HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Câu hỏi lớn đặt ra khi Nga ;đi trên dây' ở khu vực này
“Đi trên dây” ở Gaza, Nga liệu có hóa giải được xung đột Israel – Palestine? Điện Kremlin phải “đi trên dây” để đảm bảo và mở rộng mạng lưới lợi ích phức tạp của mình ở Trung Đông khi xung đột ở Dải Gaza leo thang.

Tình thế “đi trên dây” của Nga

Giao tranh giữa Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) với lực lượng Hamas và Phong trào Hồi giáo Jihad vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đầu tuần trước, IDF cho biết lực lượng này đã tấn công 600 mục tiêu ở Dải Gaza, trong đó có các cơ sở sản xuất tên lửa và một số chỉ huy của Hamas. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng khẳng định sẽ khiến Hamas phải "trả giá rất đắt".


Giao tranh giữa Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) với lực lượng Hamas và Phong trào Hồi giáo Jihad vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ảnh: Reuters
Sau hơn 1 tuần giao tranh dữ dội, xung đột ở Dải Gaza đã khiến hơn 200 người thiệt mạng và 1.400 người khác bị thương, đồng thời trở thành cuộc đối đầu nghiêm trọng nhất giữa Israel và Palestine trong nhiều năm. 61 trẻ em và 36 phụ nữ đã thiệt mạng, cơ quan y tế ở Gaza cho hay ngày 17/5.

Trong khi đó, các vụ phóng rocket từ Dải Gaza cũng khiến 10 người Israel thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em kể từ khi xung đột bùng phát.

ADVERTISEMENT


Tình trạng căng thẳng ở Dải Gaza đã gây ra mối lo ngại trên thế giới nhưng cộng đồng quốc tế hầu như có rất ít những giải pháp cụ thể. Chính quyền Tổng thống Biden, với cam kết an ninh 1 thập kỷ với Israel, đang đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ cánh ủng hộ Palestine trong đảng Dân chủ. Mỹ nỗ lực để thiết lập một vị thế vững chắc bên cạnh việc kêu gọi chấm dứt cuộc giao tranh. Trong khi đó, Nga cũng đối mặt với những lựa chọn khó khăn của riêng mình.

Trong những nỗ lực nhằm định vị bản thân như một nhà lãnh đạo của thế giới Hồi giáo, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho rằng cộng đồng quốc tế "phải dạy cho Israel một bài học mạnh mẽ". Theo một thông cáo báo chí do Ankara công bố, Tổng thống Erdogan đã đưa ra ý tưởng về "lực lượng bảo vệ quốc tế nhằm bảo vệ người Palestine" trong một cuộc điện đàm gần đây với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Điện Kremlin đang trong tình thế đi trên dây. Chính quyền Tổng thống Putin, với mối quan hệ đối tác khu vực với Israel sau khi Nga can thiệp vào cuộc chiến ở Syria, đã ngần ngại ủng hộ bất kỳ sáng kiến hòa bình nào được cho là gây thù địch trực tiếp với Israel. Cùng lúc đó, Nga, trái với Mỹ và Liên minh châu Âu, không công nhận Hamas là một tổ chức khủng bố và trước đó đã tiếp phái đoàn ngoại giao từ lực lượng này để thảo luận về những nỗ lực hòa bình. Với tầm ảnh hưởng trong khu vực và sự tín nhiệm của cả 2 bên, Nga có một vị thế đặc biệt để tác động tới tiến trình hòa giải giữa Israel và Palestine.

Dmitry Maryasis, một thành viên thuộc tổ chức nghiên cứu Valdai Discussion Club của Nga nhận định: "Nga có mối quan hệ thân thiện với cả 2 bên của cuộc xung đột. Nếu Nga gây ảnh hưởng đến các cuộc tiếp xúc này một cách hợp lý, Moscow có thể thúc đẩy vị thế của mình".

Đại sứ Iran tại Nga Kazem Jalali cũng nhận định trong một cuộc họp trực tuyến hôm 17/5 rằng Nga có thể đóng vai trò đáng kể trong việc dàn xếp cuộc xung đột giữa Israel và Palestine nhờ những liên lạc thân thiết giữa Moscow với 2 nước trên.

"Chúng tôi tin rằng Nga có thể đóng vai trò vô cùng quan trọng trong giai đoạn lịch sử này bởi Moscow duy trì liên lạc với các lực lượng ở Palestine và có mối quan hệ tốt với Israel", Đại sứ Iran cho hay.

Nỗ lực hóa giải xung đột

Tuy nhiên, điện Kremlin không muốn và cũng không có các phương tiện để thực hiện sáng kiến thúc đẩy hay thiết lập các điều kiện hòa bình ở Dải Gaza. Thay vào đó, Moscow sẽ tìm cách gia tăng ảnh hưởng của mình theo nội dung của một thỏa thuận hòa bình rộng khắp hơn do một nhóm các nước lớn và các tổ chức quốc tế làm trung gian. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuần trước đã kêu gọi một cuộc họp khẩn của Bộ Tứ Trung Đông, gồm Liên Hợp Quốc, Mỹ, Liên minh châu Âu và Nga để giải quyết cuộc khủng hoảng Gaza.

"Ngày nay, chúng tôi đều có chung quan điểm rằng nhiệm vụ cấp bách nhất là triệu tập các nhà trung gian hòa giải quốc tế của nhóm Bộ Tứ", Ngoại trưởng Nga cho hay trong cuộc họp chung với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, đồng thời khẳng định: "Chúng tôi tin tưởng Tổng thư ký sẽ là một nhà điều phối của bộ tứ này".

