Trái đất chính thức có thêm đại dương thứ 5 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 685
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trái đất chính thức có thêm đại dương thứ 5
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	142.5 KB
ID:	1807952  
Theo như một thông báo đại dương thứ 5 trên Trái đất được đưa ra vào đúng Ngày Đại dương Thế giới, do từ các nhà bản đồ học tại National Geographic Society (Hiệp hội Địa lư quốc gia Mỹ) hôm 8/6 cho biết sẽ chính thức công nhận đại dương thứ 5 trên Trái đất. Nam Đại Dương là đại dương duy nhất tiếp xúc với 3 đại dương khác và bao trùm toàn bộ một châu lục, chứ không bị các châu lục khác nằm bao quanh như 4 đại dương c̣n lại.

Các nhà bản đồ học tại National Geographic Society (Hiệp hội Địa lư quốc gia Mỹ) hôm 8/6 cho biết sẽ chính thức công nhận đại dương thứ 5 trên Trái đất. Thông báo này được đưa ra vào đúng Ngày Đại dương Thế giới.

Các quan chức tại Hiệp hội Địa lư quốc gia Mỹ cho biết ḍng chảy xiết bao quanh Nam Cực khiến vùng nước này trở nên khác biệt, do đó nó xứng đáng có một cái tên riêng.

Kể từ khi Hiệp hội Địa lư quốc gia Mỹ bắt đầu tạo bản đồ vào năm 1915, cơ quan này đă công nhận bốn đại dương: Đại Tây Dương, Thái B́nh Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Cực. Nam Đại Dương là đại dương duy nhất tiếp xúc với 3 đại dương khác và bao trùm toàn bộ một châu lục, chứ không bị các châu lục khác nằm bao quanh như 4 đại dương c̣n lại.

Nam Đại Dương được xác định theo ḍng chảy hải lưu.

“Nam Đại Dương từ lâu đă được các nhà khoa học công nhận, nhưng v́ chưa có thỏa thuận quốc tế nào nên chúng tôi chưa chính thức công nhận nó”, nhà địa lư Alex Tait của Hiệp hội Địa lư quốc gia Mỹ cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Các quan chức Cơ quan Quản lư Khí quyển và Đại dương Quốc gia cho biết cơ quan liên bang đă công nhận khu vực trên là là đại dương thứ 5 vào năm 1999 khi Ủy ban Địa lư Mỹ phê duyệt tên gọi “Nam Đại Dương”, theo The Washington Post đưa tin.

Tuy nhiên, có nhiều cuộc tranh luận về việc liệu các vùng nước xung quanh Nam Cực có lạnh hơn các phần mở rộng về phía nam của Đại Tây Dương, Thái B́nh Dương và Ấn Độ Dương hay không. “Đó là một dạng địa lư khó hiểu theo một số cách nào đó", nhà địa lư Tait nói.

Theo Tait, Nam Đại Dương xứng đáng với danh hiệu của nó. Việc công nhận tên gọi Nam Đại Dương phù hợp với quan điểm của hiệp hội là bảo tồn các đại dương trên thế giới và khiến cộng đồng quan tâm hơn tới một khu vực cần được bảo vệ.

Việc công bố đại dương mới sẽ làm thay đổi không nhỏ đến ngành giáo dục nói riêng và khoa học nghiên cứu địa lư, khí hậu Trái đất nói chung.

“V́ vậy, khi học sinh t́m hiểu về các phần của thế giới đại dương, họ biết rằng đó là một đại dương được kết nối với nhau và có những khu vực được gọi là đại dương thực sự quan trọng và có một khu vực khác biệt trong vùng nước băng giá xung quanh Nam Cực", nhà địa lư Tait cho hay.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 61462


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 112,006
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	142.5 KB
ID:	1807952  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,169 Times in 7,973 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 129 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  hnr (1 Week Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07334 seconds with 13 queries