Người dân háo hức đi tiêm pḥng vắc xin - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 776
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người dân háo hức đi tiêm pḥng vắc xin
Click image for larger version

Name:	tiem-0-16244104646122011731606.jpg
Views:	0
Size:	71.3 KB
ID:	1815345  
Tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây đang tăng tốc tiêm vắc xin COVID-19 tại cộng đồng cho người dân thuộc đối tượng ưu tiên. Nhiều người rất hứng khởi khi được tiêm vắc xin COVID-19.Theo Sở Y tế TP.HCM, có 96 địa điểm tiêm vắc xin COVID-19 cộng đồng tại 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Triển khai tiêm trong cộng đồng

Hôm qua 22-6, ghi nhận điểm tiêm vắc xin COVID-19 tại Trường mầm non Anh Đào (quận G̣ Vấp), Trường tiểu học Hồ Văn Huê (quận Phú Nhuận), Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn (quận Tân B́nh), Trường THCS Đống Đa (quận B́nh Thạnh), Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1)... có rất đông người dân thuộc nhóm ưu tiên đến tiêm vắc xin, trong đó đa số là cán bộ công chức, nhân viên làm việc tại Cục Hải quan, Sở Xây dựng, Sở Du lịch, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam...

Những điểm tiêm được tổ chức tại các trường học nêu trên đều có lực lượng nhân viên y tế, t́nh nguyện viên, cán bộ nhà trường... hướng dẫn người dân (thuộc đối tượng tiêm vắc xin) sát khuẩn, khai báo y tế, giăn cách trong suốt thời gian tiêm vắc xin. Tuy nhiên, ở một số điểm tiêm, do nhiều người đến cùng một khung giờ nên xảy ra t́nh trạng dồn đông người.

Tại điểm tiêm vắc xin Trường mầm non Anh Đào trưa 22-6, nườm nượp người đến chờ tiêm vắc xin. Dọc dăy hành lang một ṭa nhà của trường này được bài trí 6 chiếc bàn để khám sàng lọc và trưng dụng 2 pḥng học làm nơi tiêm vắc xin, theo dơi sau tiêm.

Xuyên suốt thời gian tổ chức tiêm vắc xin, nhân viên y tế liên tục dùng loa phát thông báo mọi người giữ khoảng cách an toàn, đi đúng khu vực và theo tŕnh tự. Với những trường hợp không đảm bảo khoảng cách đều được nhắc nhở.

Tương tự, tại điểm tiêm Trường THCS Đống Đa lúc 14h ngày 22-6 có rất đông người dân đến xếp hàng chờ được tiêm. Danh sách ưu tiên tiêm chủng tại địa điểm này là những người thuộc tổ COVID-19 cộng đồng thuộc 5 phường (15, 24, 25, 27 và 28), ngoài ra c̣n có cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên Trường ĐH Văn Lang.

Trước đó vào buổi sáng cùng ngày c̣n có thêm lực lượng dân quân và người dân thuộc diện bảo trợ xă hội được tiêm.

Theo thông tin từ đại diện Bệnh viện quận B́nh Thạnh, tại điểm tiêm Trường THCS Đống Đa gồm 3 đội tiêm, dự kiến số liều tiêm mỗi buổi 200 - 300 người và chiều 22-6 là buổi tiêm thứ 4. Quy tŕnh tiêm diễn ra nghiêm ngặt và đảm bảo an toàn tối đa.

Ghi nhận tại một số địa điểm tiêm khác như Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), Trường mầm non phường 1 (quận 10), người được tiêm trong chiều 22-6 đa số cũng là tổ COVID-19 cộng đồng và cán bộ, nhân viên giao hàng, chuyển phát nhanh của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post). Đây là lực lượng di chuyển và tiếp xúc nhiều người nên cũng là nhóm được ưu tiên tiêm chủng trong đợt này.

Tiêm xong nhẹ cả người

Tại điểm tiêm vắc xin là Trường mầm non Anh Đào, quận G̣ Vấp, ngồi đợi 30 phút sau tiêm, chị Mai Linh (36 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) cho biết chị và chồng cùng làm tại Cục Hải quan TP.HCM, hằng ngày tiếp xúc với rất nhiều người. Sau bao ngày chờ đợi, đến nay cả hai được tiêm vắc xin nên rất vui.

Chị Linh nói: "Thực sự mà nói, tôi lo lắng ḿnh không được tiêm vắc xin hơn là những tác dụng phụ có thể xảy ra sau tiêm. Tôi thấy không tiêm nguy hiểm hơn được tiêm. Ai cũng đợi chờ để được tiêm vắc xin COVID-19. Nay tiêm xong nhẹ cả người!".

Ḥa chung niềm vui được tiêm vắc xin, ông Hoàng Đăng Bắc (57 tuổi, ngụ quận 4, cán bộ công chức Cục Hải quan TP.HCM) mong muốn tất cả người dân sớm được tiêm vắc xin như ông.

Ông Bắc cho rằng việc tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cũng như ngừa những bệnh khác nên không lo lắng. "Tôi rất cảm phục trước cường độ làm việc cật lực của đội ngũ nhân viên y tế. Họ rất nhiệt t́nh, làm tốt các khâu khám sàng lọc, tiêm vắc xin" - ông Bắc nói.

C̣n anh Nguyễn Bá Vinh - nhân viên giao hàng của Vietnam Post - chia sẻ: "Là shipper, di chuyển nhiều nên khi được tiêm vắc xin cảm thấy rất may mắn và an tâm. Sau khi tiêm được 30 phút vẫn không thấy triệu chứng ǵ, hy vọng trong các ngày tới sức khỏe sẽ ổn định để tôi tiếp tục công việc".

Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc B́nh - trưởng Trạm y tế phường 17, quận G̣ Vấp - cho biết có 5 lực lượng để thực hiện công tác tiêm vắc xin cho khoảng 750 cán bộ công chức Cục Hải quan TP.HCM trong ngày 22-6 tại Trường mầm non Anh Đào, gồm: 11 nhân viên y tế Bệnh viện B́nh Dân, sinh viên t́nh nguyện, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận G̣ Vấp, Trạm y tế phường 17 và tổ COVID-19 của nhà trường.

Chị Thảo Vi (Quận đoàn B́nh Thạnh, trưởng ban hỗ trợ tiếp đón người dân) cho biết có một số người dân đến nhầm địa điểm tiêm, nên khu vực đối chiếu danh sách luôn linh hoạt tối đa tránh t́nh trạng ùn ứ. Ngoài ra khu vực khai báo y tế được bố trí nhiều t́nh nguyện viên hơn để hỗ trợ những người cao tuổi gặp khó khăn trong việc thực hiện khai báo.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-23-2021
  Reputation: 19646


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 52,237
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tiem-0-16244104646122011731606.jpg
Views:	0
Size:	71.3 KB
ID:	1815345  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,569 Times in 3,643 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 59 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07718 seconds with 13 queries