không gian - Cơn ác mộng của Mỹ! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 494
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ ôm mộng trở thành siêu cường trong không gian - Cơn ác mộng của Mỹ!
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	95.2 KB
ID:	1791272  

Sự hiện diện của Trung Quốc trong không gian đóng một vai tṛ quan trọng trong cốt truyện của bộ phim này. Tuy nhiên, gần đây khi mảnh vỡ của một tên lửa Trung Quốc rơi "không kiểm soát" xuống Trái đất, th́ có vẻ như thực tế phức tạp hơn phim ảnh rất nhiều, báo Nikkei Asian Review (Nhật Bản) b́nh luận, nếu t́nh h́nh không được kiểm soát, cơn ác mộng trong bộ phim "Gravity" về những mảnh vỡ không gian đe dọa tính mạng con người có thể trở thành hiện thực.

Bộ phim "Gravity" (tựa tiếng Việt: Cuộc chiến không trọng lực) từng đoạt giải Oscar năm 2013 bắt đầu với cảnh hai phi hành gia di chuyển bên ngoài tàu vũ trụ bị cuốn vào một "cơn băo" do tên lửa Nga bắn phá một vệ tinh không hoạt động tạo ra vô số mảnh vỡ trong không gian.

Các phi hành gia đă nhanh chóng t́m đến Trạm Vũ trụ Quốc tế, với hy vọng có thể sử dụng một module Soyuz của Nga để trở về Trái đất, nhưng họ nhận thấy rằng tàu phóng duy nhất c̣n lại không thể giúp họ đạt được mục đích.

Trong cơn tuyệt vọng, một trong hai phi hành gia đă sử dụng tàu vũ trụ Soyuz để di chuyển đến trạm không gian Thiên Cung gần đó của Trung Quốc và cố gắng sử dụng module Thần Châu của nó để quay về Trái đất.

Sự hiện diện của Trung Quốc trong không gian đóng một vai tṛ quan trọng trong cốt truyện của bộ phim này. Tuy nhiên, gần đây khi mảnh vỡ của một tên lửa Trung Quốc rơi "không kiểm soát" xuống Trái đất, th́ có vẻ như thực tế phức tạp hơn phim ảnh rất nhiều, báo Nikkei Asian Review (Nhật Bản) b́nh luận.

Vào thời điểm bộ phim "Gravity" được công chiếu, trạm không gian Thiên Cung ở ngoài đời thực vẫn đang trong giai đoạn lên kế hoạch xây dựng, và đến nay nó vẫn chưa hoàn thành. Dự kiến trạm Thiên Cung sẽ được hoàn thiện sớm nhất là vào cuối năm 2022. Ngày 29/4 vừa qua, Trung Quốc vừa phóng tên lửa Trường Chinh 5B mang theo module Thiên Hà - module cốt lơi của trạm Thiên Cung.

Trong khi đó, trạm vũ trụ quốc tế ISS - một dự án do Mỹ dẫn dắt đă hoàn thành vào năm 2011 - đang xuống cấp nghiêm trọng. Liệu trạm không gian này có được sử dụng sau năm 2025 hay không vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ, và Nga đă công bố ư định rút khỏi trạm ISS vào năm 2025. Nếu ISS ngừng hoạt động, Thiên Cung có thể được coi là trạm vũ trụ quay quanh Trái đất duy nhất hoạt động.

Ban đầu, Trung Quốc muốn tham gia vào dự án ISS nhưng lại bị các thành viên hiện tại - đặc biệt là Mỹ - ngăn cản do lo ngại sẽ để lộ công nghệ.

Trớ trêu thay, chính sự ngăn cản của Mỹ đă trở thành động lực để Trung Quốc nỗ lực trở thành siêu cường có khả năng thách thức ưu thế của Mỹ trong không gian.

Nhưng như vậy không có nghĩa là Trung Quốc đă đuổi kịp, theo Nikkei Asian Review. Bài b́nh luận trên báo Nhật Bản cho rằng Bắc Kinh vẫn muốn có được công nghệ của ISS, nếu không phải từ Mỹ th́ cũng là từ các thành viên khác như Nhật Bản. Việc cạnh tranh Trung-Mỹ mở rộng vào lĩnh vực không gian không chỉ liên quan đến công nghệ mà c̣n liên quan đến vấn đề an ninh.

Cuối tuần trước, mảnh vỡ của tên lửa Trường Chinh 5B đă rơi xuống Trái đất. Một phần trong số đó bốc cháy khi rơi vào bầu khí quyển, trong khi số c̣n lại rơi xuống Biển Ấn Độ gần Maldives.

Năm 2016, Bắc Kinh từng gây chấn động khi mất kiểm soát nguyên mẫu trạm không gian Thiên Cung đầu tiên. Nó đă lao "không kiểm soát" vào bầu khí quyển của Trái đất năm 2018.

Theo Nikkei, nếu t́nh h́nh không được kiểm soát, cơn ác mộng trong bộ phim "Gravity" về những mảnh vỡ không gian đe dọa tính mạng con người có thể trở thành hiện thực.

V́ lẽ đó, Nikkei cho rằng các nền dân chủ tự do phải hợp tác cùng nhau để đảm bảo rằng Trung Quốc không biến không gian vũ trụ thành "sân chơi" của ḿnh./.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 61386


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 111,753
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	95.2 KB
ID:	1791272  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 10,131 Times in 7,940 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 128 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  maivang18 (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06463 seconds with 13 queries