Đă xác định chính xác nơi để t́m sự sống ngoài hành tinh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 434
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đă xác định chính xác nơi để t́m sự sống ngoài hành tinh
Click image for larger version

Name:	421.jpg
Views:	0
Size:	41.0 KB
ID:	1807385   Click image for larger version

Name:	422.jpg
Views:	0
Size:	51.1 KB
ID:	1807386   Click image for larger version

Name:	423.jpg
Views:	0
Size:	30.8 KB
ID:	1807387  
Sao Kim là nơi ẩn chứa sự sống ngoài hành tinh? Các chuyên gia đă rất hào hứng với viễn cảnh t́m thấy sự sống trên hành tinh hàng xóm của Trái đất sau khi nhận thông báo từ cơ quan Vũ trụ Mỹ (NASA) về hai sứ mệnh đặc biệt tới sao Kim.


Chuyên gia xác định chính xác nơi để t́m sự sống ngoài hành tinh

NASA sẽ gửi hai tàu thăm ḍ đến sao Kim trong khoảng thời gian từ năm 2028 đến năm 2030. Hai tàu sẽ t́m kiếm sự sống của vi sinh vật, được dự đoán đang sinh sống trong bầu khí quyển của hành tinh này. Thông báo đă khiến các chuyên gia vô cùng háo hức với viễn cảnh Cơ quan Vũ trụ của Mỹ sẽ t́m thấy một dạng sự sống nào đó, và một người đă tiết lộ nơi NASA nên đến để t́m kiếm sự sống.

Gail Iles, giảng viên cao cấp về vật lư, Đại học RMIT, đă chia sẻ ư kiến của ḿnh trên The Conversation rằng: "Có một số tiêu chí nhất định để một hành tinh được đánh giá là có thể sinh sống được. Nó phải có nhiệt độ thích hợp, áp suất khí quyển tương tự như của Trái đất và nước sẵn có. Về mặt này, Sao Kim có lẽ sẽ không thu hút được nhiều sự chú ư ngoài việc nó nằm ngoài Hệ Mặt trời của chúng ta. Bầu trời của nó chứa đầy những đám mây dày đặc của axit sulfuric gây nguy hiểm cho con người, khung cảnh hoang vắng của những ngọn núi lửa đă tắt bao trùm và 90% bề mặt là ḍng dung nham nóng đỏ. Mặc dù vậy, NASA vẫn sẽ t́m kiếm các điều kiện môi trường hỗ trợ sự sống tại đây. Đặc biệt, bất kỳ bằng chứng nào cho thấy sao Kim đă từng có đại dương sẽ thay đổi tất cả mô h́nh hành tinh hiện có của chúng ta." Vị giáo sư này cho biết thêm: "Và thật thú vị, sao Kim sẽ bớt khắc nghiệt hơn ở độ cao 50 mét (30 dặm) so với bề mặt. Trên thực tế, áp suất ở những độ cao này có các điều kiện khiến hành tinh này trở nên giống Trái đất hơn, với không khí dễ thở và nhiệt độ ôn ḥa. Nếu sự sống ở dạng vi khuẩn tồn tại trên sao Kim, đây có thể là nơi nó được t́m thấy."


Các chuyên gia hy vọng sẽ biết thêm về bề mặt của sao Kim

Hai tàu thăm ḍ đi tới Sao Kim với hai nhiệm vụ khác nhau, Davinci - khảo sát sao Kim trong Khí quyển sâu và Veritas - phát xạ sao Kim, khoa học vô tuyến, InSAR – một kỹ thuật radar sử dụng trong do thám, địa h́nh và quang phổ. Đă từng có nhiều báo cáo phân tích bầu khí quyển sao Kim để xác định lư do tại sao hành tinh có vị trí gần Trái đất nhất lại trở thành một hố sâu địa ngục sôi sục.


Hai sứ mệnh sẽ được gửi đến Sao Kim trong khoảng thời gian từ năm 2028 đến năm 2030

Tàu thăm ḍ cũng sẽ gửi cho NASA những h́nh ảnh có độ phân giải cao về bề mặt của Sao Kim. Davinci có thể đo các phân tử trong khí quyển, đặc biệt là t́m kiếm phosphine. Năm ngoái, các nhà khoa học cho rằng họ đă t́m thấy bằng chứng về những đám phốt phát lớn trong bầu khí quyển của Sao Kim. Theo những thông tin hiện tại, phosphine được tạo ra thông qua các quá tŕnh sinh học, điều này dẫn tới suy đoán rằng có thể có một số dạng sống vi sinh vật trên sao Kim. Tuy nhiên, sau đó các chuyên gia này lại cho rằng đă có sự nhầm lẫn về lượng phosphine mà họ đo được. Những nhà khoa học đă kết luận là chất phosphine ở đó do các quá tŕnh địa chất gây ra. Veritas sẽ lập bản đồ bề mặt sao Kim để khám phá thêm về lịch sử địa chất của nó và liệu núi lửa có c̣n hoạt động hay không.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 33582


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 57,353
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	421.jpg
Views:	0
Size:	41.0 KB
ID:	1807385   Click image for larger version

Name:	422.jpg
Views:	0
Size:	51.1 KB
ID:	1807386   Click image for larger version

Name:	423.jpg
Views:	0
Size:	30.8 KB
ID:	1807387  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,536 Times in 5,777 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 65 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 1 Week Ago   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 8,166
  Thanks: 0
  Thanked 6,047 Times in 3,077 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1612 Post(s)
  Rep Power: 26
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 83583
  Default

  Quote:
  Về mặt này, Sao Kim có lẽ sẽ không thu hút được nhiều sự chú ư ngoài việc nó nằm ngoài Hệ Mặt trời của chúng ta.
  Sửa lại: Trong, không phải ngoài.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07782 seconds with 13 queries