T́nh báo Israel hé lộ thực trạng đáng sợ của "vũ khí hạt nhân Iran" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 478
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default T́nh báo Israel hé lộ thực trạng đáng sợ của "vũ khí hạt nhân Iran"
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	90.9 KB
ID:	1807958  
Theo như được biết các h́nh ảnh do công ty h́nh ảnh vệ tinh tư nhân của Mỹ Maxar Technologies ghi lại vào các ngày 15/10/2020, 18/1/20021 và 29/3/2021 cho thấy các hoạt động xây dựng trong và xung quanh cơ sở. Ít giờ trước một tổ chức phân tích "độc lập" nhưng được cho là có liên hệ với t́nh báo Israel đă ra kết luận cáo buộc Iran đang tăng tốc trong việc thu nhỏ đầu đạn hạt nhân.

Tổ chức phân tích "The Intel Lab" (được cho là có liên hệ với t́nh báo Israel) và Viện Khoa học và An ninh Quốc tế (ISIS) của Mỹ mới đây đă đưa ra kết luận rằng các công tŕnh trong loạt ảnh vệ tinh được Fox News công bố cho thấy nó là "địa điểm hạt nhân bí mật của Iran".

Được biết các h́nh ảnh do công ty h́nh ảnh vệ tinh tư nhân của Mỹ Maxar Technologies ghi lại vào các ngày 15/10/2020, 18/1/20021 và 29/3/2021 cho thấy các hoạt động xây dựng trong và xung quanh cơ sở.

Ảnh vệ tinh được Maxar Technologies ghi lại, Fox News đăng tải và các chú thích của "The Intel Lab" và ISIS cho thấy chúng là các công tŕnh phát triển vũ khí hạt nhân của Iran.

Các nhà phân tích nhấn mạnh rằng cơ sở nằm ở làng Sanjarian bên ngoài Tehran này có "các ṭa nhà liên quan đến chương tŕnh vũ khí hạt nhân" của Iran đồng thời cảnh báo điều này với các quan chức Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA).

Cụ thể hơn, "The Intel Lab" và ISIS cáo buộc:

"Cơ sở (ở làng) Sanjarian sản xuất "shockwave generators" (tạm dịch: Máy phát sóng xung kích) - một thành phần cần thiết cho việc thu nhỏ vũ khí hạt nhân".

Cần lưu ư rằng chỉ ít ngày trước, các nguồn tin quân sự Israel đă không che giấu việc tiêm kích F-35I của nước này tham gia cuộc tập trận không quân Falcon Strike 2021 cùng các đồng minh Mỹ, Anh và Italia là "để chuẩn bị cho hành động chống lại Iran".
Viện dẫn các nguyên tắc Hồi giáo, Iran thường xuyên bác bỏ các cáo buộc rằng họ có mục tiêu chế tạo vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt khác.

Các quan chức Israel do Thủ tướng Benjamin Netanyahu dẫn đầu đă dành hơn một thập kỷ để t́m kiếm các bằng chứng chứng minh rằng Iran đang nỗ lực sở hữu công nghệ và vật liệu để sản xuất một vũ khí hạt nhân trong "vài tháng" hoặc "vài tuần".

Lần đầu tiên Cơ quan t́nh báo Mossad của Israel cáo buộc cơ sở ở Sanjarian là một phần chương tŕnh vũ khí hạt nhân bí mật của Iran vào năm 2018 (khi Israel vận động chính quyền Trump hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran) dựa trên dữ liệu thu được sau một cuộc đột kích vào một nhà kho của Tehran.

Ở chiều ngược lại, Tehran đă kêu gọi cộng đồng quốc tế điều tra cáo buộc Israel là nước sở hữu vũ khí hạt nhân duy nhất ở Trung Đông điều mà Tel Aviv chưa bao giờ xác nhận hoặc phủ nhận - một chính sách được gọi là "sự mơ hồ có chủ ư" nhằm răn đe các đối thủ khu vực.


Một kịch bản chiến tranh toàn diện giữa Israel vài Iran bắt đầu từ tập kích đường không vào các cơ sở hạt nhân của Tehran.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 61462


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 112,006
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	90.9 KB
ID:	1807958  
  Attached Files
  File Type: webp 1.webp (87.1 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 2.webp (75.1 KB, 0 Downloads)
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,169 Times in 7,973 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 129 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07825 seconds with 13 queries