T́nh trạng 'đau ḷng' trong trại di cư trẻ em ở Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 403
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default T́nh trạng 'đau ḷng' trong trại di cư trẻ em ở Mỹ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	72.2 KB
ID:	1815604   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	48.5 KB
ID:	1815605   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	30.9 KB
ID:	1815606   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	48.9 KB
ID:	1815607  

Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	42.8 KB
ID:	1815608  
Theo một cuộc điều tra của BBC đă phát hiện được qua các cuộc phỏng vấn với nhân viên và trẻ em rằng, tại một trung tâm giam giữ ở biên giới Hoa Kỳ trên sa mạc của tiểu bang Texas, trẻ em nhập cư đă phải sống trong t́nh trạng đáng báo động - nơi dịch bệnh tràn lan, thực phẩm không an toàn và có nhiều báo cáo về lạm dụng t́nh dục.
Trong những tháng gần đây, số người di cư và xin tị nạn từ Trung Mỹ tại Hoa Kỳ tăng mạnh. Giới chuyên gia nói rằng bạo lực, thiên tai và xung đột kinh tế liên quan đến đại dịch là một số lư do đằng sau làn sóng di cư.

Một số người cũng cho rằng việc ư thức dược sự khoan dung hơn của chính quyền Joe Biden đă góp phần vào cuộc khủng hoảng, mặc dù Nhà Trắng đă kêu gọi những người di cư không nên di chuyển đến biên giới Hoa Kỳ.

Trại di cư dựng lên từ những căn lều ở căn cứ quân sự Fort Bliss ở El Paso, Texas, là nơi ở tạm thời của hơn 2.000 trẻ em vị thành niên đă một ḿnh vượt qua biên giới Mỹ-Mexico và hiện đang chờ đoàn tụ với gia đ́nh ở Mỹ.

Phát hiện từ cuộc điều tra của BBC gồm cáo buộc lạm dụng t́nh dục, dịch bệnh Covid và chấy rận, trẻ em phải chờ đợi hàng giờ để được chăm sóc y tế, thiếu quần áo sạch và trẻ em đói được cho ăn thịt nấu chưa chín.

BBC đă nói chuyện với nhân viên trại về những điều kiện này và nh́n thấy những bức ảnh và video được nhân viên tuồn ra ngoài.

T́nh trạng ở trại ra sao?

Trại Fort Bliss gồm ít nhất 12 lều, một số lều chứa hàng trăm trẻ em. Những em này hàng ngày ở trong lều phần lớn thời gian, chỉ ra ngoài một hai giờ để giải trí, hoặc xếp hàng với hàng trăm người khác để lấy thức ăn.

Nhân viên trại nói với BBC rằng thực phẩm hầu hết đều có thể ăn được, nhưng một thanh niên 15 tuổi hiện đă được trả tự do cho biết cậu đă được cho ăn thịt chưa nấu chín. "Đôi khi thịt gà vẫn c̣n chảy máu, thịt trông rất đỏ. Chúng tôi không thể chịu đựng được cơn đói và đă phải ăn, nhưng ăn xong th́ phát bệnh."

Một số lều cũng được dựng lên chỉ để chứa số lượng lớn trẻ em bị bệnh - những em này đặt biệt danh cho trại là 'thành phố Covid'.

"Hàng trăm trẻ em có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid", một nhân viên yêu cầu giấu tên cho biết v́ nhân viên làm việc ở đây bị cấm nói về trại.

Ngoài Covid, các đợt bùng phát bệnh cúm và viêm họng cũng đă được báo cáo kể từ khi trại mở cửa vào cuối tháng Ba.

Và một số em cần được chăm sóc y tế khẩn cấp đă bị bỏ quên.

Trẻ em có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid sẽ được gửi đến lều Covid

Trong một đoạn ghi âm bí mật về cuộc họp nhân viên hồi tháng 5 được đưa cho BBC, một nhân viên kể về một đứa trẻ bị ho ra máu và cần được chăm sóc y tế khẩn cấp.

"Họ nói 'chúng tôi sẽ đưa cháu đi ăn trưa'", nhân viên này kể một nhân viên khác đă nói như vậy. "Nhưng phải chờ ba tiếng rưỡi đồng hồ mới gặp được nhân viên y tế''.

Cậu bé 15 tuổi nói chuyện với BBC đă được thả vào tháng trước sau 38 ngày bị giam giữ. Em nói bị nhiễm Covid-19 ngay sau khi đến trại, và bị ốm nặng. Sau khi khỏi bệnh, em được đưa trở lại sống trong một căn lều đông đúc và lại bị bệnh.

"Khi chúng tôi đến xin thuốc, họ nh́n chúng tôi bằng cặp mặt thiếu cảm t́nh, và luôn cười với nhau", cậu bé, người muốn giấu tên, nói về một số nhân viên trong trại.

Một nhân viên nói với BBC: "Chấy rận tràn lan. "Và một trong những thứ thiếu hụt chính là dụng cụ trị chấy rận." Nhân viên khác nói một căn lều có khoảng 800 em gái đă bị phong tỏa tháng trước v́ chấy.

H́nh ảnh và video được nhân viên chuyển lậu từ trại ra ngoài và đưa cho BBC, cho thấy những dăy giường mỏng manh, đặt cách nhau vài cm, kéo dài thành hàng dài qua những căn lều rộng mênh mông.

Một nhân viên nói: "Tôi nghĩ sự quá đông đúc là nguyên nhân số một khiến bệnh tật lây lan.''