Tại cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc của Nga ngày 14/5, Tổng thống Putin đã đưa ra đánh giá về vai trò của Nga trong cuộc xung đột đang diễn ra rằng: "Tôi muốn nghe ý kiến từ các nhà lãnh đạo khác về tình hình hiện nay tại Trung Đông. Ý tôi là, cuộc xung đột leo thang Palestine – Israel với những điều đang diễn ra trong khu vực xung quanh biên giới của chúng tôi, đã ảnh hưởng trực tiếp đến các lợi ích an ninh của chúng tôi".

Nhằm duy trì sự tập trung vào cách giải quyết đa phương ở Trung Đông, Ngoại trưởng Nga đã đè xuất mở rộng nhóm Bộ Tứ thành một hình thức "4+4+2+1" mới mà theo đó, ngoài 4 thành viên ban đầu còn có 4 nước Ai Cập, Jordan, UAE, Bahrain, thêm 2 nước Israel Palestine và cùng với Saudi Arabia. Theo Nga giải thích, việc bổ sung thêm các quốc gia trên dựa theo kế hoạch hòa bình Sáng kiến Hòa bình Arab 2002 (API) của Saudi Arabia.

Thổ Nhĩ Kỳ đã không có tên trong đề xuất mới của Nga, có lẽ phản ánh thực tế rằng không giống như Ankara, Moscow không muốn thực hiện một nền hòa bình áp đặt lên Israel. Trước đó, Tổng thống Erdogan nhận định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ủng hộ Palestine mạnh mẽ giống như với "cuộc chiến của Azerbaijan", đồng thời khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không chấp nhận "sự gây hấn của Israel", mặc cho "cả thế giới nhắm mắt làm ngơ".

Moscow hiện vẫn tiếp tục tham vấn với các đặc phái viên của Palestine. Đại sứ Palestine tại Moscow, Abdel Hafiz Nofal đã thể hiện sự tin tưởng rằng Nga có thể truyền tải các lợi ích của Palestine tới Israel một cách hợp lý.

"Những người bạn Nga của chúng tôi biết vị trí của mình. Nga bảo vệ lợi ích cho chúng ta. Đại sứ Jordan nói rằng Nga có mối quan hệ mạnh mẽ với Israel và có thể gây ảnh hưởng với Israel", ông Abdel Hafiz Nofal đánh giá.

Dù đúng hay không, đánh giá của ông Nofal có thể được hiểu như một dấu hiệu khả quan cho những nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng hiện nay khi mà phía Palestine "có lẽ sẽ ngồi vào bàn đàm phán và chấp nhận kết quả nếu họ tin rằng các lợi ích của mình được bảo vệ"./.

VietBF@ sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 05-18-2021
Reputation: 237174


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,784
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	431.jpg
Views:	0
Size:	456.0 KB
ID:	1793289  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,116 Times in 7,226 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Paté chết chóc của xứ thiên đường : 130 tấn thịt lợn bệnh và 4 tháng “mù thông tin” Rùng rợn: Hai cái chết mang tên Việt trong trại giam ICE năm 2025 đều 55 tuổi cùng 1 tiểu bang Thuế quan của Trump: Giá chưa “nổ”, nhưng việc làm đã hụt hơi — và Dow vẫn tiến sát mốc 50.000
Nhà ở Mỹ đắt đỏ: Trump nhắm Phố Wall làm “kẻ ác”, chuyên gia nói gốc rễ vẫn là thiếu nhà “Đòn” chưa từng có vào Fed: DOJ mở điều tra hình sự Chủ tịch Jerome Powell giữa cuộc chiến lãi suất Trump cân nhắc “nhiều lựa chọn” với Iran: hơn 500 người chết, Tehran dọa nhắm căn cứ Mỹ – Israel
Từ ngôi chùa Việt ở Texas đến Washington: đoàn sư áo vàng đi bộ kêu gọi Vesak thành ngày lễ liên bang Hàng ngàn người xuống đường khắp nước Mỹ: “ICE Out” sau cái chết của Renee Good Cúm mùa bùng mạnh khắp nước Mỹ: 15 triệu ca bệnh, trẻ dưới 4 tuổi khám vì cúm vượt 18%
Hậu Trump 2.0: chưa bắt đầu mà đã nóng, Dân Chủ trước ngã rẽ 2028: Newsom, Harris, AOC… ai sẽ cầm lái? Old Trafford lại thay thuyền trưởng: MU sa thải Ruben Amorim sau 14 tháng giông bão “200 người Mỹ giữa downtown Caracas”: Hegseth hé lộ quy mô chiến dịch bắt Maduro, Cuba chịu tổn thất nặng
Phiên tòa đầu tiên của Maduro: lớn tiếng, ghi chép liên tục, nói “bị bắt cóc” – vợ bị thương, xin gặp lãnh sự Từ Caracas tới phòng xử Manhattan: Maduro nói nhiều hơn câu hỏi, thẩm phán cảnh báo “đến lúc sẽ nói” Từ phòng xử New York tới Hội đồng Bảo an: Mỹ – Nga đấu khẩu, Maduro ra tòa bằng phiên dịch
“Cần Greenland” sau cú đánh Venezuela: Trump mở thêm mặt trận, châu Âu phản pháo Caracas nín thở: Delcy Rodríguez thay Maduro điều hành, Mỹ đẩy nhanh “chính phủ tạm” và bài toán dầu mỏ Sau Caracas, sóng gió lan khắp châu Mỹ: Trung Quốc đòi thả Maduro, Trump “nhắm” Colombia
“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12546 seconds with 13 queries