Bí ẩn chưa có lời giải với 8 xác ướp kỳ lạ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 199
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bí ẩn chưa có lời giải với 8 xác ướp kỳ lạ
Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	44.8 KB
ID:	1814123  
8 xác ướp kỳ lạ trong hang và những bí ẩn chưa có lời giải. Các nhà khảo cổ học đă phải nín thở trước khám phá khi t́m thấy một loạt xác ướp thời Trung cổ trong một hang động ở Lebanon. Điều đặc biệt là hài cốt của 8 người được chôn cất ở thung lũng Qadisha được bảo quản hoàn hảo đến mức khuôn mặt của họ chỉ như đang ngủ say.

Xác ướp Maronite độc nhất vô nhị


Các nhà khảo cổ đă vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra 8 xác ướp kỳ lạ, được bảo quản hoàn hảo trong hang động ở Lebanon

Những xác ướp này đă được phát hiện bởi một nhóm các nhà khảo cổ học vào năm 1991. Trong quá tŕnh khám phá hang động Asi-al Hadath, họ đă t́m thấy những ǵ c̣n lại của những người đă sống trong khu vực này gần 8 thế kỷ trước. Các nhà nghiên cứu tin rằng việc chôn cất đă được thực hiện vào khoảng năm 1283 sau Công nguyên và các xác ướp là hài cốt của người Maronite.

Các xác ướp trong hang động là xác ướp đầu tiên và có lẽ là duy nhất thuộc loại này được t́m thấy ở Lebanon.

Những xác ướp được bảo quản hoàn hảo vô cùng đẹp mắt và câu chuyện bí ẩn về những người được chôn cất ở Asi-al Hadath đă khiến các nhà nghiên cứu say mê t́m hiểu.

Hang động nằm ở Hadath-El-Gibbet có vẻ như từng là một không gian tốt để sinh sống trong quá khứ. Có một hồ chứa nước nhân tạo gần hang động, có nghĩa là mọi người có thể đă định cư ở đó. Hơn nữa, hang động cũng có hai khoang có thể đă có người ở.

Việc t́m thấy các xác ướp Maronite khác với những khám phá về xác ướp Ai Cập và nhiều di vật cổ đại khác. Những người được chôn cất trong hang đă được ướp xác một cách tự nhiên, điều này khiến họ rất giống như người c̣n sống chỉ đang say ngủ.

T́nh trạng bảo quản của các thi thể rất hoàn hảo. Hang động có thể cho phép ướp xác tự nhiên v́ có rất ít sinh vật có thể phá hủy hài cốt và độ ẩm thấp. Xác ướp đầu tiên mà nhóm nghiên cứu t́m thấy thuộc về một bé gái sơ sinh 4 tháng tuổi. Phát hiện này đă làm các nhà nghiên cứu vô cùng xúc động.

"Thi thể thuộc về một trẻ sơ sinh bốn tháng tuổi, được đặt tên là Yasmine. Yasmine mặc quần áo và được đặt nằm ngửa, đầu tựa vào một phiến đá nhẵn trong mộ, sâu chỉ 40cm dưới mặt đất. Bé gái được đeo khuyên tai, ṿng cổ. Gần hài cốt của cô bé có một lọn tóc sẫm màu hơn, lá nguyệt quế, quả hạnh, quả óc chó, vỏ tỏi và hành tây", các nhà nghiên cứu cho biết.

Đứa trẻ được chôn cất cùng mẹ, theo phong cách giống như cách chôn cất ở Lebanon ngày nay - với đứa con được đặt ở vai trái của người mẹ.

Ngoài ra, 7 hài cốt khác cũng được t́m thấy tại cùng một địa điểm - bao gồm 4 trẻ em và 3 người lớn.

Giải mă xác ướp

Các xác ướp đă được kiểm tra kỹ lưỡng và các nhà nghiên cứu tin rằng họ đă được ướp xác một cách tự nhiên chứ không phải do con người thực hiện.

Ngoài những xác ướp nổi tiếng, hang động c̣n lưu giữ một số hiện vật quư giá. Ví dụ, em bé tên Yasmine được mặc ba chiếc váy. Một chiếcmàu xanh lam, một chiếc màu be và chiếc cuối cùng màu be sẫm được trang trí bằng những sợi chỉ lụa thêu. Bé gái cũng đeo một chiếc băng đô lụa tuyệt đẹp.

Hơn nữa, bé gái được chôn cùng với đồ trang sức - một bông tai và một chiếc ṿng cổ bằng hạt thủy tinh. Bé gái cũng được chôn cất cùng hai đồng tiền. Chưa hết các nhà nghiên cứu c̣n phát hiện ra đồ dệt may và những mũi tên bằng gỗ độc đáo đặc trưng cho thời kỳ này nằm rải rác bên trong hang động.

Một câu hỏi đặt ra là tất cả họ đă chết như thế nào? Các cuộc Thập tự chinh có thể là câu trả lời cho câu hỏi trên. Thành phố Tripoli (cách không xa hang động) từng bị chiếm đóng trong giai đoạn này. Người ta cho rằng những người này đă chạy trốn kẻ thù rồi gặp sự cố chết người. Tuy nhiên, đây chỉ là một giả định và đến nay nguyên nhân cái chết của họ vẫn c̣n chưa được giải đáp một cách chính xác.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-21-2021
  Reputation: 33667


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 58,402
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	44.8 KB
ID:	1814123  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,580 Times in 5,817 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 66 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06423 seconds with 13 queries