10 thứ tuyệt đối không được tuỳ tiện vứt xuống ống thoát nước - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 897
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 10 thứ tuyệt đối không được tuỳ tiện vứt xuống ống thoát nước
Click image for larger version

Name:	d1.jpeg
Views:	0
Size:	77.5 KB
ID:	1806754   Click image for larger version

Name:	d2.jpeg
Views:	0
Size:	104.5 KB
ID:	1806755  
Những thứ dù nhỏ như mỳ tôm, vỏ trứng cũng có thể gây tắc ống thoát nước nghiêm trọng.

Chúng ta thường vô t́nh ném 1 thứ ǵ đó xuống đường ống thoát nước mà không lường tới hậu quả sau đó. Để tránh làm tắc nghẽn ống, có 10 thứ bạn không nên tuỳ tiện vứt xuống.1. Gạo và mỳ tôm

Gạo và mỳ tôm có tính hút nước nên khi đọng lại dưới đường ống nước chúng sẽ trương ph́nh lên. Hơn nữa, chúng mất nhiều thời gian để phân hủy trong nước nên sẽ gây tắc đường ống nước nếu bị lọt xuống.2. Vỏ trứng

Nhiều người thường cho rằng những mảnh vỏ trứng nhỏ khi rơi xuống sẽ không gây tắc đường ống thoát nước nhưng điều này hết sức sai lầm. Khi nhiều mảnh vỏ trứng nhỏ lâu ngày tích tụ lại cũng có thể tạo thành một khối cứng làm tắc đường ống nước.

3. Bột mỳ

Bột ḿ và nước kết hợp với nhau sẽ tạo thành hỗn hợp dính như hồ. Hỗn hợp này c̣n kết dính với những rác thải khác tạo thành nút tắc lớn trong đường ống.

4. Thuốc

Nhiều người cho rằng thuốc uống có thể tự tan trong nước nên thường vứt nó xuống đường ống nước. Trên thực tế, thuốc uống không những không tan trong nước mà c̣n làm ô nhiễm nguồn nước. Bộ lọc nước có thể khử vi sinh vật nhưng không thể khử được thành phần thuốc nhiễm trong nước.

5. Tóc

Tóc là một trong những lư do phổ biến khiến ống nước pḥng tắm bị tắc, đặc biệt khi bạn sở hữu mái tóc dài. Khi tóc rơi xuống ống thoát nước, nó sẽ bị kẹt bên trong và kết dính thành búi lớn giống như một chiếc lưới, đồng thời khiến rác bẩn ứ đọng lại. V́ vậy, lần tiếp theo hăy đảm bảo ném tóc vào thùng rác và cố gắng chải tóc trước khi đi tắm. Điều này sẽ làm giảm lượng tóc trong cống thoát nước.

6. Nhăn mác

Cho dù là nhăn mác rất nhỏ, bạn cũng không nên tiện tay vứt xuống ống thoát nước. Bởi lẽ nhăn mác có keo ở mặt sau nên khi rơi xuống, chúng sẽ bám chặt vào đường ống và phải mất rất lâu sau, chúng mới phân hủy được.

7. Chất thải xây dựng

Cho dù là những thứ nhỏ nhất hay đất cát cũng có thể tạo thành những khối đọng lại. V́ thế, đừng bao giờ vứt loại rác thải này xuống đường ống nước để tránh dẫn tới t́nh trạng nghiêm trọng.

8. Bao cao su

Bao cao su được làm từ cao su, chất liệu không phân hủy được. Chúng có độ đàn hồi rất tốt và làm tắc đường ống. Hơn thế, đất cát và rác thải khác c̣n có thể chui vào trong bao cao su vô t́nh làm tắc ống thoát nước.

9. Đầu lọc thuốc lá

Đầu lọc thuốc lá được làm từ sợi nhân tạo. Nó hút nước và sẽ nở to ra. Hơn nữa, đầu lọc không bao giờ phân hủy. Trong đầu lọc thuốc lá có chứa những chất có hại như nicotine, thành phần sẽ làm ô nhiễm nguồn nước.

10. Băng vệ sinh

băng vệ sinh thường hay tampon được thiết kế để hấp thụ độ ẩm, do đó chúng có thể tăng kích thước đáng kể và dẫn đến việc tắc nghẽn nghiêm trọng.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 30707


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 55,027
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d1.jpeg
Views:	0
Size:	77.5 KB
ID:	1806754   Click image for larger version

Name:	d2.jpeg
Views:	0
Size:	104.5 KB
ID:	1806755  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,142 Times in 4,566 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 63 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06502 seconds with 13 queries