Một trận băo cát hoang dă quét qua sa mạc Chihuahuan, nơi trại được dựng lên.

"Những căn lều bắt đầu rung lên bần bật, một số lều bật mở ra và cát tràn vào. Bạn phải che hết thân thể để khỏi bị dính cát", một nữ nhân viên giấu tên nói.

"Vào cuối ngày, tất cả chúng tôi bị bao phủ bởi cát bụi từ đầu đến chân", nhân viên này nói thêm. Cô nói với BBC rằng ṿi hoa sen được cung cấp, nhưng nhiều trẻ em không muốn tắm v́ không có quần áo sạch để thay.''

Trại Fort Bliss có khoảng 2.000 thanh thiếu niên nhập cư không có người đi kèm

Theo các nhân viên trong trại, quần áo lót, các mặt hàng quần áo khác và giày dép cũng thiếu.

"Thật đau ḷng khi nghe chuyện của họ và thấy họ rất đau khổ, và nghe những lời than phiền như vậy lặp đi lặp lại về những điều có thể sửa được dễ dàng". Một nhân viên nói.

"Sau khi một đứa trẻ ở đây được vài ngày, chúng nói, 'xin cô chú đưa cháu ra khỏi đây càng sớm càng tốt, cháu không thể chịu đựng thêm được nữa'," anh nói thêm. "Chúng cảm thấy như đang ở trong một nhà tù."

Nhà chức trách nói ǵ?

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS), nơi thuê các nhà thầu tư nhân để giúp điều hành trại, nói họ cam kết minh bạch, nhưng BBC đă bị từ chối không được vào thăm trại.
HHS không trả lời các cáo buộc cụ thể về những bê bối ở Fort Bliss bị BBC phanh phui, nhưng cho biết trong một tuyên bố công khai rằng họ đang "chăm sóc trẻ em đúng các tiêu chuẩn cần thiết như cung cấp chỗ ngủ sạch sẽ và thoải mái, bữa ăn, đồ vệ sinh cá nhân, giặt giũ, giáo dục, các hoạt động giải trí, và các dịch vụ y tế ".

Những báo cáo về lạm dụng t́nh dục

Có báo cáo về việc nhân viên lạm dụng t́nh dục trẻ em tại trại Fort Bliss. Tại một buổi huấn luyện trong trại, được một nhân viên bí mật ghi lại và chia sẻ với BBC, bày tỏ sự lo lắng.

"Chúng tôi đă bắt gặp nhân viên quan hệ với trẻ vị thành niên một cách không phù hợp", cô nói.

Một nhân viên khác nói với BBC rằng Bộ An ninh Nội địa (DHS) đă nói chuyện với nhân viên về một vụ cưỡng hiếp.

"DHS nói rằng có một vụ cưỡng hiếp - họ đang cho các bé gái thử thai", cô nói. "Và một đêm khác tôi nghe nói một chủ thầu bị bắt trong một lều của một bé trai, bạn biết đấy, đang 'làm việc với cậu bé."

T́nh trạng của những đứa trẻ?

Theo các nhân viên, nhiều trẻ em ở Fort Bliss bị trầm cảm nghiêm trọng.

"Cháu nghĩ rằng cháu sẽ không thoát khỏi nơi đó, rằng cháu sẽ không gặp lại gia đ́nh ḿnh", cậu bé 15 tuổi nói với BBC, rưng rưng xúc động.

"Đôi khi, và vào ban đêm, chúng cháu đă khóc. Trong khoảng thời gian tồi tệ nhất, cháu đă suưt tự tử," cậu bé nói.

Các giường được xếp rất gần nhau

Nhân viên đă chấp nhận rủi ro để nói và tiết lộ các điều kiện của trẻ em đang bị giam giữ tại Fort Bliss.

T́nh trạng của khoảng 12.000 trẻ em khác trong các cơ sở cấp cứu của HHS rải rác trên khắp đất nước vẫn chưa được biết đến.

Tại sao nhiều trẻ em vượt biên một ḿnh?

Theo Cơ quan Hải quan và Biên pḥng Hoa Kỳ, hơn một triệu người di cư đă t́m cách vượt biên trong năm nay - gần gấp đôi so với năm ngoái.

Nhiều người lớn bị trục xuất do một quy tắc y tế công cộng được áp dụng vào thời Tổng thống Donald Trump. Nhưng hầu hết trẻ em dưới thời Tổng thống Joe Biden được phép ở lại. Những đứa trẻ này chủ yếu đến từ Guatemala, Honduras hoặc El Salvador.

Khoảng 80% trẻ em di cư đến Mỹ một ḿnh có người thân tại đây, nhưng hệ thống này thất bại trong việc giúp họ đoàn tụ nhanh chóng.

Đầu năm nay, HHS đă thiết lập một hệ thống trại khẩn cấp - Fort Bliss là một - để giảm bớt t́nh trạng quá tải trong các cơ sở do Hải quan và Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ điều hành.

Hiện tại, trẻ em ở trung b́nh 31 ngày trong các trại HHS, giảm so với 40 ngày vào đầu thời kỳ chính quyền Biden vào tháng Giêng.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 61658


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 112,862
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	72.2 KB
ID:	1815604   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	48.5 KB
ID:	1815605   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	30.9 KB
ID:	1815606   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	48.9 KB
ID:	1815607  

  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	42.8 KB
ID:	1815608  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,267 Times in 8,050 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 129 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06368 seconds with 13 queries