Uỷ ban Tư pháp Hạ viện công bố biên bản điều trần kín của Don McGahn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 1


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 426
Reply
 
Thread Tools
Old 1 Week Ago   #1
cha12 ba
cha12 ba's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,826
Thanks: 80,584
Thanked 56,438 Times in 24,007 Posts
Mentioned: 429 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10754 Post(s)
Rep Power: 72
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 537257
Default Uỷ ban Tư pháp Hạ viện công bố biên bản điều trần kín của Don McGahn

06/10/21

(The Hill) – Cựu cố vấn pháp lư Toà Bạch Ốc Don McGahn xác nhận với các nhà điều tra Quốc hội một điểm quan trọng trong báo cáo kết luận điều tra của cựu Công tố viên đặc biệt Robert Mueller rằng, cựu Tổng thống Donald Trump chỉ thị cho ông t́m cách loại Mueller, theo biên bản phiên điều trần được Uỷ ban Tư pháp Hạ viện công bố vào thứ Tư.


Biên bản 241 trang ghi lại phiên điều trần kéo dài vào thứ Sáu tuần trước, sau khi Uỷ ban Tư pháp Hạ viện trong cuộc chiến pháp lư về trát đ̣i với Toà Bạch Ốc của Donald Trump cuối cùng cũng mời được McGahn ra khai.

Biên bản cho thấy, phiên điều trần kín cung cấp ít thông tin mới, nhưng xác nhận một số chi tiết cụ thể trong báo cáo kết luận điều tra của Mueller sau cuộc điều tra kéo dài 22 tháng với sự hợp tác của McGahn.

Trump nhất mực phủ nhận bất cứ nỗ lực nào nhằm sa thải Mueller giữa cuộc điều tra kéo dài về những cáo buộc đội ngũ của Trump thông đồng với Nga trong thời gian vận động tranh cử 2016. Trong phiên điều trần thứ Sáu tuần trước, McGahn thẳng thừng tranh chấp với những tuyên bố của ông Trump, lặp đi lặp lại rằng Trump cân nhắc sa thải Mueller.

McGahn lưu ư, những cáo buộc thường xuyên của ông Trump rằng Mueller có xung đột quyền lợi nên ông ta không thể đảm đương công tác. “Ông ấy muốn tôi gọi cho cựu Phó Tổng trưởng Tư pháp Rod Rosenstein và thông báo cho Rod rằng Mueller có xung đột quyền lợi. Và trong quan điểm của Tổng thống Mueller không thể nào làm công tố viên đặc biệt v́ những xung đột này,” McGahn nói.

McGahn gọi việc Mueller có thể bị sa thải “là điểm đến không thể quay lại được.”

Biên bản cũng cho thấy, McGahn lo ngại ḿnh có thể bị liên luỵ trong cuộc điều tra, v́ Trump gây áp lực cho ông phải gởi ra tuyên bố nói rằng Trump không t́m cách gây áp lực Rosenstein sa thải Mueller.

McGahn bảo rằng, tuyên bố này “chắc chắn sẽ sai sự thật,” và Mueller nổi tiếng sẽ theo đuổi những ai khai man, v́ vậy “tôi có thể sẽ là đối tượng kế tiếp.”

“Ông ấy đă công khai nói rơ đang theo đuổi nhiều người về việc này, và điều đó chắc chắn nằm trong đầu bất cứ ai,” McGahn nói.

Nhưng thoả thuận vào tháng trước bị chỉ trích rộng răi v́ Hạ viện đă rút lui, bỏ rơi cuộc chiến pháp lư trước khi hồ sơ lên tới Tối cao Pháp viện, và chưa bao giờ nắm được trong tay phán quyết dứt khoát rằng trát đ̣i từ Quốc hội phải được tuân thủ – điều có thể hỗ trợ để tránh những xung đột tương tự trong tương lai.

Vào năm ngoái, Hạ viện Dân chủ tung ra dự luật gia tăng thời gian biểu toà xem xét những vụ liên quan đến trát đ̣i từ quốc hội, nằm trong phạm vi dự luật cải tổ rộng lớn hơn nhằm ngăn chặn lạm quyền tổng thống. Dự luật này hiện đang là chủ đề bàn luận với Toà Bạch Ốc, và sẽ được Hạ viện đem ra cân nhắc lần nữa.

Hương Giang
(Theo The Hill)
__________________
ĐỪNG TIN NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI, HĂY NH̀N NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM
Cố Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU
cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	BB10QopP.jpg
Views:	0
Size:	47.5 KB
ID:	1808041  
The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
Be_True (1 Week Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05950 seconds with 13 queries