Thịt lợn là món ăn được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới. Nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến đúng để món thịt luôn mềm và thơm ngon.
Thành phần: Thịt lợn, ớt, tỏi, đường trắng, gừng, hành, nước tương, rượu vang, muối ăn.
Cách làm:
Bước 1: Gừng bóc vỏ, cắt lát. Ớt, tỏi, hành cắt thành miếng nhỏ (loại bỏ hạt ớt trước khi cắt).
Bước 2: Rửa thịt với nước, cạo sạch lông
Bước 3: Chuẩn bị 1 nồi nước lạnh, cho thịt, gừng cắt lát, hành tây và một lượng nhỏ rượu vang vào nồi. Rượu vang có hiệu quả loại bỏ mùi tanh của thịt. Đun sôi khoảng 5 phút thì vớt thịt ra.
Làm bước này, thịt sẽ không bị tanh và nhờn, rượu vang sẽ hấp thụ bớt mỡ tiết ra từ thịt. Vì vậy bước này rất quan trọng để có 1 món thịt ngon, không bị ngấy
Bước 4: Để ráo thịt tầm 15 phút, sau đó, cắt thịt thành lát mỏng. Lưu ý không nên cắt ngay khi thịt vẫn còn nóng, vì khi đó thịt mềm cắt ra sẽ không đẹp.
Bước 5: Cho thịt đã cắt lát vào 1 chiếc chảo khác, khi chảo nóng, cho thêm một ít dầu ăn. Mở lửa nhỏ và đảo từ từ đến khi miếng thịt cháy cạnh
Bước 6: Cho tỏi, hành, ớt, đường, nước tương, muối ăn vào chảo, nêm nếm tùy khẩu vị mỗi người. Nếu quá khô, bạn có thể thêm một ít nước sạch vào, nhưng chỉ nên thêm ít để không ảnh hưởng đến món ăn.